Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành, ít nhất 1 người chết

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 09:40
Sự kiện: Tin TP Hồ Chí Minh

Tính đến 10h30, đã có tổng cộng 12 người gặp nạn được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Trong đó, có 1 người đã tử vong và 2 trường hợp rất nặng.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành, ít nhất 1 người chết - 1

Một xe ô tô khách bị lật hẳn qua phải. (Ảnh: VECE)

Khoảng 5h sáng nay (4.1), một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn cầu vượt Long Thành. Vụ tai nạn xảy ra giữa 2 xe ô tô khách và 1 xe container, khiến nhiều người bị trọng thương phải đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, tính tới 9h15, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo thông tin ban đầu, trong số những người gặp nạn, có ít nhất 5 người bị thương rất nặng đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cấp cứu, sau đó có trường hợp đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy tại TP.HCM.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành, ít nhất 1 người chết - 2

Sau khi va chạm, xe container bị xoay ngược 90 độ và chắn hết làn đường. (Ảnh: VECE)

Liên quan tới vụ tai nạn này, bác sỹ Vũ Dzuy - Phó khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên lúc 5h50. Tính đến 10h30, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 12 bệnh nhân gặp nạn. Trong đó, có 1 người đã tử vong và 2 trường hợp rất nặng.

"Trường hợp của Cao Đình Tân, tài xế xe giường nằm được chẩn đoán là bị chấn thương sọ não, gãy cột sống cổ, gãy xương đùi phải, tiên lượng xấu. Trước mắt sẽ xử lý bằng cách cắt chân phải do đã bị dập nát", bác sĩ Dzuy thông tin.

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành, ít nhất 1 người chết - 3

12 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Tông xe liên hoàn trên cao tốc Long Thành, ít nhất 1 người chết - 4

Danh tính 12 nạn nhân

Tại hiện trường, 2 xe ô tô khách nằm sát bên nhau, trong đó có một xe bị lật hẳn qua bên phải. Phía trước 2 xe ô tô khách này là một chiếc xe container không chứa thùng hàng, chắn ngang.

“Giao thông qua khu vực này vẫn diễn ra bình thường. Chúng tôi đã hướng dẫn cho các xe đi vòng theo đường khác qua trạm thu phí để né hiện trường tai nạn”, Phó Giám đốc Công ty dịch vụ đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết thêm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin TP Hồ Chí Minh

   
  • Các chuyên mục khác