Bảo mẫu “phù thủy”: Thợ hồ phá “án”

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013, 18:56
Sự kiện: Bảo mẫu hành hạ dã man trẻ mầm non

Nhiều lần thấy các cháu nhỏ bị đánh đập dã man, người thợ hồ đã khoét lỗ hổng bỏ lọt chiếc điện thoại và quay lại 3 đoạn clip vạch trần hành vi tàn bạo của hai bảo mẫu.

Theo thông tin từ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em gây xôn xao dư luận trong những ngày qua được phát giác có công rất lớn từ người thợ hồ thi công xây dựng căn nhà bên cạnh trường mầm non tư thục Phương Anh (số 18, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Người thợ hồ này tên là H. (tạm trú phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức).

Bảo mẫu “phù thủy”: Thợ hồ phá “án” - 1

Vị trí người thợ hồ quay phim tố cáo tội ác của hai bảo mẫu

Sáng 20/12, chúng tôi đến căn nhà mới được xây xong (cạnh trường mầm non Phương Anh) để gặp “người hùng thầm lặng”, nhiều người cho biết anh H. đang sống với vợ con tại một căn phòng trọ ở phường Hiệp Bình Phước.

Lân la mãi chúng tôi cũng gặp được anh H. khi anh đang có mặt trong phòng trọ. Thế nhưng, khi chúng tôi đề cập về thông tin đoạn clip, anh H. thường nói tránh sang chuyện khác. Sau một hồi trò chuyện, cuối cùng anh H. mới tiết lộ, anh là người tố cáo hành vi của hai bảo mẫu “phù thủy” với công an.

“Vì thấy các cháu bị đánh dã man quá, tôi không chịu nổi nên mới quay clip tố cáo hành vi tàn bạo của họ, đó cũng là chuyện bình thường thôi mà. Sở dĩ tôi không dám cung cấp thông tin về bản thân vì sợ ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ con, các anh thông cảm”, anh H. nói.

Bảo mẫu “phù thủy”: Thợ hồ phá “án” - 2

Phía sau trường mầm non Phương Anh – nơi các bé bị hành hạ

Anh H. tiết lộ, cách đây chừng nửa tháng, khi anh đang làm ở căn nhà trên thì nghe tiếng trẻ con khóc thét bên trong trường mầm non Phương Anh. Tò mò, anh nhìn vào bên trong mới thấy cảnh tượng kinh hoàng, hai bảo mẫu đang thay nhau tát bôm bốp, gí đầu, bóp cổ… các cháu nhỏ ngay trong bữa ăn.

Về nhà, anh H. suy nghĩ mãi mới quyết định dùng điện thoại quay phim lại để vạch trần tội ác của bảo mẫu trường mầm non Phương Anh (sau này anh mới biết là bảo mẫu Phương và Lý).

“Là một người làm cha, tôi không chịu đựng được cảnh bảo mẫu hành hạ các cháu nhỏ. Có lần tôi tính sang nhắc nhở họ, nhưng nếu làm như vậy lần sau họ đóng kín cửa đánh các cháu tàn nhẫn hơn nữa thì sao? Nên tôi phải quay lại làm bằng chứng để tố cáo với công an”, anh H. nói.

Theo anh H. để quay được những đoạn phim như trên, anh H. phải âm thầm đục thủng nhiều lỗ trên tấm tôn làm bằng nhôm để bỏ lọt chiếc điện thoại di động. “Sau khi có được 3 đoạn phim này tôi vẫn lưu lại trong điện thoại rồi gọi điện cho nhà báo đến quay tiếp để vạch trần bộ mặt thật bên trong trường mầm non Phương Anh”, anh H. nói.

Bảo mẫu “phù thủy”: Thợ hồ phá “án” - 3

Lỗ nhỏ được anh H. khoét để đặt camera ghi hình ảnh hành hạ trẻ em của hai bảo mẫu Phương - Lý

Ngày 13/12, anh H. đưa 3 đoạn clip đến Công an phường Hiệp Bình Phước tố cáo hành vi bạo hành của hai người bảo mẫu. Sau khi tiếp nhận đoạn clip từ tay anh H., công an xác định hai bảo mẫu bạo hành trẻ trong đoạn clip là bà Lê Thị Đông Phương (quản lý trường mầm non Phương Anh) và cấp dưỡng Nguyễn Lê Thiên Lý.

Đến ngày 17/12, sau khi clip “bảo mẫu bạo hành trẻ mầm non” được phát tán trên mạng, vì sợ phụ huynh các bé và người dân phẫn nộ “trút giận” lên đầu hai bảo mẫu, Công an quận Thủ Đức đã áp giải bà Phương và Lý về trụ sở công an để câu lưu. Hai bảo mẫu này sau đó bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về hành vi hành hạ người khác.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác