18 điểm trúng tuyển Y đa khoa: Bộ GD-ĐT lên tiếng

Thứ Ba, ngày 16/08/2016, 20:32
Sự kiện: Tuyển sinh đại học cao đẳng

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, Bộ đã yêu cầu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ giải trình về thông tin xét tuyển ngành Y đa khoa và Dược khi chưa được cho phép.

18 điểm trúng tuyển Y đa khoa: Bộ GD-ĐT lên tiếng - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học 

Mặc dù Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã rút thông tin tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược với điểm chuẩn là 18 điểm nhưng điều mọi người quan tâm là hơn 100 thí sinh hiện tại đã nộp hồ sơ nguyện vọng 1 vào ĐH Kinh doanh và Công nghệ sẽ ra sao nếu trường không được tuyển sinh hoặc chưa được tuyển sinh?

Về vấn đề này, chiều 16/8, trao đổi với phóng viên bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) nói: “Bộ GD-ĐT đã yêu cầu trường thực hiện ngay việc truyền thông trả lời về việc thông báo tuyển sinh ngành Y đa khoa khi chưa được phép; báo cáo giải trình về việc thông báo tuyển sinh khi chưa có ý kiến của Bộ GD-ĐT”.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết, Bộ yêu cầu trường nếu đã nhận hồ sơ đăng ký nhập học ngành Y đa khoa của thí sinh thì phải liên hệ với thí sinh để trả lại hồ sơ cho thí sinh ngay để đảm bảo quyền đăng ký nhập học trường khác của thí sinh.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cũng cho biết, quan điểm của Bộ GD-ĐT là khi Trường chưa được phép tuyển sinh ngành Y đa khoa thì không được thông báo tuyển sinh, không được nhận hồ sơ xét tuyển.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ sẽ thực hiện theo đúng nội dung biên bản đã thống nhất của đoàn kiểm tra liên ngành ngày hồi tháng 12/2015.

Hiện nay, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện biên bản này. Nhà trường đã có báo cáo về việc thực hiện Biên bản của đoàn kiểm tra kèm theo hồ sơ minh chứng của ngành Y đa khoa và Dược gửi đến Bộ GD-ĐT.

Theo Kết luận của Đoàn kiểm tra liên Bộ (Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế), khi trường đã thực hiện xong hợp đồng mua bán thiết bị đã kí trị giá 23 tỉ đồng; bổ sung tối thiểu 1 thạc sĩ môn Phân tích kiểm nghiệm đối với ngành Dược học và đã báo cáo hai Bộ thì trường được phép tuyển sinh ngành này năm 2016.

"Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang chờ ý kiến trả lời của Bộ Y tế để quyết định về việc có cho phép trường tuyển sinh ngành Y đa khoa hay không", bà Phụng thông tin.

Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học khẳng định: "Khi chưa có ý kiến chính thức của hai Bộ, trường chưa được phép tuyển sinh. Vì vậy, khi nhận được thông tin trường thông báo tuyển sinh, Bộ đã yêu cầu trường phải rút thông báo và trường đã thực hiện".

PGS Vũ Văn Hóa, Hiệu phó Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng khẳng định, hiện tại nhà trường chưa tuyển sinh ngành bác sĩ đa khoa, dược học khi chưa có sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vẫn mong muốn cơ quan quản lý của hai Bộ sớm cho ý kiến và đồng ý để nhà trường tuyển sinh ngành Y đa khoa và Dược học trong năm 2016.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Thời sự Thông tin mới nhất vụ  cụ  cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng  bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị  " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
Tin ngắn 30 thanh niên chơi ma túy thâu đêm trong quán karaoke Khoảng 6h ngày 18/11, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong một quán karaoke
18/11/2017 11:11
Tin ngắn Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương Mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, Trần Quyết Thắng ở Ninh Bình đã bỏ về, sau đó gọi đồng bọn tới gây sự, Thắng đã...
18/11/2017 09:50
Tin nóng Trùm súng ống đất Bắc sa lưới đặc nhiệm hướng Nam Hoàng một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du, móc nối với đồng bọn để lấy hàng và vận chuyển về Hà...
18/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác