Vì sao cây thuốc này được người mất ngủ châu Âu tôn sùng đến thế?

Thứ Bảy, ngày 14/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Chứng mất ngủ ngày càng xuất hiện nhiều ở các nước phát triển, đặc biệt là Mỹ, châu Âu. Người dân các nước này luôn mong muốn tìm lại giấc ngủ tự nhiên, không mệt mỏi, lo bì, mộng mị như dùng thuốc an thần. Đó là lý do mà loài cây Nữ lang được người dân ưa thích sử dụng và có doanh thu cao bậc nhất châu Âu (về dòng an thần).

Đặc biệt khi Nữ lang kết hợp với 5 – tryptomin giúp gia tăng hiệu quả rất tốt với giấc ngủ thông qua việc giảm kích thích, phục hồi quá trình ức chế, điều tiết giấc ngủ tự nhiên.

Cơ chế của giấc ngủ

Giấc ngủ được hình thành là do quá trình điều tiết giấc ngủ của bộ não: giảm kích thích, tăng ức chế giúp hệ thần kinh nghỉ ngơi, chìm vào giấc ngủ

Ở những người mất ngủ, rối loạn giấc ngủ thì quá trình này bị mất cân bằng: kích thích thần kinh mạnh hơn ức chế thần kinh. Vì thế, Tây Y chủ trương sử dụng các thuốc như Seduxen, Lopamil ...để ức chế thần kinh giúp ngủ ngay lập tức. Tuy nhiên, do não bộ bị ép “dừng’ hoạt động nên giấc ngủ tuy dài nhưng rất nhiều mộng mị, mệt mỏi, sáng thức dậy người đau mỏi, nôn nao, quay cuồng.

Vì sao cây thuốc này được người mất ngủ châu Âu tôn sùng đến thế? - 1

Cơ chế hình thành giấc ngủ là: giảm kích thích, tăng ức chế giúp hệ thần kinh nghỉ ngơi, chìm vào giấc ngủ

Sử dụng lâu ngày khiến não bộ bị hủy hoại nghiêm trọng, người lờ đờ, giảm trí nhớ, không muốn trò chuyện, làm việc, hại thận, dạ dày, trầm cảm. Nhờn thuốc, nghiện thuốc: đến 1 lúc nào đó uống thuốc Tây cũng không còn hiệu quả nữa, người mất ngủ gần như vô vọng vì khả năng tìm lại giấc ngủ là vô cùng khó do bộ não đã bị tổn thương nặng nề, không còn đáp ứng được với các thuốc khác nữa.

Nếu không muốn ức chế thần kinh mà vẫn ngủ ngon thì phải làm gì?

Ở các nước phát triển như khu vực Mỹ, châu Âu, các bác sỹ luôn khuyên bệnh nhân không nên sử dụng ngay các chất an thần gây ức chế thần kinh, hại sức khỏe. Thay vào đó, hãy sử dụng các thảo dược, dược chất giúp giải tỏa lo âu, căng thẳng, tức là làm giảm các kích thích đến não bộ để hệ thần kinh tự phục hồi hoạt động ức chế, điều tiết giấc ngủ tự nhiên.

Vì sao cây thuốc này được người mất ngủ châu Âu tôn sùng đến thế? - 2

Trong đó, cây Nữ lang và 5 – tryptomin được rất nhiều nhà khoa học và người dùng đánh giá rất cao về hiệu quả. Xem thêm TẠI ĐÂY

Cây Nữ lang – Cây thuốc giúp tạo giấc ngủ ngon được ưa chuộng hàng đầu châu Âu

Cây Nữ lang (tên khoa học: Valeriana officinalis) là thành viên trong họ Valerianaceae, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm của châu Âu, được người Hi Lạp sử dụng từ hàng ngàn năm trước giúp tạo hiệu quả cao với giấc ngủ. Đây là cây thuốc an thần được người châu Âu ưa chuộng, có doanh thu cao nhất châu Âu.

Thấy được vai trò của loài cây này, Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu khoa học để giúp người mất ngủ có điều kiện tiếp cận với y học hiện đại của thế giới, trong đó tiêu biểu có nghiên cứu của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh)

Vì sao cây thuốc này được người mất ngủ châu Âu tôn sùng đến thế? - 3

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần

Theo PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần: Thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây Nữ Lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh Trung Ương để cơ thể thư giãn => dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm, không mệt mỏi khi thức dậy.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức trên 11.168 bệnh nhân mất ngủ được điều trị bằng cây Nữ Lang thì thấy rằng 94% người bệnh đã có sự cải thiện về giấc ngủ.

5 – tryptomin – Công nghệ đột phá của các nhà khoa học Mỹ giúp phục hồi quá trình điều tiết giấc ngủ của hệ thần kinh

Thành phần của 5 – tryptomin có sự kết hợp của Melatonin, L-Theanine, 5-Hydroxytryptophan (5-HTP) giúp hỗ trợ não bộ tăng sản xuất ra hormon quan trọng nhất giúp tạo ra giấc ngủ là Melantonin (hormon tạo quá trình ức chế thần kinh, điều tiết giấc ngủ) một cách tự nhiên, phục hồi hoạt động não bộ.

5 – tryptomin bổ sung các tiền chất tạo nên Melantonin. Tùy vào nhu cầu của cơ thể mà sẽ tự tổng hợp thành Melantonin, khi dư thừa sẽ thải ra ngoài mà không gây tăng đường huyết, vú to ở nam, giảm sút số lượng tinh trùng, đau, khó chịu ở đường ruột và tiêu hóa, mộng du, chóng mặt, hại não…như cách bổ sung Melantonin trực tiếp mà phục hồi hoạt động tự nhiên của não bộ trong việc điều hòa giấc ngủ. Đó là công nghệ đột phá mới của các nhà khoa học Mỹ.

Nhờ sự kết hợp của Nữ lang và 5 – tryptomin giúp giải tỏa lo âu, giảm kích thích đến não bộ, phục hồi hoạt động tự nhiên của não bộ để tạo giấc ngủ tự nhiên.

===

>>>Xem chia sẻ của các chuyên gia về mất ngủ TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ kinh nghiệm tìm lại giấc ngủ ngon của các khách hàng khác TẠI ĐÂY

>>>Muốn đạt hiệu quả như mong muốn, hãy xem liệu trình sử dụng bằng cách nhấn vào hình ảnh sản phẩm bên dưới

Vì sao cây thuốc này được người mất ngủ châu Âu tôn sùng đến thế? - 4

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác