Anh: Hàng ngàn người hoảng loạn vì túi đồ uốn tóc

Thứ Ba, ngày 09/09/2014, 09:26

Cả sân bay ở Anh náo loạn sau khi mọi người truyền tai nhau thông tin về một quả bom trong hành lý.

Ngày 8/9, tín hiệu báo động vang lên tại sân bay quốc tế Luton ở thủ đô London, Anh sau khi một túi hành lý đáng ngờ được phát hiện tại khu vực kiểm tra an ninh của sân bay, khiến nhà chức trách phải huy động cảnh sát đặc nhiệm rà phá bom tới hiện trường.

Lúc 13h30 chiều 8/9, toàn bộ các chuyến bay đi và đến sân bay này cũng đã bị hủy bỏ, trong khi hàng ngàn hành khách trở nên hoảng loạn khi bị cảnh sát buộc phải sơ tán ra khỏi nhà ga sân bay.

Anh: Hàng ngàn người hoảng loạn vì túi đồ uốn tóc - 1

Anh: Hàng ngàn người hoảng loạn vì túi đồ uốn tóc - 2

Hàng ngàn hành khách náo loạn, nhốn nháo sơ tán khỏi nhà ga sân bay

Toàn bộ các tuyến đường xung quanh sân bay cũng bị đóng cửa, và việc phong tỏa các tuyến đường huyết mạch này đã dẫn đến tình trạng tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng đến tận cả đường cao tốc M1 ở gần đó.

Một hành khách tên là Gavin Harper có mặt tại sân bay cho biết tình hình tại sân bay vô cùng hỗn loạn sau khi cảnh sát ra lệnh cho mọi người cùng sơ tán ra khỏi khu vực chờ đợi. Hàng ngàn người hối hả xách theo hành lý chạy túa ra các cửa nhà ga, khiến tình trạng tắc nghẽn và xô đẩy xảy ra khi mọi người truyền tai nhau thông tin có bom trong sân bay.

Anh: Hàng ngàn người hoảng loạn vì túi đồ uốn tóc - 3

Cảnh sát phong tỏa con đường dẫn vào sân bay

Anh: Hàng ngàn người hoảng loạn vì túi đồ uốn tóc - 4

Đội phá bom được huy động đến hiện trường

Đến 3 giờ chiều, một đội phá bom được điều đến sân bay, và sau 2 tiếng lục soát, nghiên cứu, họ quyết định cho nổ có kiểm soát một túi hành lý nghi ngờ. Thế nhưng sau khi tiếng nổ vang lên, họ mới phát hiện ra rằng bên trong chiếc túi đó không hề có chất nổ mà chỉ có những dụng cụ dùng để uốn tóc.

Sau giây phút “tẽn tò”, cảnh sát hạt Bedfordshire thông báo túi hành lý đáng ngờ đã “an toàn” và không bắt giữ bất cứ ai. Họ cũng cho mở cửa lại sân bay ngay sau đó, tuy nhiên rất nhiều hành khách đã bị trễ chuyến và phải chờ đợi thêm một thời gian.

Trong thời gian gần đây, nhà chức trách Anh đã quyết định nâng mức cảnh báo khủng bố quốc tế lên mức gần như cao nhất trong bối cảnh phong trào Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq đang gây ra mối đe dọa về an ninh lớn nhất từ trước tới nay đối với Anh.

Theo Trí Dũng (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác