Bắt 1 tấn gà "bẩn" tuồn vào VN

Chủ Nhật, ngày 23/12/2012, 19:48

Qua công tác kiểm tra, lực lượng liên ngành CAH Từ Liêm và Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện, thu giữ gần 1 tấn gia cầm không rõ nguồn gốc, không có giấy kiểm định.

Khoảng 19h30 ngày 22/12, Đội CSĐT tội phạm về QLKT&CV, môi trường CAH Từ Liêm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 đã phát hiện chiếc xe mang BKS: 33M - 2910 chở gia cầm sống (gà) đang di chuyển trên đường Hồ Tùng Mậu, huyện Từ Liêm.

Dừng xe kiểm tra, chủ hàng là Phùng Thị Thu và lái xe là Nguyễn Duy Long (cùng trú tại trú tại Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) đã không xuất trình được giấy kiểm dịch, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Qua công tác kiểm đếm, ban đầu đã xác định số lượng gà trên xe khoảng gần 1 tấn.

Bắt 1 tấn gà "bẩn" tuồn vào VN - 1

Số gia cầm không có nguồn gốc

Bắt 1 tấn gà "bẩn" tuồn vào VN - 2

Lực lượng chức năng kiểm tra số gia cầm bị thu giữ

Đại úy Đoàn Văn Đông, Đội phó Đội CSĐTTP về QLKT&CV, môi trường CAH Từ Liêm cho biết: Nhằm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, các chủ hàng gia cầm vận chuyển một lượng lớn hàng về địa bàn Hà Nội, trong đó có cả gà nhập lậu từ Trung Quốc. Để đối phó với cơ quan chức năng, các đối tượng thường xé nhỏ hàng, thay đổi giờ giấc vận chuyển... Để đảm bảo cho nhân dân yên tâm đón Tết, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, thu giữ gia cầm không rõ nguồn gốc.

Theo Châu Anh (An ninh thủ đô)
   
  • Các chuyên mục khác