Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt?

Thứ Ba, ngày 03/01/2017, 00:00
Sự kiện: Box tin tài trợ

Mất ngủ, khó ngủ là vấn đề thường gặp: 40% dân số thế giới có vấn đề về giấc ngủ, đặc biệt là tại các nước có nền kinh tế phát triển mạnh khu vực châu Âu. Đọc bài viết này để biết cách người châu Âu giải quyết chứng mất ngủ, tìm lại giấc ngủ ngon như thế nào?

Đặc điểm của giấc ngủ

Theo các chuyên gia thần kinh, 1 giấc ngủ  ngon là 1 giấc ngủ đảm bảo đủ cả chất lượng và số lượng tức là thời gian ngủ khoảng 7 – 8 giờ/đêm, tinh thần thoải mái, khỏe mạnh, không mệt mỏi khi thức dậy.

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 1

Giấc ngủ đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người

Tuy nhiên, với những người mất ngủ lâu năm, để đảm bảo được cả chất lượng giấc ngủ (thoải mái, không mệt mỏi khi thức dậy) và thời gian ngủ 7 – 8 giờ/đêm là điều mà y học hiện đại và y học cổ truyền  đang cố hướng tới và gặp rất nhiều khó khăn. Lý do là vì:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất ngủ ở 1 người từ căng thẳng, sốc tâm lý, stress đến bệnh lý thần kinh, bệnh lý tuổi già...

=> Để giải quyết được hết các nguyên nhân cũng là 1 thách thức lớn chưa kể việc tạo được giấc ngủ ngon phụ thuộc rất nhiều vào đáp ứng của hệ thần kinh từng người.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ - Bí quyết giúp thoát khỏi mất ngủ lâu năm, tăng sức khỏe, tuổi thọ của người châu Âu

Có thể nói, tại các phòng thí nghiệm giấc ngủ của châu Âu (Sleep laboratory), việc đánh giá chất lượng giấc ngủ được đặt lên hàng đầu sau đó mới đến thời gian ngủ. Trong khi người Việt lại thường đặt nặng việc ngủ càng nhiều giờ càng tốt.

Theo các bác sỹ, đối với những người mất ngủ lâu năm: không nên lấy thước đo ngủ được càng nhiều giờ mỗi đêm càng tốt mà nên tập trung vào chất lượng giấc ngủ (khi ngủ dậy có khỏe mạnh, tỉnh táo, thư thái hay bị mệt mỏi, rã rời) không, bởi vì:

Dù có ngủ được 7 – 8 tiếng hay 10 tiếng mỗi đêm nhưng giấc ngủ mộng mị, mơ màng, sáng dậy mệt mỏi thì cũng không thể coi là ngủ được.

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 2

Mất ngủ lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ, suy kiệt sức khỏe, gia tăng các bệnh tim mạch

Có những trường hợp, khi điều trị, dù mỗi đêm chỉ ngủ được 3 – 4 tiếng nhưng khi ngủ dậy không bị mệt mỏi, khỏe khoắn thì cũng đã là tiến triển tốt vì đã đạt được chất lượng giấc ngủ tốt.

Khi chất lượng giấc ngủ được cải thiện thì tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian ngủ sẽ tăng dần.

Nữ lang – Cây thuốc giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ được ưa chuộng số 1 châu Âu

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 3

Tinh chất Nữ lang giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ số 1 châu Âu

Nữ lang có tên khoa học là Valeriana officinalis, là thành viên trong họ Valerianaceae, là một loài thực vật bản địa sống lâu năm ở châu Âu.

Nữ lang là cây thuốc ngủ ngon được ưa chuộng và có doanh số bán cao nhất châu Âu.

Thấy được tác dụng ưu việt của loài cây này, tại Việt Nam, PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh) đã có những nghiên cứu rất kỹ lưỡng về loài cây này.

Thành phần có tác dụng quan trọng nhất của cây Nữ Lang là acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates. Chúng gắn kết vào thụ thể GABA (acid quan trọng duy trì hoạt động của não bộ, giấc ngủ) nên giúp:

Ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh Trung Ương để cơ thể thư giãn, => dễ ngủ, ngủ sâu giấc, giảm số lần tỉnh giấc giữa đêm, không mệt mỏi khi thức dậy => cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức trên 11.168 bệnh nhân mất ngủ được điều trị bằng cây Nữ Lang thì thấy rằng:

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 4

Cùng với cải thiện chất lượng giấc ngủ, ở những người mất ngủ lâu ngày, muốn gia tăng số giờ ngủ thì cần kết hợp phục hồi hoạt động điều tiết giấc ngủ của hệ thần kinh

Việc mất ngủ lâu ngày khiến hệ thần kinh bị tổn thương, rối loạn quá trình điều hòa nhịp thức, ngủ (rối loạn tiết melantonin – hormon quan trọng nhất của giấc ngủ) => cần điều chỉnh tăng tiết Melantonin bằng cách bổ sung trực tiếp hoặc gián tiếp:

Cách bổ sung trực tiếp: khi sử dụng cần lưu ý rất rõ về liều dùng tránh sử dụng tùy tiện gây nhiều tác dụng phụ: tăng đường huyết, vú to ở nam, giảm sút số lượng tinh trùng, đau, khó chịu ở đường ruột và tiêu hóa, mộng du, chóng mặt, hại não...

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 5

Nữ lang + 5 - tryptomin giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ + gia tăng thời gian ngủ nhờ phục hồi hoạt động điều tiết giấc ngủ tự nhiên của não bộ

An toàn nhất nên bổ sung dưới dạng các tiền chất tạo nên Melantonin như 5 – Tryptomin. Tùy vào nhu cầu của cơ thể mà sẽ tự tổng hợp thành Melantonin, khi dư thừa sẽ thải ra ngoài mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, phục hồi hoạt động tự nhiên của não bộ trong việc điều hòa giấc ngủ. Đó là công nghệ đột phá mới của các nhà khoa học Mỹ.

Sự kết hợp của Nữ lang, 5 – tryptomin – Bộ đôi “vàng” giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ cho người mất ngủ lâu năm và phục hồi hoạt động não bộ trong việc điều hòa giấc ngủ => Người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái, khỏe mạnh, không mệt mỏi mỗi khi thức dậy và thời lượng giấc ngủ sẽ gia tăng dần dần tùy theo cơ địa.

Lưu ý: Với những người đã, đang sử dụng thuốc Tây dài ngày, thời điểm đầu nên kết hợp dùng cả thuốc Tây và sản phẩm chứa Nữ Lang (1 viên sáng + 1 hoặc 2 viên tối) sau đó giảm dần liều thuốc Tây rồi bỏ hẳn thuốc Tây nhưng vẫn duy trì được giấc ngủ ngon.

>>>Xem điểm bán sản phẩm Goldream (duy nhất chứa Nữ lang, 5 – tryptomin) TẠI ĐÂY

>>>Xem chia sẻ kinh nghiệm của khách hàng sử dụng Goldream (duy nhất chứa Nữ lang, 5 – tryptomin) TẠI ĐÂY

>>> Muốn đạt hiệu quả như ý, khách hàng cần xem liệu trình sử dụng Goldream (duy nhất chứa Nữ lang, 5 – tryptomin) (nhấn vào hình ảnh sản phẩm bên dưới)

Xem người châu Âu chữa mất ngủ, hiểu ngay sai lầm người Việt? - 6

(Theo Khám Phá).

Tin cùng sự kiện Box tin tài trợ

   
  • Các chuyên mục khác