Cả đời không lo bị teo não, lú lẫn chỉ nhờ 1 nắm lá này…

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 10:19
Sự kiện: Sức khỏe gia đình

Cây Thông Đất - một cây thuốc “cực hiếm” giúp nuôi dưỡng não bộ, hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ tuổi già đang được cả thế giới kiếm tìm bất ngờ được tìm thấy ở Việt Nam ngay tại mỏm đá trên cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.

Cả đời không lo bị teo não, lú lẫn chỉ nhờ 1 nắm lá này… - 1

Hình ảnh cây Thông Đất – mẫu tại cao nguyên Đá Hà Giang

Teo não, sa sút trí tuệ - Bệnh nguy hiểm, khó chữa

Đây là một bệnh lý phổ biến ở người già điển hình là các trường hợp cụ ông, cụ bà ăn rồi bảo chưa, đi lạc không biết đường về nhà. Thậm chí quên hết con cháu, quên hẳn những công việc thường ngày,  quên cách tự chăm sóc bản thân, mất ý thức, không còn tự chủ trong vệ sinh cá nhân…

Triệu chứng sớm của bệnh là sự rối loạn về khả năng ghi nhớ, ngôn ngữ, khó tìm ngôn ngữ đúng và phù hợp khi nói chuyện, khó tập trung, dễ cáu gắt, nổi nóng. Nặng hơn nữa là mất ngủ thường xuyên, hay mê sảng, ảo tưởng, huyên thuyên chuyện xưa, chuyện cũ… Cuối cùng là mất hết trí nhớ, mất hết khả năng vận động rồi tử vong.

Theo Larrabee Crook - 1994: ở lứa tuổi từ 50-59 có 39%, 60-69 là 50%, 70-79 là 63% và trên 80 tuổi có 82% số người mắc bệnh.  Bệnh không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của bệnh nhân mà còn trở thành gánh nặng rất lớn cho gia đình và xã hội. Cho đến thời điểm hiện tại Y học đang bó tay với căn bệnh này.

Hành trình tìm ra cây thuốc quý

Từ lâu, các nhà khoa học trên thế phát hiện ra trong cây Thông Đất – tên gọi khác: Thành tùng thân gập có hoạt chất Hupezin A. Đây là một Alcaloid có thể xâm nhập tốt qua hàng rào máu não. Tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh các tế bào tăng nói chuyện, tương tác với nhau nhiều hơn.

Đây được đánh giá là một cây thuốc có tác dụng rất tốt giúp đẩy lùi căn bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ tuổi già. Là hy vọng mới cho vô vàn người bệnh, gia đình có người thân bị mắc chứng bệnh quái ác này. Nhưng đáng tiếc thay cây thuốc này rất kén đất, kén môi trường sống và đang dần bị tuyệt chủng vì không thể nuôi trồng được.

Tình cờ trong một đợt cùng đoàn hành trình tìm kiếm thuốc quý tại Hà Giang, BS Hoàng Sầm – Viện trưởng viện Y học bản địa Việt Nam vô tình thấy cây thông đất này mọc rất nhiều tại các mỏm đá tại cao nguyên đá Đồng Văn. Là một người trong ngành đã từng được đọc qua rất nhiều thông tin về tác dụng của cây Thông Đất, vị bác sĩ người Mán này lấy mẫu ngay về nghiên cứu, thử nghiệm. Trước khi rời khỏi còn không quên hướng dẫn bà con cách chăm sóc, bảo tồn.

Bác sĩ đã dùng cho rất nhiều bệnh nhân của mình thấy hiệu quả tốt hơn cả mong đợi. Đến nay, sau gần 4 năm nghiên cứu và thử nghiệm một bài thuốc hoàn chỉnh với sự phối hợp của cao Lycoprin chiết xuất từ cây Thông Đất và rất nhiều vị thuốc tốt cho não bộ đã ra đời. Mang tên Lohha Trí Não Nó đã giúp đẩy lùi bệnh Teo não, sa sút trí tuệ cho rất nhiều bệnh nhân. Một số trường hợp điển hình:

Cụ Điền: 90 tuổi, Hà Nội

- Bị Lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già 10 năm, biểu hiện: quên hết con cháu, không chịu ngủ, sợ đám đông, sợ ánh sáng, mê sảng, ảo tưởng, chỉ ngồi lảm nhảm chuyện xưa…

- Uống Lohha Trí Não sau 1 tháng: tinh thần ổn định, nhớ lại con cháu, ngủ ngon giấc không cần thuốc ngủ…

Cụ Nguyễn Thị Năm: 75 tuổi ở Hải Phòng

- Teo tiểu não 2 năm: mất thăng bằng, không điều khiển được chân tay, đi lại vận động khó khăn

- Dùng Lohha Trí Não sau 1 tháng: điều khiển được vận động, đi lại được nhờ cây gậy chống chân, trí nhớ tốt hơn…

Cụ Cao Khắc Lĩnh: 75 tuổi  ở Hà Nội

- Bị Teo não có kèm Sa sút trí tuệ cách đây 4 năm: quên hết con cháu, người thân, mất tự chủ trong vệ sinh cá nhân, mất hết ý thức…

- Dùng Lohha Trí Não sau 1 tháng: tinh thần ổn định, minh mẫn hơn, nhận ra được người thân, người lạ, có thể tự đi vệ sinh (trước đây 2 ngày phải thụt rửa 1 lần)

Tìm mua sản phẩm cây Thông Đất các cụ đang dùng: Mua Tại đây

Tìm điểm bán Lohha Trí não gần nhà bạn nhất: Xem tại đây

Cả đời không lo bị teo não, lú lẫn chỉ nhờ 1 nắm lá này… - 2

Lohha Trí não: giải pháp giúp ngăn ngừa Teo não, sa sút trí tuệ.

Lohha Trí não với Lycoprin có trong cây Thông Đất, Thành Ngạnh giúp nuôi dưỡng, bảo vệ, giảm lão hóa tế bào thần kinh. Từ đó cải thiện nhanh cải trí nhớ, ngôn ngữ, hành vi... Giải pháp mới cho người mắc chứng hay quên, suy giảm trí nhớ,teo não tuổi già.

Để tìm hiểu thêm về Lohha Trí não: xem tại đây

(Theo Khám Phá).

Tin cùng sự kiện Sức khỏe gia đình

   
  • Các chuyên mục khác