Roche VN công bố bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch

Thứ Năm, ngày 28/04/2016, 16:00

Ngày 12 & 13 tháng 4 vừa qua, Roche Vietnam phối hợp cùng Hội Tim mạch học Quốc gia và Hội Tim mạch học Tp. HCM tổ chức Hội thảo khoa học Dấu ấn Tim mạch lần thứ 6 tại Tp. HCM & Hà Nội thu hút sự tham gia của hơn 500 chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch, nghiên cứu bệnh học, chuyên viên phòng xét nghiệm cả nước.

Tại Hội thảo, GS.TS.BS James Louis Januzzi - Đại học Y khoa Harvard Hoa Kỳ lần đầu trình bày kết quả nghiên cứu “The North South East West” (Đông Tây Nam Bắc), dự án nghiên cứu so sánh các xét nghiệm chẩn đoán về bệnh tim mạch giữa người Châu Á và người Phương Tây sử dụng dấu ấn sinh học Troponin T siêu nhạy và NT-proBNP.

Roche VN  công bố bước tiến mới trong chẩn đoán bệnh tim mạch - 1

Với kết quả nghiên cứu lâm sàng trên 592 bệnh nhân từ Việt Nam và 565 bệnh nhân từ Mỹ cho thấy không có sự khác biệt đáng kể giữa hai nhóm bệnh nhân này, GS.TS.BS. James L. Januzzi cho biết: “Kết quả nghiên cứu là vô cùng quan trọng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai nhóm dân số này. Nghiên cứu đã giúp chúng tôi có thể tự tin áp dụng những đo lường và hướng dẫn vốn áp dụng cho người dân các nước phương Tây vào cho người dân thuộc khu vực Châu Á.”

Nghiên cứu được tiến hành trong hai năm 2012 – 2013, tại Việt Nam dự án được sự hỗ trợ thực hiện của hai chuyên gia đầu ngành tim mạch tại Việt Nam là GS.TS.BS. Đặng Vạn Phước, Đại học Y Dược Tp. HCM, Chủ tịch Hội tim mạch học Tp.Hồ Chí Minh,và PGS.TS.BS. Đỗ Doãn Lợi, Bệnh viện Bạch Mai. Kết quả nghiên cứu lần này được xem mở ra những bước tiến mới cho việc chẩn trị trong ngành Tim mạch học tại Việt Nam.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác