Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm

Thứ Tư, ngày 22/03/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Người mất ngủ lâu ngày thường truyền tai nhau 1 số cây thuốc giúp ngủ ngon như tâm sen, lạc tiên, nụ hoa tam thất…Nhưng theo các chuyên gia, cây Nữ lang mới là cây thuốc hàng đầu giúp tăng số giờ ngủ ngon, không còn mệt mỏi khi thức dậy, là 1 trong 5 cây thuốc có doanh thu cao nhất tại Châu Âu.

Cây Nữ Lang – Niềm tự hào của người Châu Âu

Cây Nữ lang (tên khoa học: Valeriana officinalis) là thành viên trong họ Valerianaceae, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm của châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ, còn được gọi với những cái tên như: Amantilla, Common Valerian, European Valerian…

Lịch sử sử dụng

Vào Hi lạp cổ đại (trước công nguyên), ngài Galen – một bác sĩ nổi tiếng đồng thời cũng là một nhà triết học Hy Lạp đã từng sử dụng Nữ lang cho điều trị chứng mất ngủ và cây này tiếp tục được người dân sử dụng đến ngày nay.

Vào thế kỷ 16, Nữ lang được sử dụng để điều trị chứng  căng thẳng, run, đau đầu và hiện tượng đánh trống ngực.

Sang thế kỷ 17, Nữ lang được biết đến như là loại thảo dược có tác dụng an thần, đến thế kỷ 19 chúng được chấp nhận một cách rộng rãi để điều trị chứng mất ngủ, co giật.

Thế kỷ 20, trong suốt thế chiến thứ hai, Nữ lang được sử dụng ở Anh để làm xoa dịu những cơn stress, lo âu cho các binh lính khi bắt đầu trận chiến.

Tại Pháp mỗi năm đất nước này tiêu thụ từ 100 đến 150 tấn rễ cây Nữ lang để làm thuốc thay thế các loại thuốc an thần.

Hiện nay, tại các nước phương Tây, Nữ lang là thành phần chính của rất nhiều các thuốc an thần có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên. Nữ lang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong việc điều trị những rối loạn giấc ngủ và những rối loạn khác liên quan đến thần kinh, tâm thần.

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 1

Nghiên cứu khoa học về cây Nữ Lang của thế giới

Nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sỹ về khả năng cải thiện chất lượng giấc ngủ của cây Nữ lang

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 2

Xem nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Sỹ về cây Nữ Lang

Tác giả: Leathwood PD , Chauffard F , Heck E , Munoz-Box R .

Thời gian nghiên cứu: 07/1982

Trung tâm nghiên cứu: PO Box 88, CH-1814 La Tour-de-Peilz, Thụy Sĩ.

Kết quả: Thực nghiệm lâm sàng được đánh giá trên 128 người. Mỗi người nhận được 6 mẫu để kiểm tra ( 3 mẫu chứa giả dược, 3 mẫu chứa chiết xuất valerian 400mg).

Nữ lang giúp người mất ngủ dễ vào giấc, cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 3

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức trên 11.168 bệnh nhân mất ngủ được điều trị bằng cây Nữ Lang thì thấy rằng:

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 4

Tiên phong ứng dụng Nữ lang tại Việt Nam

Thấy được vai trò, hiệu quả rất tốt của cây Nữ Lang với giấc ngủ và mong muốn nhiều người Việt Nam được tiếp cận với phương pháp ngủ ngon từ thảo dược, không phải chịu nhiều tác dụng phụ do thuốc Tây gây ra, các nhà khoa học Việt Nam cũng bắt đầu đi sâu nghiên cứu và ứng dụng loài cây này cho người mất ngủ, trong đó nổi bật nhất là của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh).

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 5

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần: Thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây Nữ Lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh Trung Ương để cơ thể thư giãn => dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm, không mệt mỏi khi thức dậy.

Đặc biệt, khác với các nhóm thuốc Tây an thần gây ngủ, sử dụng Nữ Lang lâu dài hoàn toàn an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất.

Để gia tăng hiệu quả với giấc ngủ, người mất ngủ nên sử dụng Nữ lang kết hợp với 5 – tryptomin để vừa giảm kích thích vừa phục hồi quá trình ức chế thần kinh của bộ não.

5 – tryptomin là công nghệ đột phá, mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho giấc ngủ. 5 – tryptomin có sự kết hợp của Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP) giúp hỗ trợ não bộ tăng sản xuất ra hormon quan trọng nhất giúp tạo ra giấc ngủ là Melantonin (hormon tạo quá trình ức chế thần kinh, điều tiết giấc ngủ) một cách tự nhiên, phục hồi hoạt động não bộ.

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 6

5 – tryptomin bổ sung các tiền chất tạo nên Melantonin. Tùy vào nhu cầu của cơ thể mà sẽ tự tổng hợp thành Melantonin, khi dư thừa sẽ thải ra ngoài mà không gây tăng đường huyết, vú to ở nam, giảm sút số lượng tinh trùng, đau, khó chịu ở đường ruột và tiêu hóa, mộng du, chóng mặt, hại não…như cách bổ sung Melantonin trực tiếp mà phục hồi hoạt động tự nhiên của não bộ trong việc điều hòa giấc ngủ.

Bạn có biết?

Sự kết hợp Nữ lang và 5 – tryptomin: Giúp gia tăng số giờ ngủ ngon, không mệt mỏi khi thức dậy nhờ gia tăng quá trình ức chế tự nhiên, phục hồi não bộ.

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 7

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 8

>>>Để được tư vấn về mất ngủ vui lòng gọi 1800.6855 (miễn cước)

>>>Xem chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng sử dụng Goldream (duy nhất chứa Nữ lang, 5 – tryptomin) TẠI ĐÂY

Người mất ngủ lâu ngày sẽ hối hận vì không biết cây thuốc này sớm - 9

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác