Với cách này, không lo viêm hang vị, dạ dày tái phát dịp Tết về

Thứ Hai, ngày 02/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về, số ca mắc các bệnh đường tiêu hóa tại các bệnh viện tăng cao, trong đó số ca mắc viêm trợt, loét, xung huyết hang vị, dạ dày chiếm tỷ lệ lớn. Làm thế nào để Tết này có thể thoải mái vui chơi, ăn uống mà không cần lo lắng?

Mất Tết chỉ vì đau hang vị, dạ dày

Anh Hải (Gò Vấp – Hồ Chí Minh) bị viêm xung huyết hang vị, dạ dày đã 6 năm. Bệnh tình tuy ổn định nhưng rất hay tái phát ngay nên anh lúc nào cũng mang sẵn trong người thuốc điều trị: nào là thuốc giảm acid, thuốc kháng sinh... Dịp Tết năm ngoái, mải đi chơi, ăn uống giờ giấc sai lệch, rượu bia, nhậu, thức khuya dậy muộn... khiến bệnh đau hang vị, dạ dày của anh tái phát đúng vào ngày mồng 2 Tết. Những cơn đau đến dồn dập, người mệt lả, dường như không thể đứng nổi, dạ dày bỏng rát, người buồn nôn, nôn ói liên tục, da dẻ tái xanh khiến anh phải nhập viện khẩn cấp. Nội soi dạ dày thấy vết xung huyết hang vị tái phát nặng, nguy cơ biến chứng xuất huyết tiêu hóa nếu đến muộn. Anh phải điều trị đến ngày mồng 8 Tết mới được xuất viện. Anh ngao ngán kể: “Thế là mất Tết, mất cả đống tiền”.

Với cách này, không lo viêm hang vị, dạ dày tái phát dịp Tết về - 1

Không chỉ “mất Tết” mà còn “mất cả đống tiền” nếu viêm hang vị dạ dày tái phát đúng vào dịp Tết.

Còn chị Mỹ Phương (Tây Hồ, Hà Nội) bị viêm trợt, loét hang vị 5 năm: bận rộn chuẩn bị Tết, ăn uống thất thường, lo việc gia đình khiến chị bị tái phát viêm loét hang vị vào ngày mồng 4 Tết. Đau đớn khiến chị không ăn, không ngủ nổi, nôn thốc nôn tháo, người vốn đã xanh xao nay càng yếu ớt. Uống thuốc Tây đợt trước thì không thấy đỡ, chị đi khám và được kê đơn điều trị ở nhà, nằm 3 ngày sau mới đỡ, ăn uống ngủ được. Nghĩ lại cảnh năm ngoái mà chị vẫn thấy sợ. Chị rất mong muốn có cách nào đấy để vết loét của mình có thể lành hẳn, không còn “hở chút” là tái phát nữa.

Với cách này, không lo viêm hang vị, dạ dày tái phát dịp Tết về - 2

Những cơn đau có viêm hang vị dạ dày gây ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh

Giải đáp sai lầm trong điều trị khiến người bệnh viêm hang vị hay tái phát, nhất là dịp Tết

Viêm trợt, loét, xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, loét, các mạch máu vùng viêm giãn nở do ứ máu nhiều. Vết loét, xung huyết hang vị gây ra những cơn đau tức, cồn cào, khó chịu, dạ dày “bỏng rát”, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn thốc nôn tháo… dai dẳng khiến người bệnh da dẻ xanh xao, mất ăn, mất ngủ, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Người bệnh thường sử dụng thuốc Tây (kháng sinh, giảm acid dạ dày…) để tác động vào các yếu tố tấn công niêm mạc dạ dày như tiêu diệt HP, giảm acid… giúp làm giảm nhanh các triệu chứng đau tức, nóng rát, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua…

Tuy nhiên, chỉ tác động làm giảm yếu tố tấn công chưa đủ vì thực tế nếu như vết trợt loét, xung huyết không được “làm lành” thì khả năng tái phát rất nhanh bởi vì:

Hang vị ngày nào cũng phải tiếp xúc với thức ăn, chất kích thích, thậm chí đồ ăn nhiễm khuẩn, thuốc…

Đặc biệt, vào dịp lễ Tết, các yếu tố tấn công có hại cho dạ dày như chế độ ăn uống, sinh hoạt thất thường, rượu bia, đồ cay nóng...tăng cao nên nguy cơ tái phát cao gấp nhiều lần ngày thường.

Các yếu tố này sẽ tấn công rất nhanh vào vết thương cũ chưa hồi phục khiến các cơn đau tức, nóng rát, ợ hơi, ợ chua nhanh chóng quay trở lại.

Với cách này, không lo viêm hang vị, dạ dày tái phát dịp Tết về - 3

Dịp lễ Tết là lúc hang vị dạ dày thường xuyên bị tấn công bởi những chất kích thích, đồ ăn cay nóng làm tăng nguy cơ tái phát viêm hang vị dạ dày

Chưa kể đến việc sử dụng thuốc kháng sinh một cách bừa bãi làm tăng nguy cơ gây kháng thuốc, giảm sức khỏe khiến người bệnh càng dùng thì càng mệt mỏi, lần sau tái phát nguy cơ nặng hơn lần trước.

Nếu không điều trị triệt để, vết trợt, loét, xung huyết không được làm lành sớm thì nguy cơ cao sẽ gây ra những vết loét ngày càng sâu, rộng, xung huyết, biến chứng xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, ung thư… nếu bệnh tái đi tái lại nhiều năm.

Hang vị, dạ dày khỏe – Đón Tết trọn niềm vui

Đón tết vui khỏe, người bị viêm hang vị, dạ dày nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, hạn chế đồ cay nóng...

Cùng với đó, để viêm trợt, loét, xung huyết hang vị “biến mất không dấu vết”, phòng ngừa biến chứng thì ngoài việc giải quyết các triệu chứng thì cần làm lành vết trợt loét, xung huyết ngay từ giai đoạn sớm.

Trong số các dược liệu, tinh chất thiên nhiên có hiệu quả cao với vết trợt loét hang vị dạ dày thì tinh chất Meriva (công nghệ Ý) được các nhà khoa học trên thế giới đánh giá rất cao về tác dụng làm lành vết trợt loét, xung huyết hang vị. Tinh chất Meriva đã được thế giới cấp 3 bằng sáng chế và được coi là một trong các tinh chất thiên nhiên có khả năng làm lành vết trợt loét, xung huyết hang vị hàng đầu thế giới.

>>>Xem nghiên cứu về tác dụng làm lành vết loét của Bảo Vị An (duy nhất chứa Meriva, Dạ cẩm...) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ của khách hàng sử dụng Bảo Vị An (duy nhất chứa Meriva, Dạ cẩm...)TẠI ĐÂY

Với cách này, không lo viêm hang vị, dạ dày tái phát dịp Tết về - 4

(Theo Khám phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác