Canada: 2 cô gái đánh nhau, máy bay bị ép hạ cánh

Thứ Sáu, ngày 29/08/2014, 08:45

Hai hành khách nữ say xỉn và gây lộn đã khiến một chuyến bay của hãng hàng không Sunwing Airlines (Canada) phải quay lại sân bay Toronto dưới sự giám sát của máy bay quân đội.

Hôm 27/8, chiếc máy bay mang số hiệu 656 khởi hành lúc 16h30 (giờ địa phương) từ Toronto để tới Cuba đã gặp sự cố hi hữu. Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã phải cử 2 chiến đấu cơ tới hộ tống chiếc phi cơ quay đầu trở lại sân bay quốc tế Pearson.

Trong một thông cáo báo chí, Phó Chủ tịch tập đoàn Sunwing Janine Chapman cho hay trên chuyến bay 656 tới Cuba, hai nữ hành khách đã uống quá nhiều rượu trong nhà vệ sinh dẫn tới say xỉn.

Hai cô gái trong lúc không làm chủ được bản thân đã châm thuốc hút làm kích hoạt hệ thống báo cháy của máy bay. Không những thế, hai cô còn lao vào ẩu đả, gây mất trật tự và nguy hiểm tới các hành khách khác.

Canada: 2 cô gái đánh nhau, máy bay bị ép hạ cánh - 1

Một máy bay của hãng hàng không Sunwing Airlines

Ông Chapman cho biết thêm, hành động gây lộn của hai cô gái là do tình trạng say xỉn, không tự chủ được gây ra nhưng để đảm bảo an  toàn cho chuyến bay, NORAD đã gửi 2 chiến đấu cơ CF-18 từ Bagotville, Quebec tới hộ tống chiếc 656 quay trở về điểm xuất phát, đồng thời phòng ngừa các trường hợp phát sinh.

Một phát ngôn viên của sở cảnh sát cho hay, ngay khi trở về sân bay quốc tế Pearson, hai nữ hành khách đã bị cảnh sát khu vực bắt giữ.

Hãng hàng không Sunwing Airlines đã nhanh chóng gửi lời xin lỗi tới những hành khách trên chuyến bay 656 và chuyển họ sang một chiếc phi cơ khác để tiếp tục hành trình.

Theo Nguyễn Bình (Theo Global and Mail) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác