Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 16:00

“Đến nhà thuốc Mỹ Châu mua gì cũng có…” Đó là câu khẩu hiệu của hầu hết người dân thành phố nói về một cửa hàng bán thuốc từ cách đây gần 30 năm và được lan truyền cho đến tận hôm nay.

Hiệu thuốc Mỹ Châu trên đường Hai Bà Trưng nổi tiếng khắp nơi nhờ dịch vụ cung cấp thuốc và dược phẩm uy tín hàng đầu. Có mặt từ năm 1987, là một trong số cửa hàng tân dược đầu tiên được cấp phép tại Việt Nam, đến nay, nhà thuốc Mỹ Châu đã phát triển thành chuỗi cửa hàng ở khắp nơi, tập trung chủ yếu ở khu vực nội thành…

Người sáng lập và điều hành Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu, bà Lê Thị Mỹ Châu đã và đang định hướng phát triển thương hiệu Mỹ Châu trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ hàng đầu trong ngành dược phẩm hiện nay bên cạnh phát triển thêm nhiều dịch vụ hướng tới thương hiệu vì cộng đồng trong thời gian tới.

Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng - 1

“30 năm hoạt động trong ngành kinh doanh dược phẩm, chúng tôi trải qua khoảng thời gian đủ dài để chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của những công ty cùng ngành, để trường tồn và phát triển doanh nghiệp, chúng tôi luôn đặt nền tảng người tiêu dùng lên trên tất cả.” Bà Lê Thị Mỹ Châu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Mỹ Châu chia sẻ về bí quyết thành công của thương hiệu Mỹ Châu hiện nay.

Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng - 2

Thật vậy, có thể khẳng định về uy tín của nhà thuốc Mỹ Châu đối với người tiêu dùng trong hàng chục năm qua. Dễ dàng bắt gặp rất đông khách hàng xếp hàng chờ mua thuốc tại các nhà thuốc Mỹ Châu, trong đó có cả khách hàng từ Đồng Tháp, Tiền Giang… đến tận các cửa hàng Mỹ Châu ở Sài Gòn để mua thuốc.  “Điều chúng tôi cần là sự tư vấn” – Một khách hàng ở Đồng Tháp đang đứng chờ mua thuốc tại nhà thuốc trên đường Hai Bà Trưng bộc bạch.

Sở dĩ nhà thuốc Mỹ Châu vẫn là địa chỉ số 1 trong ưu tiên khi mua thuốc theo toa của đông đảo người dân thành phố do đáp ứng được phần lớn các danh mục thuốc mà ở các nhà thuốc khác không đáp ứng được.

Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng - 3

Cảnh tấp nập mua thuốc tại nhà thuốc Mỹ Châu trên đường Hai Bà Trưng

“Khi khách hàng tìm mua loại thuốc không có, tôi thậm chí phải gọi qua nước ngoài cho bằng được để phục vụ nhu cầu của người bệnh, nhất là có lúc mua bao nhiêu bán mấy nhiêu cho người nghèo miễn sao họ có thuốc sử dụng, thậm chí có người không có tiền mua thuốc tôi cũng khuyến khích họ lấy thuốc trước, sau đó trả tiền sau.” Bà Mỹ Châu cho rằng việc kinh doanh trong ngành dược phẩm rất cần một cái tâm trong sáng và một tình yêu đủ lớn đối với nghề. “Quan niệm của tôi là làm sao lấy được niềm tin của khách hàng, khách hàng là người đem tới tất cả mọi thứ cho mình, luôn dạy nhân viên buôn bán phải đàng hoàng, giá cả ghi rõ ràng và phục vụ khách tận tình.”

Cửa hàng trưởng Huỳnh Mỹ Liên – người nhân viên thâm niên tại Mỹ Châu cho biết “Mỹ Châu không đặt lợi nhuận lên hàng đầu mà chú trọng vào sức khỏe của bệnh nhân. Có nhiều bệnh nhân gặp khó khăn, không đủ tiền mua thuốc chúng tôi sẵn sàng tặng thuốc cho người ta luôn.”

Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng - 4

Khách hàng đến nhà thuốc Mỹ Châu được tư vấn tận tình

Theo thời gian, lời truyền miệng ngày càng lan rộng để rồi từ một nhà thuốc nhỏ, thương hiệu Mỹ Châu lớn mạnh với chuỗi cửa hàng bán lẻ tân dược lớn hiện nay.

Không dừng lại, Mỹ Châu luôn hướng đến phát triển dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thông qua các kênh đặt mua thuốc online và giao hàng tận nhà đang được người dân ủng hộ. Mới đây, Mỹ Châu cũng ký kết hợp tác đầu tư với Quỹ đầu tư SAM nhằm mở rộng quy mô Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu đến khắp các tỉnh thành cả nước.

Cũng trong tiêu chí bình ổn giá thuốc, Bà Lê Thị Mỹ Châu khẳng định Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu sẽ chủ trương tăng cường thuốc nội địa lên đến 50% tổng các hạng mục thuốc bày bán, quyết định bớt đi khoản chiết khấu để hạ giá thành xuống thay vì phải tăng cao, việc  chia đều lợi nhuận từ hệ thống cửa hàng cùng những hợp đồng phân phối thuốc dài hạn mà Mỹ Châu đã ký kết cũng giúp bình ổn giá thuốc trong thời gian dài. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí mặt bằng và các chi phí hoạt động, Mỹ Châu cũng đã xây dựng siêu thị thuốc trực tuyến, phần nào giảm giá thành và giúp người tiêu dùng có thể mua thuốc mọi lúc, mọi nơi.

Nhà thuốc Mỹ Châu: Làm thương hiệu từ truyền miệng - 5

Người sáng lập và điều hành Hệ thống nhà thuốc Mỹ Châu - Bà Lê Thị Mỹ Châu

 “Tôi luôn tâm niệm mỗi người khách hàng khi được phục vụ tận tình như 1 người bạn thì họ sẽ giới thiệu truyền miệng giúp mình…” Mỹ Châu đang xây dựng thương hiệu bằng tấm lòng và không ngừng đóng góp cho xã hội với cung cách phục vụ văn minh, sang trọng, tất cả đều hướng đến chữ tín vốn là nền tảng mang đến thành công cho Mỹ Châu hôm nay.

Ngoài các danh mục thuốc và dược phẩm được kinh doanh khá thành công, nhà thuốc Mỹ Châu đang định hướng mở rộng thêm dịch vụ điều trị mụn cho học sinh, sinh viên nhờ vào quy trình công nghệ và thảo dược đặc trị được tư vấn bởi các bác sĩ chuyên khoa da liễu giàu kinh nghiệm.

Liên hệ tại các nhà thuốc Mỹ Châu:

1. 389 Hai Bà Trưng, P.8, Q.3, TP.HCM

Tel: (08) 38222266

2. 338 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP.HCM

Tel: (08) 39319564

3. 122-124 Trường Chinh, P.12, Q. Tân Bình, TP.HCM

Tel: (08) 39485788

4. 01 Nguyễn Huy Tự, P.ĐaKao, Q.1, TP.HCM

Tel: (08) 38201203

 5. 54-56 Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Tel: (08) 35180922

 6. 376 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Tel: (08) 39956692

 7. 520 Cách Mạng Tháng 8, P.11, Q.3, TP.HCM

Tel: (08) 38460888

8. 16 Hùng Vương, Tp. Long Xuyên, An Giang

Tel: (076) 3602968

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác