Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên

Thứ Ba, ngày 20/05/2014, 21:20
Sự kiện: Xét xử vụ án "bầu Kiên"

Tại tòa, bầu Kiên luôn giữ phong thái điềm tĩnh, tự tin, thỉnh thoảng còn nở nụ cười. Khi cảnh sát áp giải ra xe thùng trở về trại tạm giam, dù thân hình thấp bé và 2 tay bị còng, bầu Kiên vẫn cố giơ tay vẫy chào người thân.

Hôm nay, TAND TP. Hà Nội đã kết thúc ngày làm việc đầu tiên phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Đức Kiên (tức "bầu" Kiên) cùng các đối tượng liên quan.

Cũng như lần trước, bị cáo Trần Xuân Giá (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB) tiếp tục vắng mặt với lý do mắc bệnh hiểm nghèo. Sau khi hội ý, HĐXX đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với ông Giá và cho phiên tòa tiếp tục.

Kết thúc một ngày làm việc, phiên tòa mới chỉ đọc hết cáo trạng dài 36 trang và bắt đầu phần xét hỏi. Trước đó, suốt buổi sáng, phiên tòa hầu như chỉ dành cho việc làm thủ tục, kiểm tra căn cước.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 1

 Phiên tòa được bố trí lực lượng an ninh đông đảo chốt chặn khắp mọi phía

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 2

Tất cả bị cáo đều có mặt ngoại trừ ông Trần Xuân Giá (nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB). Ông Giá bị bệnh hiểm nghèo nên đã được tòa quyết định đình chỉ vụ án.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 3

 Phiên tòa thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 4

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 5

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 6

 Bầu Kiên luôn giữ phong thái điềm tĩnh, tự tin. Thỉnh thoảng bầu Kiên còn nở nụ cười.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 7

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 8

Bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên) đến dự phiên xử chồng mình. Bà Lan luôn được vệ sỹ đi theo che chắn ống kính của báo chí.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 9

Ngồi trong tòa, bà Lan cũng thường giữ vẻ mặt khá lạnh lùng.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 10

Nụ cười hiếm hoi của bà Lan khi bầu Kiên quay lại nhìn vợ trong giờ giải lao

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 11

 "Siêu lừa đảo" Huỳnh Thị Huyền Như cũng đến dự tòa với tư cách người có nghĩa vụ liên quan. Huyền Như đã bị tòa sơ thẩm TAND TP. HCM kết án chung thân trong một vụ án khác. Như đã lừa đảo chiếm đoạt của các ngân hàng, tổ chức, cá nhân số tiền lên đến 4.000 tỷ đồng.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 12

 Phần xét xử ngày đầu tiên mới chỉ cơ bản dành cho việc đọc cáo trạng dài 2 tiếng đồng hồ.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 13

 Sau khi đại diện VKS đọc xong cáo trạng, tất cả bị cáo lần lượt phủ nhận lời buộc tội.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 14

 Cuối ngày, việc xét hỏi mới được bắt đầu với 2 bị cáo đầu tiên.

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 15

 Bầu Kiên bước ra xe thùng trở về trại tạm giam trong sự áp giải của đông đảo cảnh sát

Ảnh: Toàn cảnh ngày đầu xét xử “bầu” Kiên - 16

 Dù thân hình thấp bé và 2 tay bị còng, bầu Kiên vẫn cố giơ tay vẫy chào người thân.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Xét xử vụ án "bầu Kiên"

Tin nóng HN: Sập giàn giáo công trình, nhiều người thương vong Giàn giáo công trình xây dựng trên đường Tố Hữu bất ngờ sập xuống trong đêm khiến nhiều người gặp nạn.
17/01/2018 10:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì trong lời sau cùng tại tòa? Nói lời sau cùng tại tòa, ông Thăng nói mình còn nhiều khát vọng chưa được thực hiện và mong muốn được tại ngoại để...
17/01/2018 09:29
Thời sự Bùa ngải hoành hành dịp cuối năm Lấy bùa, nuôi ngải tưởng chừng chỉ tồn tại ở những vùng núi xa xôi, nhưng hiện nay, mặt hàng đặc biệt này lại được...
17/01/2018 09:00
Thời sự Ít người biết, ngay gần Hà Nội đã có rừng phong lá đỏ Cách Hà Nội khoảng 70km, tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương có một rừng phong lá đỏ cổ thụ với những cây có đường...
17/01/2018 07:26
Tin nóng Khung sắt nửa tấn đổ, đè chết nam công nhân Nam công nhân làm vệ sinh các sản phẩm sắt thép sau khi nhúng kẽm đã bị khung sắt đổ đè trúng đầu tử vong.
17/01/2018 06:50
Ông Đinh La Thăng Thời điểm này cho ông Đinh La Thăng tại ngoại là không khả thi Luật sư Nguyễn Huy Thiệp cho rằng về luật và quyền, được phép cho ông Đinh La Thăng tại ngoại nhưng thời điểm này là...
17/01/2018 00:30
Tin nóng Chém chết người tình rồi lao xe vào ô tô tự tử Hay tin người tình bị mình chém đã tử vong, gã đàn ông lao xe máy vào một ô tô để tự tử nhưng không chết.
17/01/2018 10:11
Phụ nữ Ấn Độ và nỗi ám ảnh về bạo hành, hiếp dâm Sự thật đau lòng vụ án góa phụ bị lột quần áo, bắt ăn phân và thiêu sống Đó là hành động của những người họ hàng trong gia đình nhưng lại không khác gì “ác quỷ”. Chúng hành hạ góa phụ đáng...
17/01/2018 04:00
Xét xử 6 đại án tham nhũng Đại án Trầm Bê: Có lúc ông Phạm Công Danh bế tắc nên làm liều! Trong phiên tòa xét xử đại án Trầm Bê, bị cáo Mai Hữu Khương khai có giai đoạn ông Phạm Công Danh vì quá bức bách, bế...
17/01/2018 09:17
Lạm dụng tình dục Xâm hại bé gái, nam sinh lớp 11 lãnh 6 năm tù Ngày 16-1, TAND tỉnh An Giang đã xử sơ thẩm, tuyên phạt ĐNH (SN 2000, học sinh lớp 11, ngụ thị xã Tân Châu) sáu năm...
17/01/2018 09:11
Thời sự Tàng Keangnam, chủ nhân tòa  Keangnam Tây Bắc  vừa bị đánh sập là ai? Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung điện nguy nga và Tàng sống như một bậc đế vương.
16/01/2018 19:45
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
   
  • Các chuyên mục khác