Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai?

Thứ Ba, ngày 26/04/2016, 15:17

Theo Nielsen Việt Nam, có tới 75% người tiêu dùng được hỏi thừa nhận Trà xanh Không độ là sản phẩm giữ được nhiều nhất hương thơm và vị chát đặc trưng của trà xanh. Điều đặc biệt, vị chát này do hợp chất EGCG tạo ra một cách tự nhiên.

Về quy trình, để có được một chai Trà xanh Không độ, sản phẩm sẽ trải qua các bước trích ly tinh chất từ lá trà, lọc ly tâm siêu tốc, phối trộn, tiệt trùng UHT, chiết rót và đóng nắp với quy trình khép kín hoàn toàn tự động.

Những lá trà xanh Thái Nguyên trước khi đưa vào bồn để thực hiện quá trình trích ly, chiết tách các hợp chất khỏi lá trà sẽ được bộ phận QC kiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai? - 1

Công nghệ chiết xuất EGCG hiện đại hoàn toàn khép kín và được kiểm soát chặt chẽ

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, khâu trích ly đóng vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó, nước sử dụng trong quá trình trích ly phải đảm bảo đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Nhiệt độ, thời gian trích ly được kiểm soát chặt chẽ để dung dịch trà giữ được hàm lượng EGCG cao nhất cùng hương vị và các dưỡng chất tinh túy của trà xanh.

Do vậy, có tới 75% người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận Trà xanh Không độ là sản phẩm duy nhất mang đậm hương thơm và vị chát tự nhiên đặc trưng của trà xanh - theo số liệu nghiên cứu thị trường của Nielsen trong năm 2015.

Điều đặc biệt là vị chát này được tạo ra bởi hợp chất EGCG, vốn được tìm thấy nhiều nhất trong trà xanh với hàm lượng lên đến 59,1%, hàm lượng hợp chất EGCG này được giữ lại gần như trọn vẹn trong Trà xanh Không độ nhờ công nghệ hiện đại và quy trình kiểm soát chặt chẽ trong quá trình trích ly.

Sau khi trích ly, dung dịch trà chuyển qua hệ thống vi lọc 10 micromet, ly tâm siêu tốc 11.000 vòng/phút để loại bỏ hoàn toàn tạp chất và các mối nguy vật lý có kích thước siêu nhỏ để tạo nên một dung dịch hoàn toàn tinh khiết với hàm lượng EGCG cao nhất.

Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai? - 2

Khâu tiệt trùng UHT luôn được kỹ thuật viên theo dõi chặt chẽ

Tiếp đến là công đoạn phối trộn giúp dung dịch trà trở nên thơm ngon, tinh khiết hoàn toàn đặc trưng chỉ có ở Trà Xanh Không Độ, sau đó được đưa vào hệ thống tiệt trùng UHT ở nhiệt 140 độ C trong 30 giây, và lập tức hạ nhiệt làm lạnh nhanh xuống 25 độ C, giúp dung dịch được tiệt trùng hoàn toàn mà vẫn giữ được mùi vị tươi ngon từ lá trà xanh.

Phôi dùng để thổi chai nhựa PET và nắp đều được sản xuất trực tiếp tại nhà máy. Tất cả các chai và nắp chai được khử trùng và làm sạch bằng nước vô trùng trước khi đưa vào phòng chiết rót.

Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai? - 3

Khâu chiết rót được thực hiện trong điều kiện hoàn toàn vô trùng với tiêu chuẩn sạch như phòng mổ

Cuối cùng, dung dịch sản phẩm từ bồn vô trùng đi vào hệ thống chiết rót và đóng nắp. Công nghệ chiết của Trà xanh Không độ là sự kết hợp tối ưu giữa 5 yếu tố vô trùng (chai tiệt trùng, nắp tiệt trùng, nước tiệt trùng, sản phẩm tiệt trùng, và môi trường chiết vô trùng) để tạo ra một thành phẩm với hương vị và chất lượng cao nhất.

Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai? - 4

Các sản phẩm sau khi đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera điện tử để nhận diện và loại bỏ những chai sản phẩm lệch, vẹo trong quá trình đóng nắp.

Vì sao Trà xanh Không độ có hàm lượng EGCG cao nhất trong trà đóng chai? - 5

Chai thành phẩm được tròng nhãn, đóng thùng tự động và chuyển đến khu vực kho bảo quản.

Có thể thấy, quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín và tự động trên nền tảng công nghệ cao và được kiểm soát chặt chẽ là lý do giúp Trà xanh Không độ giữ được hàm lượng EGCG cao nhất và được người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị đặc trưng của trà xanh tự nhiên.

Trà xanh Không độ được yêu chuộng không chỉ bởi tính giải khát mát lành mà còn đem lại nhiều lợi ích đặc biệt tốt cho sức khỏe, góp phần ngăn ngừa các bệnh ung thư mỗi ngày đang cướp đi sinh mạng của 205 người dân Việt Nam.

Hợp chất EGCG còn giúp chống lại các bệnh lý liên quan đến tim mạch như: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tăng huyết áp,… giúp giảm cân, chống lão hóa, cho làn da tươi trẻ, xua tan những căng thẳng mệt mỏi hàng ngày.

(Theo Khám Phá).
   
  • Các chuyên mục khác