Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường

Thứ Năm, ngày 07/09/2017, 08:00

Ngày 20//8/2017, lớp học Dinh dưỡng dành riêng cho người tiểu đường lần đầu tiên được nhãn hàng Diabetna tổ chức tại Hà Nội.

Lớp học diễn ra vào chủ nhật hàng tuần với sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp hàng đầu Việt Nam. Sự kiện này được đánh giá là bước tiến lớn trong nỗ lực đẩy lùi đại dịch thứ thứ 4 của nhân loại – đái tháo đường.

Đái tháo đường hoàn toàn có thể ngăn ngừa, người bệnh đái tháo đường hoàn toàn có thể sống vui, sống khỏe nếu có biện pháp điều trị đúng đắn là khẳng định của các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, theo khảo sát nhanh được tiến hành tại các bệnh viện lớn trên cả nước, trên 85% người bệnh không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiêng khem quá mức dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất hoặc ăn quá nhiều dẫn đến đường huyết tăng cao đột ngột. Đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến Việt Nam lot top quốc gia có tốc độ tăng đái tháo đường cao nhất thế giới (tăng 211% trong vòng 10 năm).

Trong hoàn cảnh đó, để đẩy lùi đái tháo đường – căn bệnh được coi là đại dịch toàn cầu thế kỉ 21, yếu tố tiên quyết là nâng cao nhận thức cho người dân và mang đến cho người bệnh một giải pháp dinh dưỡng lành mạnh, đúng đắn và phù hợp. Ý tưởng về một lớp học dinh dưỡng dành riêng cho người tiểu đường đã nhen nhóm từ đó và được nhãn hàng dành cho người tiểu đường - Diabetna hiện thực hóa trong ngày 20/8 vừa qua.

Ngay từ buổi học đầu tiên, hàng ngàn người bệnh và người thân trên khắp cả nước đã đăng kí tham dự với không khí sôi nổi, hào hứng.

Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường - 1

Học viên tham gia lựa chọn thực phẩm nên ăn và không nên ăn

Với sự hướng dẫn của chuyên gia Đỗ Át K của Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng – Bệnh viện Bạch Mai, các học viên đã được cung cấp những kiến thức dinh dưỡng cần thiết, “sống còn” trong điều trị căn bệnh đái tháo đường.

Sau khi kiểm tra cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khỏe của học viên, bác sĩ đã đưa ra chỉ dẫn cụ thể cho từng người bệnh. Kết thúc buổi học, mỗi người bệnh đều nắm được mình được ăn với lượng bao nhiêu trong 1 bữa, nên ăn những loại thực phẩm nào, cách chế biến, cách ăn như nào để không tăng đường huyết,…

Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường - 2

Chuyên gia Đỗ Át K hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm cho người bệnh tiểu đường

Cùng với đó, các học viên được hướng dẫn cách kiểm tra sàng lọc biến chứng bàn chân tại nhà, có thể áp dụng ngay tại từng gia đình.

Điểm sáng của lớp học dinh dưỡng đó là phương pháp giảng dạy có sự tham gia, lấy học viên làm trung tâm, chia nhóm thảo luận, hoạt động, học mà chơi, chơi mà học, dễ hiểu, dễ nhớ, đặc biệt phù hợp với học viên cao tuổi.

Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường - 3

Học viên mong muốn tìm hiểu những “tuyệt chiêu” để hạ và ổn định đường huyết

Một nội dung thú vị khác của buổi học, đó là phần hướng dẫn của đầu biếp Chu Anh Tiệp – bếp trưởng khách sạn 4 sao Flower Garden. Trong tuần này, học viên được hướng dẫn và thực hành một món ngon đặc biệt tốt cho người tiểu đường có xuất xứ Philippin, nhưng được chế biến vô cùng đơn giản. Với món này, học viên dễ dàng thực hiện tại nhà, khiến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường - 4

Công thức dinh dưỡng dành riêng cho người tiểu đường lần đầu tiên được tiết lộ

Chìa khóa, bí kíp cuối cùng nhãn hàng Diabetna gửi tới học viên là một giải pháp toàn diện cho người bệnh đái tháo đường qua chế độ dinh dưỡng, luyện tập và dùng thuốc. Bên cạnh đó, mỗi học viên còn được nhận những phần quà giá trị như sổ tay theo dõi đường huyết, cẩm nang dành cho người bệnh tiểu đường, tạp chí đái tháo đường và TPBVSK Diabetna.

TPBVSK Diabetna là sản phẩm chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa, giúp hạ và ổn định đường huyết, giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Đây là sản phẩm chất lượng tốt nhất và được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng nhất theo khảo sát mới nhất của Intage (Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản).

Hoạt chất có trong Dây thìa canh chuẩn hóa trong Diabetna tác động vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể: giúp ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng chuyển hóa đường ở máu vào tế bào, tăng men sử dụng đường tại các mô và cơ. Bên cạnh đó, TPBVSK Diabetna còn giúp tăng thải Cholesterol máu, LDL-c và Triglyceride ra ngoài theo đường phân, giúp giảm mỡ máu xấu.

Lớp học dinh dưỡng dành cho người bệnh tiểu đường tổ chức vào chủ nhật hàng tuần tại Hà Nội.

Để có cơ hội trải nghiệm lớp học dinh dưỡng miễn phí đầu tiên tại Hà Nội, hãy nhanh tay đăng kí tại lophocdinhduong.diabetna.vn  hoặc đăng ký tham gia TẠI ĐÂY.

Hotline đăng ký: 0985.620.440 hoặc 0912.210.156

Lần đầu tiên có lớp học dinh dưỡng miễn phí dành cho người tiểu đường - 5

Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác