Fans Việt tiếp cận thể thao phong cách Mỹ

Thứ Ba, ngày 13/10/2015, 08:00

Người Mỹ vốn nổi tiếng với tình yêu thể thao vô cùng cuồng nhiệt. Người hâm mộ Mỹ, từ siêu sao đến người dân thường, đều thể hiện tình yêu đó qua 1 phong cách cực kỳ đặc biệt không giống bất cứ đâu trên thế giới. Và nay, fans thể thao Việt lần đầu tiên sẽ có cơ hội để được trải nghiệm phong cách độc đáo đó!

Vé nguyên mùa và tình yêu thể thao đậm chất Mỹ

Trong thể thao, đặc biệt với những môn như bóng bầu dục hay bóng rổ, 1 tấm vé nguyên mùa đem đến cho người sử hữu quyền được tới xem tất cả các trận đấu sân nhà của 1 đội bóng trong mùa giải mà không phải trả thêm phụ phí gì. Các ngôi sao hàng đầu như David Beckham, Chris Brown, Beyonce hay Rihanna đều là những fans ruột của bóng rổ và họ đều sở hữu những tấm vé nguyên mùa của đội bóng yêu thích để thể hiện tình yêu và sự ủng hộ của mình dành cho đội tuyển đó.

Fans Việt tiếp cận thể thao phong cách Mỹ - 1

David Beckham thường có mặt tại hàng ghế courtside ngay sát sân đấu để cổ vũ đội bóng rổ Mỹ Los Angeles Lakers

Vé nguyên mùa thường được đưa ra với mức giá trung bình rẻ hơn 1 tấm vé lẻ cho mỗi trận đấu trong cùng mùa giải, đi cùng những ưu đãi về quyền lợi và trải nghiệm.

Fans Việt tiếp cận thể thao phong cách Mỹ - 2

Vé nguyên mùa giúp tiết kiệm chi phí và cho khán giả chỗ ngồi đẹp nhất trong nhà thi đấu

Ví dụ, những người sở hữu vé nguyên mùa sẽ được quyền ưu tiên mua vé cho các trận cầu đinh, và có thể hưởng đặc quyền khi mua vé cho các trận đấu sân khách. Những chỗ ngồi được giữ cho vé nguyên mùa thường ở vị trí đẹp hơn, và người mua vé nguyên mùa được chọn chỗ ngồi ưa thích cho mình trong suốt mùa giải. Một khoản đầu tư nhỏ nhưng tạo ra sự thoải mái vượt trội cho người sở hữu.

Ở Mỹ, tất cả các đội thể thao từ các Giải bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục… đều có các đợt bán vé nguyên mùa vào đầu mỗi mùa giải, đi kèm những ưu đãi đặc biệt nhằm đem đến cho người xem cảm giác thoải mái nhất khi tới xem các trận đấu. Vé nguyên mùa vì thế cũng chính là nguồn phân phối vé chính của các sự kiện thể thao đỉnh cao Mỹ.

Fans Việt và vé nguyên mùa

Ở Việt Nam, người hâm mộ thể thao còn khá lạ lẫm với vé nguyên mùa. Người Việt đam mê thể thao là điều không còn lạ: họ có môn thể thao ưa thích, có đội bóng ưa thích, thậm chí tham gia vào hội cổ động viên ưa thích. Tuy nhiên, vì nhiều vấn đề chủ quan và khách quan, quy trình bán vé tại các giải đấu hay sự kiện thể thao trong nước không được quan tâm đủ lớn. Vé cho các sự kiện thể thao đa phần được phân phối qua vé bán lẻ, vé cho tặng mà không có sự quản lý chặt chẽ, và luôn phải đối mặt với nỗi lo vé chợ đen. Điều này phần nào đã ảnh hưởng tới tâm lý người mua vé, đồng thời tạo ra thói quen mua vé không tốt.

Fans Việt tiếp cận thể thao phong cách Mỹ - 3

Saigon Heat là đơn vị đầu tiên của Việt Nam mở bán vé nguyên mùa, dành cho mùa giải bóng rổ Đông Nam Á ABL

Saigon Heat đại diện Việt Nam tham dự giải bóng rổ Đông Nam Á, đã vận hành hệ thống phân phối vé nguyên mùa tới người hâm mộ từ 2 năm qua, và là đội thể thao duy nhất của Việt Nam có thể làm được điều này. Ngoài những ưu đãi của vé mùa, người hâm mộ còn được hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán vé cả trực tiếp lẫn trực tuyến, đi cùng cam kết đem đến những trận đấu hấp dẫn, đẹp mắt cùng nhiều hoạt động giải trí thú vị khác trên sân.

Đồng hành cùng Saigon Heat tại mùa giải ABL 2015 là Tập đoàn bảo hiểm lớn hàng đầu thế giới Generali. Với hơn 180năm kinh nghiệm, 78.000 nhân viên phục vụ 72 triệu khách hàng tại 60 quốc gia, Generali được xếp trong nhóm 50 công ty lớn nhất thế  giới (Nguồn: Fortune Global 500). Generali chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2011 và là một trong những công ty thành viên phát triển mạnh mẽ và năng động tại Châu Á của Tập đoàn. Generali Việt Nam cam kết phát triển các kênh phân phối đa dạng, sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm phong phú nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo hiểm và quản lý tài chính của các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

Mùa giải mới của Saigon Heat sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 31 tháng 10 năm 2015. Chi tiết mới nhất về Saigon Heat có thể được cập nhật tại www.saigonheat.comwww.facebook.com/SGHeat hoặc Hotline: 091 333 2198.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác