“Anh Thanh gửi lời cảm ơn người dân Đà Nẵng”

Thứ Hai, ngày 12/01/2015, 09:27
Sự kiện: Ông Nguyễn Bá Thanh

Ngày 11.1, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Bá Thanh đang được đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện Đà Nẵng chăm sóc đặc biệt.

Ông Trần Thọ cho PV NTNN biết: “Hiện anh Nguyễn Bá Thanh vẫn rất tỉnh táo và sinh hoạt khá bình thường. Anh Thanh gửi lời cảm ơn anh em báo chí và người dân Đà Nẵng”.

Tuy nhiên ông Thọ cũng nhắn nhủ rằng, mọi người hãy để ông Thanh nghỉ ngơi. “Sắp tới khi thể trạng ổn định anh Thanh sẽ gặp và nói chuyện nhiều”- ông Thọ nói.

Liên quan đến sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh, ông Nguyễn Quốc Triệu - Trưởng ban Bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương, cho biết: Ông Thanh đã ngồi dậy, ăn được tô cháo và nói chuyện với mọi người bình thường. Sau khi Ban hội chẩn thì thấy các chỉ số cơ bản về sức khoẻ của ông Thanh vẫn ổn. Các bác sĩ Mỹ đã trao đổi phác đồ điều trị của ông Thanh với bác sĩ Việt Nam để điều trị cho ông Thanh. Hội đồng gồm các giáo sư, bác sĩ của Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương đã nhất trí cao với phác đồ điều trị. Có một điều đáng mừng là các chỉ số huyết học cùng tình trạng bệnh của ông Thanh khá tốt. Sắp tới Viện Y học cổ truyền Việt Nam và các giáo sư chuyên về huyết học cùng vào cuộc để chữa bệnh cho ông Thanh khi thể trạng cho phép.

“Anh Thanh gửi lời cảm ơn người dân Đà Nẵng” - 1
Ngày 9.1, người dân Đà Nẵng đổ ra đường đón ông Thanh trở về từ nước ngoài khiến giao thông bị tắc cục bộ. Đình Thiên

Trong khi đó theo ghi nhận của phóng viên tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 11.1 vẫn có rất nhiều người dân đứng ngóng chờ thông tin về ông Nguyễn Bá Thanh. Các quán hàng ngay cổng bệnh viện đông khách hơn ngày thường vì rất nhiều người ghé vào ngồi uống ly nước, hút điếu thuốc để hỏi thăm thông tin về ông Thanh.

Cụ bà Nguyễn Thị Nhung (74 tuổi, trú đường Đống Đa quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khi biết ông Thanh về tới Bệnh viện Đà Nẵng, 23 giờ đêm vẫn tìm đến tận Khoa Ung bướu để xin bảo vệ vào gặp ông Nguyễn Bá Thanh. Cụ Nhung chia sẻ: “Tôi chỉ muốn nhìn xem ông Thanh thế nào. Nhưng chắc ông mới đi xa về cần nghỉ ngơi nên họ không cho tôi vào. Nghe các chú bảo vệ nói ông ấy vẫn khỏe là tôi thấy vui rồi”.

Theo Đình Thiên (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Ông Nguyễn Bá Thanh

   
  • Các chuyên mục khác