Tai biến, liệt người – kết cục cay đắng cho người mỡ máu cao

Thứ Hai, ngày 02/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Rối loạn mỡ máu chiếm tới 45-57% nguy cơ gây tai biến mạch máu não. Rối loạn mỡ máu không gây chết người trong thời gian ngắn, nhưng âm thầm, lặng lẽ gây ra biến chứng cho người bệnh. Nguy hiểm nhất là biến chứng tai biến mạch máu não (còn gọi là đột quỵ não).

Mỡ máu tới tai biến, liệt người như thế nào?

Người bị bệnh mỡ máu cao là khi có một trong 2 chỉ số Cholesterol > 6,2 mmol/L hoặc Triglycerid >2,3 mmol/L. Vậy Cholesterol, Triglycerid ở đâu ra? Cơ thể chúng ta nhận 2 nguồn cung cấp cholesterol: một là nguồn nội sinh – do gan tạo ra từ chất béo bão hòa chiếm tới 75%, hai là qua thức ăn hàng ngày. Cholesterol được tạo ra sẽ hòa cùng dòng máu đi khắp cơ thể để tham gia sản xuất axit mật, tham gia hình thành tế bào, tạo hooc môn sinh dục. Một lượng axit béo tự do dư thừa không được gan chuyển hóa sẽ thành Triglycerid.

Tai biến, liệt người – kết cục cay đắng cho người mỡ máu cao - 1

Cholesterol dư thừa và Triglycerid gây xơ vữa thành mạch và hình thành cục máu đông

Cholesterol dư thừa và triglycerid bám vào thành mạch máu gây xơ vữa động mạch. Tại thành mạch bị xơ vữa sẽ xuất hiện vết nứt và hình thành cục máu đông. Qua thời gian, khi mảng xơ vữa và cục máu đông gây chít hẹp lòng mạch, cản trở dòng máu mang oxy và dinh dưỡng tới nuôi tế bào não, gây ra tai biến mạch mãu não cự kỳ nguy hiểm.

Tai biến, liệt người – kết cục cay đắng cho người mỡ máu cao - 2

Ở người trung niên và cao tuổi, chức năng chuyển hóa gan và của cơ thể suy giảm dẫn tới lượng cholesterol thừa và triglycired tăng lên. Thêm vào đó, sau tuổi 45 lượng enzym nội sinh làm tan cục máu đông giảm. Do đó quá trình xơ vữa vữa động mạch và hình thành cục máu đông sẽ diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn.

Phòng tai biến nhờ kiểm soát mỡ máu và biện pháp chủ động

Theo các chuyên gia, bước qua tuổi 45 cần kiểm tra mỡ máu định kỳ. Khi bị bệnh, trước tiên cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng như tăng cường ăn cá 3 – 4 lần 1 tuần, nên ăn thịt nạc, thịt gà và tăng cường rau xanh, hoa quả để bố sung chất xơ và các vitamin. Khi đã thay đổi chế độ dinh dưỡng vẫn không đáp ứng thì người bệnh phải tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ thì mới mong chữa được bệnh. Bênh cạnh điều trị bệnh rối loạn mỡ máu, người trung niên và cao tuổi nên sử dụng các thảo dược để việc phòng ngừa tai biến được hiệu quả.

Hiện nay, enzym Nattokinase được các chuyên gia coi là một nguyên liệu vàng trong phòng tai biến, nhờ khả năng làm tan cục máu đông tương tự như thuốc tây mà vẫn an toàn không gây tác dụng phụ. Nattokinase được người Nhật Bản tìm thấy trong món Natto truyền thống làm từ đậu tương lên men.

Minh Thông Vương – thuộc chương trình Quốc Gia – phòng tai biến  

Hiểu được giá trị có một không hai của Nattokinase, chương trình Quốc Gia phát triển công nghệ cao tới năm 2020 ở nước ta đã đầu tư dự án CNC.02.DAPT/13 nhằm nghiên cứu sản phẩm chứa Nattokinase chất lượng cao. Minh Thông Vương là sản phẩm tiên phong của dự án này. Là một sản phẩm thuộc chương trình Quốc Gia, nên tiêu chuẩn sản xuất Minh Thông Vương được đánh giá là rất khắt khe: từ khâu quy hoạch vùng trồng, thu hái, chiết xuất tới khâu sản xuất đóng gói. Đặc biệt, sản phẩm được nghiên cứu bào chế dạng viên bao kháng dịch vị giúp ổn định hàm lượng và hoạt lực của Nattokinase cùng tất cả các thành phần.

Tai biến, liệt người – kết cục cay đắng cho người mỡ máu cao - 3

Sản phẩm phòng tai biến, của dự án CNC.02.DAPT/13 thuộc chương trình Quốc Gia

Ngoài thành phần KinaseZym chứa Nattokinase 500FU giúp làm tan cục máu đông, Minh Thông Vương còn chứa 100% thảo dược thiên nhiên như hoa hòe, hoàng liên, đan sâm. Các thảo dược thiên nhiên này giúp giảm xơ vữa động mạch do mỡ máu cao gây ra. Qua đó sẽ giảm được lượng huyết khối mới hình thành.

Đối với người trung niên cao tuổi từ 45 tuổi trở lên và người bệnh bị mỡ máu cao nên sử dụng 4 viên/1 ngày chia 2 lần, đều đặn 3 tháng trở lên để phòng ngừa tai biến, đột quỵ hiệu quả nhất. Hoặc gọi ngay tới tổng đài tư vấn sức khỏe 0988 868 465 để được dược sĩ nhiều kinh nghiệm tư vấn cách sử dụng phù hợp với tình trạng bệnh. 

>> Tổng đài tư vấn sức khỏe: 0988 868 465

>> Website: minhthongvuong.vn

>> Xem điểm bán sản phẩm có Nattokinase cho người bị mỡ máu cao TẠI ĐÂY

Tai biến, liệt người – kết cục cay đắng cho người mỡ máu cao - 4

           

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác