15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18

Thứ Bảy, ngày 31/10/2015, 19:12

"Trong màn đêm tối mịt của con tàu lập úp, tôi vơ bất cứ vật gì có thể bám được để níu kéo sự sống".

Đến 17h ngày 31.10, sau nhiều giờ được các nhân viên y tế trên tàu SAR 413 cấp cứu, truyền nước,  anh Nguyễn Trung Tường - thuyền viên được cứu sống khỏi tàu hàng bị lật tại khu vực phao số 5 (gần Cồn Bồi, huyện Cần Giờ, TP.HCM) đã tỉnh lại nhưng vẫn còn vẻ thất thần.

15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 - 1

Thuyền viên Nguyễn Trung Tường bị mắc kẹt bên trong tàu lật suốt hơn 15 giờ và được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài an toàn (người mặc áo sọc).

Vừa từ cõi chết trở về, tuy mệt mỏi, hoảng loạn nhưng anh Tường thấy mình vẫn còn quá may mắn sau vụ chìm tàu. Anh luôn miệng cảm ơn các lực lượng cứu hộ và đội ngũ nhân viên y tế trên tàu SAR 413 đã chăm sóc mình.

Anh Nguyễn Minh Luân - người trực tiếp gặp và cứu thuyền viên Nguyễn Trung Tường cho biết: “Lúc mang bình oxy bơi vào bên trong khoang tàu, tôi phát hiện một cửa phòng bị đóng nên dùng sức đẩy mạnh ra thì phát hiện anh Tường đang bám trên khu vực cầu thang. Người anh không bị ướt nhưng anh run và hoảng sợ”.

“Nhìn thấy anh, tôi mừng đến rơi nước mắt, bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Tôi tiến đến gần, động viên anh hãy bình tĩnh, chúng tôi sẽ đưa anh ra ngoài an toàn”, anh Luân nói.

15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 - 2

Anh Nguyễn Minh Luân - người trực tiếp gặp và cứu thuyền viên Tường

Khi anh Tường được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi con tàu chìm, tất cả mọi người có mặt tại đây ai cũng vui mừng. Ngay sau đó, anh Tường được đưa lên tàu SAR 413 để chăm sóc sức khỏe. “Giờ còn nằm ở đây, được nhân viên y tế chăm sóc sức khỏe, tôi thấy mình may mắn vô cùng”, anh Tường nói.

Nhớ lại phút con tàu chìm xuống, bóng đen bao phủ suốt 15 giờ đồng hồ, anh Tường kể lại trong nước mắt: “Trong màn đêm tối mịt của con tàu lập úp, tôi vơ bất cứ vật gì có thể bám được để níu kéo sự sống. Ban đầu, có tiếng người gọi nhau í ới trong tàu nhưng thời gian càng trôi qua, tiếng các anh em gọi nhau tắt dần. Tôi tuyệt vọng và nghĩ mình sẽ chết. Giờ tỉnh lại mới biết mình còn sống”.

15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 - 3

Hiện trường nơi tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn

Thuyền viên Trần Minh Sang, 1 trong số 12 người thoát nạn cho biết, chiếc tàu hàng Hoàng Phúc 18 trọng tải 2.000 tấn xuất phát từ Đồng Nai. Khi đến khu vực phao số 5 (gần Cồn Bầu, huyện Cần Giờ) do sóng to, gió lớn nên thuyền trưởng neo tàu lại chờ thời tiết thuận lợi sẽ tiếp tục hành trình.

Tối qua, sau khi ăn cơm, 17 thuyền viên trên tàu chuẩn bị ngủ thì bất ngờ nhiều con sóng lớn đánh vào thân tàu. Chiếc tàu bị nghiêng sang một bên rồi lật úp.

“Tôi cùng 4 người nữa đang ở trong phòng ăn, bỗng nghe tiếng kêu thất thanh "tàu lật, nhảy đi”. Chúng tôi chưa kịp chạy thì chiếc tàu đã lập úp. Điện tối om. Tôi cố níu vào các thanh vịn trên tàu để thoát nhanh nhưng không kịp, tôi bị uống nước rất nhiều. Khi tôi cố ngoi lên thì đụng phải thành tàu đang bị lật đè xuống. Tôi cố gắng lặn thêm lần nữa và tay nắm được dây cứu hỏa. Tôi lần theo dây thoát ra ngoài. Chậm vài giây chắc chắc tôi sẽ chết”, thuyền viên Sang kể.

Đến 15h hôm nay (31.10), sau nhiều giờ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên tàu Hoàng Phúc 18, lực lượng cứu hộ cứu nạn phải tạm ngưng do sóng to, gió lớn. Hiện lực lượng biên phòng đã cử tàu túc trực xung quanh khu vực tàu hàng gặp nạn. Khi thời tiết thuận lợi, công tác tìm kiếm sẽ tiếp tục được triển khai.

15 giờ trong bóng đen của thuyền viên tàu Hoàng Phúc 18 - 4

15h hôm nay 31.10, sau nhiều giờ tìm kiếm các nạn nhân mất tích trên tàu Hoàng Phúc 18 gặp nạn trên sông Soài Rạp (địa phận giáp ranh TP.HCM và Tiền Giang) lực lượng cứu hộ cứu nạn phải tạm ngưng do sóng to, gió lớn.

Theo các nạn nhân được cứu sống, trước thời điểm tàu lật, họ thấy 4 người đang bị mất tích đã nhảy khỏi tàu và không còn bên trong tàu.

Trước đó, khoảng 19h40 ngày 30.10, tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 neo đậu tại khu vực phao số 5, gần Cồn Bầu (huyện Cần Giờ, TP.HCM) bị sóng đánh lật úp. 12 thuyền viên thoát được ra ngoài và được các tàu, xà lan gần đó cứu sống. 2 thuyền viên được đưa về Đồn biên phong Long Hòa (huyện Cần Giờ) chăm sóc, những người còn lại được đưa về Vũng Tàu.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ, biên phòng đã huy động cả trăm người cùng phương tiện ứng cứu, tìm kiếm 5 nạn nhân còn đang mất tích. Đến gần trưa nay, lực lượng cứu hộ đã cứu được thuyền viên Nguyễn Trung Tường bị mắc kẹt nhiều giờ trong tàu lật.

Danh sách các thuyền viên tàu Hoàng Phúc đã được cứu sống

1/ Nguyễn Hồng Sơn (quê Nam Định)
2/ Trần Văn Hương - máy trưởng (Bà Rịa-Vũng Tàu)
3/ Đỗ Văn Mạnh - thuyền viên (Nam Định)
4/ Lý Công Cường - thuyền viên (Thanh Hóa)
5/ Nguyễn Đức Kỳ - thuyền viên (Đồng Tháp)
6/ Võ Công Hùng - thuyền viên (Hà Tĩnh)
7/ Hồ Hoài Nam - thuyền viên (Khánh Hòa)
8/ Nguyễn Văn Hải - thuyền viên (Ninh Bình) 
9/ Nguyễn Thanh Bình – thuyền viên (Khánh Hòa)
10/ Đinh Văn Chương - thuyền viên (Nam Định) 
11/ Trần Minh Sang - thuyền viên (Khánh Hòa)
12/ Hoàng Văn Biên - thuyền viên (Hà Tĩnh)
13/ Hoàng Trung Tường - thuyền viên (Hà Tĩnh). 

Danh sách 4 thuyền viên đang mất tích

1/ Phan Anh Tấn - chủ tàu (Hà Tĩnh)
2/ Nguyễn Văn Sa - thuyền viên (Khánh Hòa)
3/ Thuyền viên tên Hải (Kiên Giang)
4/ Thuyền viên tên Quảng (Ninh Bình)

Theo Dương Thanh (danviet.vn)
Tin ngắn Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét nhất từ đầu mùa đông Không khí lạnh tăng cường liên tục đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, trong đêm 23/11 nhiệt...
24/11/2017 00:30
Tin nóng Bắt khẩn cấp bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu có hành vi đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi khiến dư luận...
23/11/2017 21:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nộ Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi và thông tin người trúng jackpot hơn 39,5 tỉ đồng...
23/11/2017 20:00
An toàn giao thông TP HCM: Cô gái mở cửa GrabCar gây tai nạn chết người Khi GrabCar vừa dừng, cô gái đã mở cửa phía sau khiến một người đi đường tông trúng cửa xe, tử nạn.
23/11/2017 19:34
Tin nóng Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi...
23/11/2017 18:30
Tin ngắn Cháy, nổ cây xăng ở Sài Gòn, khách bỏ xe tháo chạy Nhiều khách hàng tháo chạy thục mạng khi lửa bốc cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra tại cây xăng ở Sài Gòn.
23/11/2017 17:55
Những ngôi sao vướng vòng lao lý Chồng giết vợ và tấn bi kịch gia đình diễn viên Hollywood Không chấp nhận ly hôn, Michael Jace lên cơn điên loạn đập phá tất cả mọi thứ trong nhà. Chưa dừng lại ở đó, người...
24/11/2017 04:00
Tệ nạn mại dâm Đường sa ngã của những hotgirl điều hành đường dây mại dâm  VIP Là những phụ nữ xinh đẹp, có công việc đáng mơ ước như chủ tiệm spa, hoạt động thời trang... nhưng vì hám lợi nhiều...
23/11/2017 20:05
Bình Dương Nam thanh niên nghi  ngáo đá  tự đâm xổ ruột giữa đường Ngày 23-11, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận, nam thanh niên trong đoạn clip được đưa lên mạng xã hội bị...
23/11/2017 18:30
Lạm dụng tình dục Hai thiếu nữ nhậu say bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể trong khách sạn Sau khi nhậu say, hai thiếu nữ ở miền Tây bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể và quay clip nóng.
23/11/2017 15:30
Tệ nạn mại dâm Phi vụ ngã giá của  " hot girl "  spa điều hành đường dây bán dâm cao cấp Khi “khách làng chơi” liên hệ, Linh sẽ thỏa thuận giá mua dâm, địa điểm “vui vẻ” trước khi thông báo cho các cô gái...
23/11/2017 12:49
Tin pháp luật Án tử hình cho kẻ sát hại gái bán hoa để cướp tài sản Sau khi dẫn chị Hạnh vào nhà nghỉ và quan hệ, Trang phát hiện chị Hạnh có mang theo nhiều tài sản nên...
23/11/2017 16:23
   
  • Các chuyên mục khác