Phạm Phước Hưng: Chàng trai của những kỳ tích không tưởng

Thứ Tư, ngày 17/06/2015, 10:00

Đang lúc sự nghiệp phơi phới, Phước Hưng bỗng gặp phải căn bệnh lao xương quái ác khiến cột sống của Hưng bị ăn mòn mất 2 đốt và anh phải đứng trước nguy cơ giã từ sự nghiệp thể thao vĩnh viễn, nhưng nghị lực tuyệt vời đã giúp Phước Hưng trở lại theo cách không thể ngoạn mục hơn.

Ở SEA Games 28 này,  với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao, Phước Hưng và Hà Thanh được kỳ vọng sẽ dẫn dắt các đàn em ở đội tuyển TDDC Việt Nam chinh phục những đỉnh cao của Đại hội.

Trên thực tế Phước Hưng và Hà Thanh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ấy. Trong bài thi mở đầu môn TDDC ở SEA Games 28, Phước Hưng đã thi đấu cực kỳ xuất sắc ở nội dung đồng đội nam, góp công lớn vào chiếc HCV đầu tiên của TDDC Việt Nam ở SEA Games 28.

Là một VĐV tài năng của TDDC Việt Nam nhưng bước đường sự nghiệp của Phước Hưng luôn gặp phải rất nhiều thử thách, trong đó đặc biệt đáng nhớ là biến cố xảy ra sau SEA Games 23 năm 2005, khi Hưng bị phát hiện bị lao xương và phải ngừng tập.

Phạm Phước Hưng: Chàng trai của những kỳ tích không tưởng - 1

Tưởng như sự nghiệp thể thao của Phước Hưng sẽ phải dừng lại ở đấy vì cột sống của anh đã bị ăn mòn mất 2 đốt, và ngay cả việc đi lại bình thường cũng đã không dễ chứ chưa nói tới tập luyện, nhưng nhờ quá trình điều trị tích cực và nghị lực cháy bỏng, Phước Hưng đã trở lại thi đấu từ năm 2007 sau khi được các bác sỹ kết luận là đã khỏi hẳn và không còn di chứng của bệnh.

Ngay khi trở lại, Phước Hưng đã thi đấu xuất sắc ở SEA Games 24 năm 2007 và giành được 2 HCV. Hai năm sau, do SEA Games 25 ở Lào không tổ chức thi đấu cho môn TDDC nên Hưng phải chờ tới năm 2011 mới được tung hoành trên thảm đấu, và anh đã mang về 2 HCV cùng 3 HCB cho TDDC Việt Nam.

Năm 2013, SEA Games 27 một lần nữa không tổ chức thi đấu cho TDDC và Hưng phải chờ tới năm nay mới được cống hiến cho màu cờ sắc áo quốc gia ở đấu trường khu vực.

Giống như Hà Thanh, Phước Hưng cũng sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng của Herbalife như F1, F2, PPP, Cell-U-Loss và Xtra-Cal trong lịch trình tập luyện và thi đấu hàng ngày. Vì thế, dù đã ở độ tuổi không thật sự lý tưởng với môn TDDC (25 tuổi), nhưng Phước Hưng vẫn duy trì được nền tảng thể lực tuyệt vời cùng phong độ vô cùng ấn tượng.

Kết thúc SEA Games 28, Phước Hưng đã trở về với bảng thành tích là HCV đồng đội nam, HCB toàn năng và vòng treo, HCĐ tự do và xà kép. Phước Hưng đã tiết lộ mục tiêu tiếp theo của anh sau SEA Games 28 là giành vé tham dự Olympic Rio năm 2016, thành tích mà Phước Hưng đã làm được cách đây 4 năm.

Phạm Phước Hưng: Chàng trai của những kỳ tích không tưởng - 2

Phước Hưng cho biết anh đã sử dụng sản phẩm của Herbalife được hơn 2 năm nhưng kết quả mà anh thu được là rất nhanh chóng và rõ rệt.

Phước Hưng tâm sự: “Tôi đã sử dụng các sản phẩm của Herbalife được hơn 2 năm. Tác dụng của Herbalife là giúp tôi duy trì cân nặng hợp lý hơn, đặc biệt thời gian gần đây tôi có uống hỗn hợp vitamin với sản phẩm hỗ trợ xương khớp, nhờ thế tôi đã giảm thiểu được nguy cơ chấn thương hơn so với trước. Quá trình hồi phục của tôi cũng nhanh hơn và tôi không còn bị đau khớp xương hay cổ xương như trước”.

Với một VĐV từng đứng trước nguy cơ giải nghệ vì chấn thương như Phước Hưng, khả năng hồi phục của hệ xương khớp là cực kỳ quan trọng, và kể từ ngày gắn bó với Herbalife, Hưng đã không còn lo lắng về vấn đề này mà chỉ chuyên tâm vào việc tập luyện và thi đấu.

Không chỉ Phước Hưng, tất cả những VĐV xuất sắc nhất ở các môn Olympic của thể thao Việt Nam như Hà Thanh, Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Văn Lai… khi nói tới các sản phẩm của Herbalife đều bày tỏ sự khen ngợi và thán phục, bởi nhờ có Herbalife, họ đã có được nền tảng và cả khả năng hồi phục cực tốt để liên tiếp gặt hái vinh quang cho thể thao Việt Nam ở đấu trường quốc tế.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác