Nghiên cứu mới: Hút thuốc lá có thể “giúp” bạn bị bệnh vẩy nến

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 08:00

Thuốc lá là một hỗn hợp của hơn 7.000 hóa chất và được ghi nhận là yếu tố nguy cơ gây nhiều bệnh, trong đó có tim mạch, bệnh phổi, ung thư và vẩy nến.

Người hút thuốc lá có nguy cơ cao bị vẩy nến

Thuốc lá là một hỗn hợp phức tạp, có chứa rất nhiều chất độc hại. Tiếp xúc trực tiếp với các thành phần độc hại này sẽ ảnh hưởng xấu tới cơ thể, là tác nhân gây ra một số bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, bệnh phổi và vẩy nến. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết, thuốc lá đã giết chết khoảng 100 triệu người ở thế kỷ 20. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ảnh hưởng trực tiếp của thuốc lá tới bệnh vẩy nến.

Nghiên cứu mới: Hút thuốc lá có thể “giúp” bạn bị bệnh vẩy nến - 1

Hút thuốc lá có thể gây ra nhiều hậu quả đáng sợ!

Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để thiết lập mối liên hệ giữa hút thuốc lá và bệnh vẩy nến. Trong một phân tích gộp của 25 nghiên cứu về bệnh chứng, tỷ lệ mắc vẩy nến ở những người hút từ 1-14 điếu thuốc mỗi ngày so với người không hút thuốc cao hơn gấp 1,78 lần. Con số này tăng lên thành 2,29 lần đối với những người hút trên 25 điếu thuốc mỗi ngày!

Bên cạnh đó, hút thuốc lá còn khiến bệnh vẩy nến nghiêm trọng thêm và làm hạn chế hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Sự ảnh hưởng của hút thuốc lá đến việc khởi phát và làm nặng thêm bệnh vẩy nến có thể được giải thích thông qua một số cơ chế sinh lý bệnh. Bao gồm stress, hiệu ứng mạch máu, sự tương tác của hóa chất trong khói thuốc với các tín hiệu kích thích sự phát triển bệnh vẩy nến, làm cho quá trình này xảy ra nhanh hơn.

Sản phẩm từ thảo dược giúp cải thiện vẩy nến hiệu quả

Thuốc lá tiềm ẩn mối “nguy hiểm” lớn đối với sức khỏe con người. Còn về vẩy nến, tuy rằng không “kịch độc” như thuốc lá, nhưng cho đến nay cũng chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

Các giải pháp hàng đầu đang được áp dụng là giúp giảm nhẹ triệu chứng, kéo dài thời gian lành bệnh, hạn chế tần suất đợt tái phát, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Đặc biệt, phương pháp đó phải rất an toàn, bởi vẩy nến cần điều trị lâu dài.

Nghiên cứu mới: Hút thuốc lá có thể “giúp” bạn bị bệnh vẩy nến - 2

Sản phẩm thảo dược là giải pháp hỗ trợ điều trị vẩy nến hữu hiệu

Hiện nay, nhiều sản phẩm thảo dược đã ra đời và được giới thiệu là có tác dụng tốt với bệnh vẩy nến. Nhưng để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe trên trong quá trình hỗ trợ điều trị vẩy nến thì không phải sản phẩm nào cũng có được. Và một trong số rất ít những sản phẩm hội tụ đầy đủ các điều kiện đó là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… Sản phẩm này đang được rất nhiều bệnh nhân thông thái lựa chọn, bởi có tác dụng chống tự miễn, điều hòa hệ miễn dịch, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, giảm viêm ngứa do vẩy nến, tái tạo làn da khỏe mạnh và ngăn chặn bệnh tái phát.

Từ khi ra đời, sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây sói rừng đã đem lại cuộc sống hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân vẩy nến. Một trong những trường hợp điển hình là bé Huỳnh Thùy Trang (đường Nguyễn Văn Cừ, TP Pleiku, Gia Lai). Chỉ sau 4 tháng sử dụng sản phẩm, giờ bé đã sạch hẳn vẩy nến, không còn phải tự ti với bạn bè. Bạn có thể xem thêm những chia sẻ về bí quyết kiểm soát vẩy nến của bé Trang TẠI ĐÂY.

Bỏ thuốc lá và nên sử dụng sản phẩm thảo dược có thành phần chính từ cây sói rừng thường xuyên sẽ giúp bạn hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, hạn chế bệnh tái phát.

Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang - Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn

Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.

Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.

Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang nên được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng. Bạn đọc có thể tham khảo kinh nghiệm đẩy lùi bệnh vẩy nến thông qua chia sẻ của bà Nguyễn Thị Kim Bình (Hà Nội) TẠI ĐÂY

Nghiên cứu mới: Hút thuốc lá có thể “giúp” bạn bị bệnh vẩy nến - 3

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 08.3977.0707/ 04.3775.7066

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Theo Xuân Trường (Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác