Xu hướng lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Thứ Ba, ngày 12/04/2016, 12:00

Chiều cao của con em mình luôn là vấn đề các bà mẹ Việt Nam hiện đại quan tâm, nhất là trong bối cảnh người Việt Nam tăng chiều cao rất chậm (chỉ 1 - 1.5cm/thập kỷ), tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi cao (gần 25%). Vì vậy, tìm đến các sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng chiều cao là xu hướng tất yếu.

Người Việt thấp lùn do thiếu canxi và lười vận động

Chiều cao trung bình của các quốc gia trên thế giới hiện nay là 177 cm đối với nam và 163,7 cm đối với nữ. Trong đó chiều cao trung bình của người Việt Nam so với thế giới là rất thấp, với nam đó là 162 cm đến 164cm và với nữ là 150cm đến 153cm.

Ngoài ta, Việt Nam đang có khoảng 1.9 triệu trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi mỗi năm. Khi trưởng thành, trẻ suy dinh dưỡng thấp còi sẽ thiếu hụt khoảng 10cm chiều cao so với người đồng trang lứa.

Một trong những nguyên nhân khiến người Việt thấp lùn là do khẩu phần ăn mất cân đối trong thời gian dài (thiếu canxi, thừa đạm, thừa muối), môi trường sống không sạch sẽ, trẻ dễ bị mắc các bệnh tiêu chảy, hô hấp,... cùng vấn đề lười vận động trong sinh hoạt.

Xu hướng lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng chiều cao - 1

Thường xuyên cân, đo để theo dõi sự phát triển của con (ảnh internet)

Làm sao để người Việt cao hơn?

Chiều cao của trẻ tăng lên do xương dài ra. Quá trình phát triển xương bắt đầu từ khi trẻ còn là bào thai, sau đó là hai “giai đoạn vàng”: Năm đầu tiên và Tuổi dậy thì. Các bậc phụ huynh cần nắm vững kiến thức liên quan đến phát triển chiều cao để có sự quan tâm phù hợp nhất.

Nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy, việc phát triển chiều cao của trẻ em phụ thuộc vào di truyền 20%, còn dinh dưỡng, rèn luyện thể thao và môi trường chiếm tới 80%.

Chính vì vậy, lựa chọn các loại thực phẩm và sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp phát triển chiều cho cho trẻ luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ. Trong đó, sản phẩm sữa được quan tâm nhất do sữa giàu canxi, dễ hấp thu và thích hợp để trẻ sử dụng hàng ngày.

Ngoài việc cung cấp canxi, sữa được bổ sung các thành phần dinh dưỡng thích hợp còn có thể nâng cao sức khoẻ cho hệ tiêu hoá và củng cố hệ miễn dịch, giúp trẻ ăn ngon miệng và tiêu hoá tốt hơn, rất hữu ích cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Sản phẩm dinh dưỡng IQLAC PRO (giúp trẻ phát triển chiều cao) có thành phần chính là bột sữa nguyên chất, với nguồn nguyên liệu chất lượng từ Newzeland, bổ sung FOS (Fructo Oligosaccarid), vitamin và khoáng chất, giúp trẻ phát triển chiều cao, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường cường sức đề kháng tự nhiên và tăng cân.

IQLAC PRO được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt bở hệ thống quản lý ISO 22000: 2005. Hương vị tự nhiên của sản phẩm giúp trẻ cảm thấy ngon miệng và hứng thú với bữa ăn hơn.

Website: http://iqlacpro.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/IQLacPro

Hotline phòng chăm sóc khách hàng: 1900-7158

Xu hướng lựa chọn sản phẩm dinh dưỡng giúp tăng chiều cao - 2

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác