Sự kì diệu của Curcumin

Thứ Ba, ngày 07/06/2016, 08:00

Kết quả các nghiên cứu khẳng định, Curcumin là một trong những tinh chất thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

Cách đây 2000 năm, tinh bột nghệ vàng đã được phụ nữ Ấn Độ, Trung Quốc và các nước châu Á sử dụng giúp tăng sức khỏe và vẻ đẹp.

Sách Đông Y Bảo Giám và Nhật Hoa Tử Bản coi “Nghệ một cây thuốc quý như vàng”. Những năm gần đây, curcurmin nổi lên như một hoạt chất của thời đại với số lượng trên 1000 nghiên cứu và trên 6000 bài báo viết về tác dụng. Kết quả các nghiên cứu khẳng định, Curcumin là một trong những tinh chất thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe.

Sự kì diệu của Curcumin

Sự kì diệu của Curcumin - 1

Curcumin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa dọn sạch gốc tự do điển hình gấp 300 lần vitamin E. Curcumin tốt cho tiêu hóa, não bộ, thần kinh, viêm khớp, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, giảm lipit máu, tiểu đường…Hiện nay, trong y học Curcumin được sử dụng nhiều nhất trong điều trị:

+ Viêm loét dạ dày, tá tràng,

+ Phòng chống ung thư,

+ Làm đẹp cho phụ nữ sau sinh.

+ Trên tiêu hóa, curcumin giúp diệt 65 chủng lâm sàng vi khuẩn H.Pylori, ức chế COX2, dọn sạch gốc tự do, nhanh chóng làm lành vết loét, ngăn ngừa nguy cơ tái phát. Về khả năng chống ung thư, Curcumin thể hiện đáng kinh ngạc, nó tác động lên cả 3 giai đoạn hình thành, phát triển và di căn của ung thư.

Vì sao việc sử dụng curcumin không bùng nổ như một cuộc cách mạng?

Với tác dụng toàn diện, nhưng trước đây, Curcumin chỉ được sử dụng như thảo dược hành khí, hoạt huyết sinh cơ, chỉ huyết, làm tan máu ứ, tốt trong dạ dày, gan mật vàng da….mà chưa có một cuộc cách mạng bùng nổ trong việc ứng dụng giá trị to lớn của curcumin vào điều trị. Do curcumin ít được hấp thu qua đường tiêu hóa, nhanh chóng thoái hóa, khả năng hấp thu chỉ đạt 2 – 3%. Chính vì vậy, để đạt được hiệu quả điều trị, y học đã khuyến cáo bệnh nhân cần sử dụng từ 120 – 160g tinh bột nghệ/ngày tương đương 24 – 32 viên curcumin 500mg hay 4-6 kg nghệ tươi. Việc sử dụng này không khả thi và gây khó khăn cho bệnh nhân.

Làm sao để curcumin phát huy được đúng giá trị thiết thực với sức khỏe con người, từ năm 2008 rất nhiều nhà khoa học đã nỗ lực bào chế nhằm cải thiện sinh khả dụng curcumin. Cùng với công nghệ nano ưu việt, nanocurcumin ra đời. Với kích thước từ 70- 100 nm.

Sự kì diệu của Curcumin - 2

Ngày 17/12/2014 Công ty cổ phần dược phẩm OHAYO Nhật Bản đã đưa Việt Nam vào danh sách 10 nước có khả năng áp dụng công nghệ Nano để sản xuất nghệ vàng bằng công nghệ Nano sử dụng công nghệ mixell tạo ra nano kích thước đồng nhất 30nm, dễ dàng hấp thu vào máu, tác dụng của Nanocurcumin gấp 185 lần so với curcumin thường.

- Phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với curcumin (0,001%)

- Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 95%

Sự kì diệu của Curcumin - 3

► THÔNG TIN SẢN PHẨM NANO CURCUMIN

● Đơn vị sx: Công ty cp dược phẩm OHAYO ( Nhật Bản )

- Web: http://ohayopharma.com/

● Tên SP : Nano Curcumin ( Tinh chất nghệ vàng Nano )

- Nguyên Liệu 100% nghệ vàng, không chất bảo quản, không hương liệu tổng hợp

- Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 80% - 90%

● Tỷ lệ hấp thụ: Uống 1 viên (400mg) tương đương ăn 0,5kg nghệ tươi

● Công dụng:

- Giảm viêm loét dạ dày, đại tràng, tá tràng, ngăn sự hình thành nếp nhăn

- Hỗ trợ phục hồi da nhăn, sạm da, nám da…giúp da căng mịn và trắng.

- Phòng chống ung thư…

● Giá thành :196 nghìn fđồng/ 1 hộp (50 viên)

● Khuyễn mại :

- Khách hàng mua 3 hộp trở lên hỗ trợ phí giao hàng.- Khách hàng mua 5 hộp được tặng 1 hộp

- Khách hàng mua 8 hộp được tặng 2 hộp

+ Web: http://ohayopharma.com/

+ Hotline : 0969.913.910 – 0974.299.719

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác