Phong Tê thấp Bà Giằng vinh dự nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia 2014

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015, 10:00

Ngày 22/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng chất lượng Châu Á- Thái Bình Dương năm 2014. Phong Tê thấp Bà Giằng là một trong 65 doanh nghiệp trên toàn quốc được Thủ tướng chính phủ ký quyết định trao Giải thưởng chất lượng quốc gia.

Khai mạc buổi Lễ trao giải, ông Trần Việt Thanh - Thứ trưởng Bộ Khoa học- Công nghệ, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Chất lượng quốc gia cho biết: Giải thưởng chất lượng quốc gia được tổ chức hàng năm do Thủ tướng ký quyết định trao tặng. Doanh nghiệp được trao giải thưởng là việc ghi nhận doanh nghiệp đoạt giải thực sự đã có những thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội. Thông qua đó, uy tín và vị thế của doanh nghiệp ngày được nâng cao trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội. Nhưng hơn hết vẫn là cơ hội để doanh nghiệp tự hoàn thiện mình thông qua các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng quốc gia”.

Phong Tê thấp Bà Giằng vinh dự nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia 2014 - 1

DN Phong Tê thấp Bà Giằng vui mừng nhận giải Bạc

Một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhận Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2014 là Doanh nghiệp Y học cổ truyền Bà Giằng với bài thuốc chữa xương khớp gia truyền nổi tiếng Phong tê thấp Bà Giằng được nhân dân cả nước biết đến. Bằng những cố gắng không mệt mỏi để nâng cao chất lượng hiệu quả chữa bệnh của thuốc như đầu tư vùng trồng dược liệu sạch, nhà máy sản xuất hiện đại, phối hợp với các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu cải tiến quy trình chiết xuất dược liệu, doanh nghiệp đã vượt qua những tiêu chí bình chọn khắt khe của Hội đồng giải thưởng, vinh dự nhận Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm nay.

Phong Tê thấp Bà Giằng vinh dự nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia 2014 - 2

Ông Trần Quốc Khánh- Thứ trưởng Bộ KH&CN VN trao giải Bạc cho DN Phong tê thấp Bà Giằng

Lương y Phạm Thị Giang, Chủ doanh nghiệp Y học cổ truyền Bà Giằng chia sẻ: Trong những năm qua, sản phẩm thuốc Phong tê thấp Bà Giằng đã được đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm từ cách chọn nguyên liệu sạch, công thức bào chế phối trộn gia truyền vào sản xuất thuốc trên dây chuyền hiện đại, vì vậy sản phẩm đã đáp ứng các tiêu chuẩn dược phẩm gắt gao của Bộ Y tế nhằm nâng cao hiệu quả chữa bệnh của người dân. Giải thưởng chất lượng Quốc gia là sự khẳng định về chất lượng của thuốc Phong tê thấp Bà Giằng và là niềm tự hào lớn của doanh nghiệp chúng tôi. Đây là động lực để chúng tôi tiếp tục cố gắng phát triển khoa học kỹ thuật, đảm bảo chất lượng sản phẩm để đáp ứng niềm tin tưởng của Đảng, nhà nước và toàn xã hội...”

Phong Tê thấp Bà Giằng vinh dự nhận giải thưởng chất lượng Quốc gia 2014 - 3

Lương y Phạm Thị Giang chụp ảnh cùng con trai - Gs Lê Thành Vinh

Theo Hà Linh (Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác