Tia hi vọng mới cho ai mất ngủ lâu ngày: 80 tuổi vẫn ngủ một mạch 6 tiếng/đêm

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 00:00

“Mỗi đêm, bác ngủ được 6 tiếng đều đặn, ăn uống ngon miệng, khỏe mạnh. Các con, cháu suốt ngày gửi cháu, chắt sang để nhờ bác trông nom, nhà cửa lúc nào cũng vui vẻ lắm”. Bác Minh chia sẻ

Bất ngờ với câu chuyện thoát khỏi chứng khó ngủ, ngủ chập chờn, tìm lại giấc ngủ ngon 6 tiếng mỗi đêm như thời trai trẻ của bác Nguyễn Văn Minh (80 tuổi), chúng tôi quyết định phải đến Thôn Kim Đào, Thị trấn Thứa, Tỉnh Bắc Ninh để thăm bác ngay. Hi vọng những kinh nghiệm đúc rút ra trong quá trình chữa mất ngủ của bác sẽ trở thành tia hi vọng mới cho những ai hàng đêm vẫn nằm lăn qua lăn lại mà không tài nào chợp mắt nổi một chút.

Những ngày mất ngủ tăm tối

Phấn khởi mời chúng tôi vào nhà, bác vui vẻ chia sẻ câu chuyện của mình: “Vốn là cựu chiến binh trải qua các cuộc kháng chiến chống Mỹ khốc liệt, hơn ai hết bác hiểu được sự may mắn khi được sống mạnh khỏe mỗi ngày. Hàng ngày, sáng bác đi bộ, chiều đạp xe đạp cho người dẻo dai.

Không hút thuốc, không rượu chè, không bệnh tật gì. Mọi sinh hoạt đều điều độ theo đúng tư vấn dành cho lứa tuổi. Ấy vậy mà, không hiểu sao khi bước vào tầm hơn 70 tuổi, bác bắt đầu bị mất ngủ”.

Đối với bác, cuộc sống khi bị mất ngủ thật tăm tối: ”Mỗi đêm, bác chỉ ngủ được khoảng 2 tiếng, cứ thiêm thiếp được vài chục phút thì lại tỉnh. Càng cố ngủ thì càng không ngủ được. Sáng tỉnh giấc như người ở trên mây, mình mẩy ê ẩm, mệt mỏi, chẳng tha thiết thứ gì. Có hôm vì quá chán nản mà bác nạt cả vợ con”.

Tia hi vọng mới cho ai mất ngủ lâu ngày: 80 tuổi vẫn ngủ một mạch 6 tiếng/đêm - 1

Bác Minh chia sẻ về quãng thời gian bị mất ngủ (Ảnh: NVCC)

Hàng trăm phương pháp chữa mất ngủ: Hãy chọn cách khoa học mà áp dụng

Muốn ngủ lại được, bác cũng chịu khó đọc sách báo và tìm hiểu hàng trăm cách giúp ngủ ngon qua báo mạng, báo giấy, Ti vi.

Vốn tính cẩn thận, bác thường tìm hiểu kỹ ý nghĩa của các phương pháp trước khi sử dụng. Các con cháu thường đùa rằng bác ngâm cứu bệnh cứ như “chuyên gia” ấy.

Quan điểm của bác là không nên áp dụng lung tung kẻo lại phản tác dụng: “Ví như việc dùng Tâm sen, Lạc tiên cũng vậy, dùng tốt cho người thể nhiệt nhưng nếu người thể Hàn dùng khéo lại phản tác dụng.

Hãm đặc quá có nguy cơ gây hồi hộp, khó thở nên khó ngủ hơn. Hãm loãng quá thì vừa chưa có tác dụng lại dễ tiểu đêm làm chứng mất ngủ nặng hơn. Thấy khó điều chỉnh để đạt được hiệu quả quá nên bác cũng không dùng”.

Thấy phương pháp dạy bấm huyệt rất khoa học, bác cũng ghi chi tiết rồi áp dụng. Cả đêm bác nằm ấn hết các huyệt sau gáy, huyệt lưng, huyệt thái dương nhưng ngủ được vài hôm rồi lại đâu vào đấy.

Biết rằng mất ngủ rất khó trị, không phải một sớm một chiều là khỏi được ngay nên bác không bỏ cuộc mà kiên trì tìm hiểu và sử dụng các phương pháp tự nhiên khác.

Dày công tìm hiểu...có ngày tìm được phương pháp hay

Năm 2015, trong khi tìm hiểu thông tin trên mạng, bác đọc được bài báo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần nói về tác dụng giúp ngủ ngon của cây Nữ lang.

Chăm chú đọc từng dòng, bác biết rằng đây là thảo dược đầu tay được các bác sỹ châu Âu khuyên dùng từ hàng chục năm trước. Hiện cũng đã có hàng ngàn nghiên cứu khoa học của thế giới chứng minh tác dụng giúp ngủ ngon của loài cây này. Rất may là loài cây này mới được đưa về Việt Nam.

Đọc những căn cứ khoa học ấy, bác dường như được thuyết phục hoàn toàn.

Bác liền gọi lên tổng đài 1800.6955 để hỏi xem làm thế nào có thể sử dụng được cây Nữ lang thì được cô Dược sỹ chia sẻ: “Việc chiết xuất lấy hoạt chất từ cây Nữ lang cần 1 quy trình hiện đại, đảm bảo các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, độ bay hơi thì mới có thể giữ được acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates có tác dụng giúp ngủ ngon.

Việc đun sắc thông thường không làm được điều này. Hiện chiết xuất Nữ lang đã được đưa vào sản phẩm Goldream giúp người bệnh sử dụng tiện lợi và hiệu quả tốt hơn”.

Tia hi vọng mới cho ai mất ngủ lâu ngày: 80 tuổi vẫn ngủ một mạch 6 tiếng/đêm - 2

Cây Nữ lang được bác sỹ châu Âu khuyên dùng

Theo hướng dẫn, bác mua luôn 6 hộp uống trong 1 tháng. Sau độ 3 hộp, bác thấy người khỏe mạnh, tinh thần thoải mái dễ chịu mỗi khi thức dậy lắm. Bác bắt đầu vui vẻ đi tập thể dục, khác hẳn mọi khi chỉ muốn nằm, chẳng thiết tha gì.

Sau 6 hộp, bác thấy dễ ngủ và ngủ sâu hơn hẳn. Rồi tình trạng cứ bớt từ từ mà chính bác cũng không ngờ rằng sau 3 tháng có thể ngủ một mạch 6 giờ mỗi đêm.

Mỗi sáng thức dậy, bác thấy vui vẻ và hạnh phúc lắm. Ăn uống ngon miệng, người khỏe mạnh. Các con cũng gửi cháu sang để bác chăm nom. Tuổi già vừa khỏe mạnh, ăn được, ngủ được, có nhiều bạn bè, con cháu quây quần suốt ngày thì còn gì sướng hơn nữa.

Trải qua những quãng thời gian khổ sở, tối tăm mặt mũi vì mất ngủ, bác mong kinh nghiệm của mình sẽ giúp cho nhiều người được ngủ ngon.

Chia tay bác, mong rằng ước nguyện chân thành ấy sẽ đến với nhiều người...

>>> Để tìm mua sản phẩm Goldream (Gôn đờ rim) mà bác Minh đã dùng, vui lòng xem TẠI ĐÂY

>>> Xem 7 điều về chứng rối loạn giấc ngủ: người mất ngủ cần khắc cốt ghi tâm TẠI ĐÂY

>>> Để được tư vấn về bệnh mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu, vui lòng gọi 1800.6955 (miễn cước)

Tia hi vọng mới cho ai mất ngủ lâu ngày: 80 tuổi vẫn ngủ một mạch 6 tiếng/đêm - 3

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác