224 công chức “ăn gian” giờ làm việc

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 19:30

Ông Kiều Văn Bê, giám đốc Sở Nội vụ Ninh Thuận, nói trong vòng một tuần, tổ công tác của sở kiểm tra chín cơ quan, địa phương và phát hiện nơi nào cũng có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm giờ giấc hành chính.

Và 224 là số công chức làm việc tại các sở, ngành, địa phương của tỉnh Ninh Thuận bị Sở Nội vụ tỉnh này bắt quả tang có hành vi “ăn gian” giờ làm việc.

Ngày 22/12, ông Nguyễn Đức Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - cho biết vừa chỉ đạo một loạt cơ quan và địa phương khẩn trương tổ chức kiểm điểm nghiêm khắc các cá nhân vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 29/12.

“Ăn” nhiều nhất 105 phút!

Tổng cộng có đến 224 người của các cơ quan này đến nơi làm việc trễ so với quy định, trong đó có 103 người trễ từ 30-105 phút.

UBND huyện Thuận Nam là nơi tuân thủ giờ giấc làm việc thiếu nghiêm túc nhất, khi có 44 người làm việc ở các phòng thuộc UBND huyện và 35 người ở các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện đi làm trễ.

Tiếp đó là UBND huyện Ninh Hải: 35 người đi làm trễ, UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm: 30 người, Sở Tài nguyên - môi trường: 22 người... Cá biệt tại UBND huyện Ninh Hải, tổ công tác phát hiện trong giờ hành chính, phòng tiếp công dân không có người làm việc.

Còn ở Sở Văn hóa - thể thao và du lịch có đến 15 người không đến làm việc, ở UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm có 6 người không đến cơ quan...

224 công chức “ăn gian” giờ làm việc - 1

Ông Nguyễn Đức Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, phát biểu tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh này năm 2012 ngày 20/12 - Ảnh: Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận

“Lẽ ra trong giờ làm việc, các cán bộ, công chức, viên chức này phải có mặt ở cơ quan để làm nhiệm vụ, thì họ lại dùng thời gian đó để xử lý công việc riêng và đi uống cà phê” - ông Bê cho biết.

Để “phục kích” những “người nhà nước” ăn gian giờ làm việc, Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận đã thành lập tổ công tác do một phó giám đốc sở làm tổ trưởng và các cán bộ thanh tra của sở.

Tổ này tiến hành khảo sát, nắm bắt tình hình làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trước khi trực tiếp đến “hiện trường”.

“Chúng tôi tổ chức kiểm tra đột xuất, không báo trước để chống đối phó. Tổ này được trang bị camera để quay phim làm chứng cứ cụ thể. Do vậy, tất cả trường hợp mà chúng tôi phát hiện vi phạm giờ giấc làm việc hoặc các vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính khác đều tâm phục khẩu phục” - ông Kiều Văn Bê nói.

Sẽ kiểm tra nạn chung chi...

Ông Nguyễn Đức Thanh cho biết: “Cùng với việc chỉ đạo kiểm điểm các cá nhân vi phạm, UBND tỉnh còn yêu cầu các sở, ngành và địa phương phải đề ra cho được giải pháp để chấn chỉnh tình trạng trên.

Mỗi cơ quan, đơn vị phải có tổ công tác kiểm tra thường xuyên, đột xuất kỷ cương, kỷ luật hành chính tại đơn vị. Tỉnh cũng giao Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo trên của các sở, ngành, địa phương. Những trường hợp tái phạm sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật nghiêm khắc”.

Ông Kiều Văn Bê cho hay sắp tới Sở Nội vụ tiếp tục thực hiện các chuyến kiểm tra đột xuất và hướng tới sẽ kiểm tra chuyên sâu.

“Kết quả kiểm tra vừa rồi mới chỉ là bề nổi, việc kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những cán bộ, công chức, viên chức vi phạm giờ giấc làm việc chỉ mang tính răn đe. Sắp tới, chúng tôi sẽ kiểm tra chuyên sâu hơn các tình trạng mà dân bức xúc như chung chi, phong bao phong bì, quan liêu, nhũng nhiễu trong các cơ quan, địa phương. Từ những phản ảnh của dư luận, Sở Nội vụ sẽ theo dõi, xác định đúng địa chỉ là kiểm tra và đề xuất xử lý nghiêm khắc để làm trong sạch bộ máy, làm giảm tiêu cực của cơ quan hành chính đối với nhân dân” - ông Bê khẳng định.

Theo Duy Thanh (Tuổi Trẻ)
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Thông tin mới vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng lúc tại bệnh viện Chiều 20/11, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã có báo cáo vụ việc 4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh. 
20/11/2017 18:45
Tin nóng Giám đốc Qũy tín dụng ở Đồng Nai ôm 50 tỉ  " mất tích " Hàng chục người dân gửi tiền Quỹ tín dụng đã kéo đến trụ sở để đòi tiền nhưng giám đốc đã “mất tích” với số tiền gần...
20/11/2017 18:30
Tin nóng Vụ 4 trẻ sơ sinh tử vong: Gia đình đồng loạt tố BV tắc trách “Chỉ trong thời gian ngắn mà có tới 4 trẻ cùng tử vong thì cần phải xem xét lại”, người nhà một trong bốn bé sơ sinh...
20/11/2017 17:43
Tin nóng Vật lạ ở sân vận động phát nổ, 4 học sinh bị thương nhập viện Phát hiện vật thể lạ dưới lỗ chôn cột cầu môn, một học sinh ném mẩu gỗ vào thì vật thể này phát nổ làm 4 học sinh bị...
20/11/2017 16:42
Thời sự Kỳ thú đình làng nằm gọn trong bộ rễ của hai cây bồ đề Được xem là ngôi ngôi đình “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam, đình Tân Đông ở Tiền Giang tồn tại hơn 100 năm qua với toàn...
20/11/2017 16:00
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
Tin pháp luật Cuồng ghen, chồng sát hại vợ trẻ Nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với người hàng xóm, Nguyễn Đình Đăng chốt cửa rồi sát hại vợ.
20/11/2017 17:35
   
  • Các chuyên mục khác