Tuyệt chiêu đi chợ giúp bố “ghi điểm” với cả nhà

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 10:10

Không có tài nấu ăn ngon như mẹ? Không sao, bố vẫn có thể “ghi điểm” với cả nhà trong chuyện bếp núc nếu áp dụng ngay những bí quyết đi chợ, lên món ngày hè dưới đây.

Để không “lạc” giữa rừng nguyên liệu và món ăn, bố có thể ưu tiên chọn các loại thực phẩm chứa 4 dưỡng chất quan trọng sau: canxi, photpho, vitamin B2 và B12. Bộ tứ dưỡng chất này sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn giúp cả nhà vận động hiệu quả hơn.    

Chú trọng các loại rau sẫm màu

Theo trang Global Healing Center, ngoài khả năng cung cấp vitamin và khoáng chất, các loại rau màu xanh đậm còn chứa hàm lượng canxi cao, góp phần cải thiện mật độ xương. Nhiều loại rau sẫm màu có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các chợ và siêu thị như mùng tơi, rau ngót, bông cải xanh, rau chân vịt... Vì vậy, các ông bố không nên bỏ sót nguyên liệu giàu dinh dưỡng, lại dễ chế biến này. Bố có thể “hô biến” ngay thành các món luộc, hấp ngon-bổ-rẻ, nấu canh giải nhiệt hoặc trộn món salad cũng vô cùng ngon miệng.

Tuyệt chiêu đi chợ giúp bố “ghi điểm” với cả nhà - 1

Các loại rau củ sẫm màu là nguồn thực phẩm cung cấp hàm lượng canxi cao

"Bồi bổ" hệ cơ, xương cho gia đình qua các món cá

Các loại cá không chỉ giàu canxi, vitamin A, D mà còn có nhiều phốt pho, rất tốt cho cơ thể nói chung, hệ cơ và xương nói riêng. Chính vì cơ thể chúng ta cần phốt pho để thực hiện nhiều chức năng quan trọng như co cơ, chuyển hóa năng lượng, sữa chữa tế bào nên việc tăng cường ăn cá để hạn chế thiếu hụt phốt pho là điều các chuyên gia y tế khuyến khích. Bàn ăn gia đình mỗi ngày không nên thiếu món quan trọng này. Đặc biệt, một số loại cá như cá hồi, cá nục, cá thu... rất tốt cho hệ xương.

Thuộc lòng công thức 1-3-4 với năng lượng sữa

Để gia đình bền sức hơn trước những hoạt động hè, bổ sung năng lượng từ sữa là cách đơn giản mà hiệu quả trong việc nâng cao thể lực cho sự vận động. Gần đây, các gia đình năng động đang truyền tai nhau xu hướng dinh dưỡng 1-3-4: Mỗi ngày uống 3 hộp Cô Gái Hà Lan Active 20+™ sử dụng hoàn toàn sữa tươi, bổ sung 4 dưỡng chất thiếu yếu gồm canxi, phốt pho, vitamin B2 và B12.

Theo nghiên cứu chuyên sâu từ nhãn hàng Cô Gái Hà Lan, sự có mặt cùng lúc 4 dưỡng chất này trong Cô Gái Hà Lan Active 20+™ giúp giải phóng năng lượng từ dưỡng chất trong sữa, tăng cường chức năng và “điều phối” hệ cơ bắp cùng hệ thần kinh, giúp cơ thể vận động hiệu quả hơn. Cụ thể, “cặp bài trùng” canxi và photpho giúp củng cố hệ xương và cơ bắp chắc khỏe, tạo sự co cơ. Còn vitamin B2 và B12 giúp dẫn truyền tín hiệu thần kinh và tham gia các phản ứng chuyển hóa chất dinh dưỡng thành năng lượng vận động.

Tuyệt chiêu đi chợ giúp bố “ghi điểm” với cả nhà - 2

Thuộc lòng công thức dinh dưỡng 1-3-4, các ông bố có thể tự tin nâng cao thể lực cho cả nhà trong mùa hè này

Hơn nữa, nhờ sản xuất từ nguồn nguyên liệu hoàn toàn sữa tươi chuẩn Hà Lan theo công nghệ tiên tiến đạt chuẩn của Hội đồng châu Âu, sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ còn mang hương vị thơm ngon tự nhiên, độ béo vừa phải, phù hợp khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Mỗi hộp sữa đều được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Bố có thể yên tâm áp dụng công thức này để cả nhà cùng năng động hơn mỗi ngày.

Tuyệt chiêu đi chợ giúp bố “ghi điểm” với cả nhà - 3

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác