14 căn nhà bốc cháy ở An Giang: Do cố ý?

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 18:31

Liên quan đến vụ cháy 14 căn nhà, thiệt hại hàng gần 2 tỉ đồng ở TP.Long Xuyên (An Giang), nhiều hộ dân nơi đây cho rằng vụ cháy do hành động cố ý từ chính chủ nhân của căn nhà phát hỏa đầu tiên.

Sau vụ cháy tại khu vực khóm 3, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên (Long An), PV chứng kiến cảnh người dân không có chỗ nương tựa và đang tiếp nhận sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương cũng như các nhà hảo tâm gần xa.

14 căn nhà bốc cháy ở An Giang:  Do cố ý? - 1

Các hộ dân đang thu dọn sau vụ cháy

Là một trong những nạn nhân có nhà bị cháy hoàn toàn trong vụ hỏa hoạn này, bà Trương T.L. cho biết, trước khi căn nhà của bà Tăng Thị Mùi Lớn bốc cháy dữ dội, bà L. có nghe nhiều người hàng xóm la mắng một thanh niên tên T. (con trai bà Lớn) về sự bất cẩn trong sửa chữa điện. Lúc này, bà L. chạy đến thì thấy trên gác nhà của Tịch có nhiều tia lửa phát ra.

“Tôi thấy nó đứng yên như không có chuyện gì xảy ra nên mới la nó sao không chịu vào trong nhà ngắt cầu dao điện. T. trả lời là cứ để cho nó cháy. Rồi T. đóng cửa lại lên xe chạy đi. Tôi rượt đuổi theo nó một đoạn rồi báo tin với chú Dũng (Cảnh sát khu vực) để nhờ gọi xe cứu hỏa tới. Do lửa cháy nhanh quá nên tôi chỉ kịp kéo mấy đứa cháu chạy thoát thân thôi chứ toàn bộ đồ đạc đều cháy hết tiêu rồi” - bà L. tiếc nuối.

Theo ông Nguyễn V.H. (cũng có nhà bị thiêu rụi hoàn toàn), thời gian gần đây, không hiểu vì lí do gì mà T. thường dọa sẽ đốt nhà để thiêu chết vợ con của mình. “Mọi người ở đây chỉ nghĩ nó nói chơi trong lúc giận vợ con thôi. Vậy mà không ngờ bây giờ lại xảy ra cháy nhà như thế. Nếu T. gây ra vụ cháy này thì quả thật là quá độc ác vì làm liên lụy cho biết bao nhiêu người trong xóm”- ông H. nói.

Ông Lê Việt Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Long cho biết, sau khi các đơn vị chức năng khảo sát lại thì hiện có 12 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn và 2 căn bị cháy sém từ 30%-50%. Tổng thiệt hại gần 2 tỉ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi hộ có nhà cháy hoàn toàn được hỗ trợ hơn 20 triệu đồng, 2 hộ còn lại là hơn 11 triệu đồng. Ngoài ra, các hộ dân còn được hỗ trợ 130 kg gạo cùng với các nhu yếu phẩm khác.

Hiện cơ quan chức năng đã thu thập các mẫu vật đi giám định để làm rõ nguyên nhân xảy ra cháy. Bước đầu, các đơn vị cũng đã xác định có tác động về nhiệt trong vụ cháy này. Riêng T. là đối tượng nghiện ma túy ở địa phương nên có lúc tỉnh, lúc mê. Những vấn đề do người dân phản ánh cũng sẽ được cơ quan chức năng tập trung làm rõ.

Theo Minh Sơn (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác