2 phụ nữ Việt thiệt mạng trong đám cháy ở Đài Loan

Thứ Tư, ngày 22/10/2014, 11:14

Ngọn lửa bao trùm ngôi nhà khiến ông chủ Đài Loan và 2 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng.

Ngày 21/10, nhà chức trách Đài Loan cho biết một vụ cháy đã bùng lên trong một căn nhà 3 tầng ở Đài Bắc vào sáng sớm hôm thứ Ba khiến một người đàn ông Đài Loan và 2 phụ nữ Việt Nam thiệt mạng.

2 phụ nữ Việt thiệt mạng trong đám cháy ở Đài Loan - 1

2 phụ nữ Việt thiệt mạng trong đám cháy ở Đài Loan - 2

Hiện trường vụ cháy

Ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy này được xác định là ông cụ người Đài Loan ngoài 80 tuổi họ Kao và hai phụ nữ mang quốc tịch Việt Nam sống trong ngôi nhà này.

Một người đàn ông khác và cô con gái họ Nguyễn đến từ Việt Nam cũng bị thương trong vụ hỏa họa này. Họ được lính cứu hỏa giải cứu khi đang mắc kẹt trên tầng ba của ngôi nhà với nhiều vết thương trên người nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

2 phụ nữ Việt thiệt mạng trong đám cháy ở Đài Loan - 3

Lính cứu hỏa Đài Loan được điều đến hiện trường vụ cháy

Được biết gia đình người Việt Nam trên mang theo một phụ nữ ngoài 50 tuổi đến thuê trọ ở tầng 3 ngôi nhà của ông Kao. Kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy ngọn lửa có thể đã bùng lên từ tầng 2 của ngôi nhà, nơi ông Kao sinh sống.

Gia đình người Việt Nam trọ ở tầng 3 của ngôi nhà ngửi thấy mùi khói ở dưới nhà nên đã chạy xuống báo động với chủ nhà, tuy nhiên lúc này toàn bộ tầng 2 đã bị ngập khói.

2 phụ nữ Việt thiệt mạng trong đám cháy ở Đài Loan - 4

Các công tố viên Đài Loan điều tra nguyên nhân vụ cháy

Nhà chức trách Đài Loan đã huy động 17 xe cứu hỏa và 57 lính chữa cháy tới chiến đấu với ngọn lửa đang bao trùm tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà trong khoảng 40 phút, tuy nhiên họ đã không thể cứu được 3 nạn nhân thiệt mạng.

Hiện các công tố viên Đài Loan vẫn đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn.

Theo Trí Dũng (Theo CNA) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác