Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp?

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Bị viêm loét hang vị, dạ dày (bao tử) đeo bám đã 16 năm trời, đi đủ các bệnh viện, dùng đủ loại thuốc Tây Y đến Đông Y nhưng bệnh chỉ đỡ 1 thời gian rồi lại tái phát rất nhanh, cuối cùng chú Thái (Hồ Chí Minh) đã mạnh dạn thay đổi phương pháp điều trị và đạt được kết quả mà bác sỹ cũng phải bất ngờ. Chú Thái muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình để nhiều người được lành bệnh.

Người chia sẻ: Nguyễn Ngọc Thái

Địa chỉ: Phạm Văn Chiêu, tổ 60 khu phố 8 p.14, quận Gò Vấp, Tp. HCM

Tình trạng: Viêm loét hang vị bao tử (dạ dày) có Hp gây đầy hơi, đau tức, nóng rát bụng, chướng bụng, đặc biệt về đêm, khiến chú mất ngủ hơn 10 năm nay.

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 1

Chú Nguyễn Ngọc Thái ở quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh chia sẻ về quá trình điều trị viêm loét hang vị (ảnh:nv)

Loét hang vị, bao tử (dạ dày) do nhậu

Gặp chú Nguyễn Ngọc Thái vào 1 buổi chiều giữa thành phố mang tên Bác mới thấy hết sự bận rộn của công việc quản sinh mà chú đang phụ trách sau khi nghỉ hưu.

Ở tuổi ngoài 60, chú vẫn nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ và nồng hậu. Nét rạng rỡ thể hiện rõ trên khuôn mặt khi đón chúng tôi.

Chú kể: “10 năm về trước, do công việc hay phải “nhậu” nên hay dùng rượu bia lại thêm cafe sáng khiến chú Thái bắt đầu bị đau tức, đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu... đặc biệt khi ăn đồ cay nóng, lúc đói hoặc sau khi ăn no”.

Ban đầu, những cơn đau tức âm ỉ, chướng bụng cứ đến rồi qua đi nhanh chóng nên chú cũng không để ý. Thế nhưng những cơn đau cứ đến ngày càng nhiều, dồn dập. Đau tức đến quặn thắt, bao tử thì bỏng rát, bụng thì đầy ấm ách khó chịu khiến chú cảm thấy rất cực. Căng thẳng nghĩ lại thời điểm đó, chú nói: “Những cơn đau đến nhiều vào lúc đêm, đau riết luôn, người thì nôn nao, khó chịu, muốn ói khiến chú trằn trọc, không thể ngủ nổi, thức trắng cả đêm vậy”.

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 2

Viêm loét hang vị gây ra những cơn đau tức liên miên ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh

Uống thuốc Tây quá trời nhưng lại tái phát nhanh, gặp nhiều tác dụng phụ

Lo lắng cho sức khỏe, chú quyết định đi khám và nội soi tại bệnh viện Quận 10 thì kết quả cho thấy chú bị viêm loét hang vị do vi khuẩn HP. Chú tuân thủ điều trị bằng thuốc Tây theo đơn của bác sỹ nhưng lúc đầu thì đỡ nhưng sau đó thì lại tái phát.

Chú tiếp tục đi khám tại 1 số bệnh viện tư nhân khác thì kết quả vẫn không có gì thay đổi: viêm loét hang vị, bao tử do vi khuẩn HP và phải uống kháng sinh.

Chú chia sẻ: “Gần 10 năm điều trị bằng thuốc Tây, uống kháng sinh quá trời nhưng cứ uống vào thì đỡ xong lại tái phát rất nhanh, vi khuẩn HP thì xét hoài không hết. Vết loét thì mỗi ngày một sâu và rộng hơn khiến chú lo lắm, người thì cứ còm nhom. No cũng đau, đói cũng đau, mặt mũi lúc nào cũng căng thẳng dù chú đã kiêng khem rượu bia, đồ chua, cay, nóng...”.

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 3

Lạm dụng kháng sinh gây nhiều tác dụng phụ như: phù nề, mệt mỏi, buồn nôn, suy nhược cơ thể.

Có đợt uống thuốc Tây nhiều nên gặp tác dụng phụ: mắt đỏ, mặt đỏ phù nề vì bị trữ nước, càng đêm càng đau rát, trào ngược, càng khiến chú luôn trong trạng thái mệt mỏi, suy nhược. Sức khỏe giảm sút, chú thường xuyên phải nghỉ làm vì những đợt đau rát đến bất ngờ như vậy.

Nếm trải đủ các tác dụng phụ của thuốc Tây, chú quyết định từ bỏ để chuyển sang Đông y.

Được người quen mách, chú Thái mua nghệ và mật ong về ăn, nhưng những cơn đau, đầy hơi, chướng bụng chỉ giảm phần nào rồi lại đâu vào đấy, bao tử thì vẫn nóng rát hàng đêm khiến chú không thể ngủ nổi.

Tìm hiểu nhiều thông tin trên mạng, chú thấy viêm hang vị do vi khuẩn HP tái đi tái lại lâu năm rất hay biến thành ung thư nếu không trị triệt để nên chú quyết tâm đi tìm giải pháp cho chính mình.

Lành vết loét hang vị, không thấy vi khuẩn HP sau 10 năm: Đến bác sỹ cũng phải bất ngờ

Một lần lên mạng đọc báo, chú vô tình đọc được thông tin về sản phẩm có chứa tinh chất Meriva (từ Ý), Dạ cẩm... có tác dụng làm lành vết trợt, loét, xung huyết hang vị rất tốt nên cũng thấy tin tưởng. Trong đó, tinh chất Meriva (từ Italia) được rất nhiều nhà khoa học trên thế giới đánh giá cao về tác dụng làm lành vết trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày và được cấp bằng sáng chế của thế giới.

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 4

Tinh chất Meriva từ Ý  được đánh giá cao về tác dụng làm lành vết trợt, loét, xung huyết hang vị dạ dày

Tìm hiểu thêm, chú thấy có nhiều người bị viêm hang vị lâu năm như mình cũng đã thoát khỏi căn bệnh, không còn thấy HP nên chú quyết định mua tại hiệu thuốc gần nhà.

Mỗi ngày chú uống 3 viên, 2 lần. Sau khi uống 2 - 3 vỉ thuốc thấy giảm đầy hơi, khó tiêu.

Sau khi uống hết 10 vỉ thuốc thấy hết rát, đêm ngủ không bị đau, nóng.

Uống hết 3 tháng thấy bao tử êm, dường như phục hồi hoàn toàn, chẳng còn biểu hiện gì khó chịu nữa.

Cứ thế ngày 4 viên chia thành 2 lần, chú duy trì uống thêm 3 tháng nữa thì không còn thấy bệnh tái phát. Ăn ngon, ngủ ngon hơn, chú tìm lại được tinh thần vui vẻ, thoải mái của 10 năm về trước.

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 5

Chú Thái hồng hào trở lại sau khi hết viêm hang vị dạ dày (ảnh:nv)

Cuối năm 2015, chú Thái đi nội soi lại tại Bệnh viện 175 thì nhận được kết quả hơn cả mong đợi. Chú vui vẻ nói: “Chú đi nội soi lại, bác sĩ cũng bất ngờ vì chỉ sau 6 tháng mà chú đã hoàn toàn hết viêm hang vị, không còn thấy Hp nữa”. Từ đó đến nay đã hơn 1 năm, những triệu chứng đau rát không còn tái phát, chú ăn ngon, ngủ ngon và vui vẻ hơn rất nhiều.

Chia sẻ kinh nghiệm để nhiều người được lành bệnh

May mắn vì đọc được chia sẻ kinh nghiệm của người khác nên mới hết bệnh, chú Thái mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm của mình để góp phần giúp những người bị viêm hang vị bao tử lâu năm như chú tìm được giải pháp đúng để thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này.

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (duy nhất chứa Meriva, Dạ cẩm...) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sử dụng Bảo Vị An (duy nhất chứa Meriva, Dạ cẩm...)TẠI ĐÂY

Muốn hết loét hang vị, dạ dày, sao còn chưa thay đổi phương pháp? - 6

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác