Bắt được 8 con trâu điên, dân vẫn sợ vì còn 2 con

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016, 17:50

Sau hơn một tháng đặt bẫy bắt bầy trâu thường xuyên tấn công người dân tại vùng rừng Đối Máu (xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, Quảng Trị), nhóm thợ săn đã bắt được tám con, còn hai con trâu đã thoát khỏi vòng vây khiến nhiều người lo sợ.

Ngày 25-9, ông Hoàng Liên Sơn, Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền cho biết: Nhóm thợ săn đã xin thanh lý hợp đồng và tiến hành tháo bẫy sau khi bắt được con trâu thứ tám vì không thể bẫy tiếp hai con trâu còn lại khi chưa tìm ra tung tích.

Bắt được 8 con trâu điên, dân vẫn sợ vì còn 2 con - 1

Hai con trâu sập bẫy nhóm thợ săn.

Bắt được 8 con trâu điên, dân vẫn sợ vì còn 2 con - 2

Những chiếc bẫy dùng để bắt trâu.

Ông Sơn cho biết thêm hiện nay vẫn chưa tìm ra tung tích của hai con trâu còn lại nên rất nguy hiểm cho người dân trong vùng cũng như những công nhân làm việc tại lâm trường. Hiện xã Cam Tuyền đã có báo cáo xin ý kiến huyện Cam Lộ xem có nên dùng phương án dùng súng bắn hạ hay vẫn tiếp tục đặt bẫy.

Trước đó, đàn trâu hoang bất ngờ xuất hiện tại vùng rừng thuộc địa bàn huyện Cam Lộ và huyện Gio Linh, chúng điên cuồng tấn công người dân và công nhân làm việc tại lâm trường khiến nhiều người lo sợ.

Trước tình hình đó, UBND xã Cam Tuyền có thông báo yêu cầu ai là chủ sở hữu đàn trâu thì báo cáo với chính quyền địa phương nhưng không có phản hồi nào. UBND xã đã có văn bản xin ý kiến UBND huyện Cam Lộ về vụ việc.

Nhận thấy đàn trâu trên là trâu nhà, thả rông lâu ngày trong rừng thành trâu hoang, không phải động vật rừng nên UBND huyện Cam Lộ phê duyệt phương án đặt bẫy bắt, nếu bẫy bắt không được sẽ dùng súng quân dụng xử lý, để tránh nguy hiểm cho người dân.

Ngày 5-8, UBND xã Cam Tuyền đã ký hợp đồng với nhóm thợ săn đến từ huyện Triệu Phong (Quảng Trị) do ông Lê Minh làm trưởng nhóm. Theo hợp đồng khi bắt được trâu, nhóm thợ săn sẽ hưởng 60% giá trị đàn trâu bắt được, còn 40% sẽ sung vào công quỹ.

Tính đến ngày 24-9, sau hơn một tháng đặt bẫy, nhóm thợ săn đã bắt được tám con trâu. Còn lại hai con trâu gồm một đực, một cái đến thời điểm này không có tung tích nên nhóm thợ săn xin thanh lý hợp đồng và tiến hành tháo gỡ bẫy, tránh gây nguy hiểm cho người dân cũng như vật nuôi được chăn thả.

Theo NGUYỄN DO (Pháp luật TP.HCM)
Thời sự Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an vào cuộc vụ gây rối BOT Tối nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã công điện yêu cầu Bộ GTVT cung cấp cho Bộ Công an hồ sơ, tài liệu về đối tượng...
18/01/2018 20:51
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Bộ trưởng GTVT khẳng định không tư túi trong dự án BOT Cai Lậy Trước câu hỏi trách nhiệm khi làm Thứ trưởng Bộ GTVT, ông đã thay mặt Bộ ký hợp đồng một số dự án BOT như Cai Lậy, Bộ...
18/01/2018 20:05
Tin ngắn Người mẹ nghiện ma túy ẵm con ăn xin khu phố Tây trốn về đòi con Chiều 18-1, người mẹ ẵm con ăn xin ở phố Tây bất ngờ xuất hiện ở trụ sở công an phường để đòi con.
18/01/2018 18:59
Vụ bổ nhiệm "thần tốc" hot girl xứ Thanh Thủ tướng cách chức Phó Chủ tịch Thanh Hóa của ông Ngô Văn Tuấn Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật cách chức đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh...
18/01/2018 18:15
Thời sự Thực hư tin ông Đoàn Ngọc Hải làm Phó chánh thanh tra Từ hôm qua, một số trang mạng đã lan truyền thông tin ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, được bổ nhiệm làm...
18/01/2018 17:55
Tin ngắn Sập gỗ Cẩm Lai được cho là có tuổi đời nghìn năm xuất hiện ở Hà Nội Sập gỗ này khác biệt với những sập gỗ Cẩm Lai trước đây bởi phần vỏ nu xù xì bên ngoài vẫn được giữ nguyên.
18/01/2018 16:00
Cà Mau Mẹ bé gái bị dâm ô:  Con tôi tự tử vì quyết định không khởi tố vụ án Tại tòa, bị cáo quanh có chối tội, còn đổ lỗi cho bị hại có ý gài bẫy mình.
18/01/2018 19:00
Sóc Trăng Gã chồng dùng dao sát hại vợ dã man rồi tự tử bất thành Sau khi hồi phục, ông Tính khai nhận với cơ quan điều tra chính ông đã dùng dao sát hại vợ rồi tự tử do mâu thuẫn gia...
18/01/2018 19:50
Trộm xe máy gặp ngay con trai nạn nhân trên đường tẩu thoát Sau khi bẻ khóa, lấy trộm xe máy và tẩu thoát, tên trộm không ngờ rằng mình gặp ngay con trai của nạn nhân.
18/01/2018 16:58
Tin pháp luật Kẻ dâm ô bé gái lớp 5 khiến nạn nhân tự tử đổ tội cho... bị hại Tại tòa bị cáo khai báo quanh co chối tội không thừa nhận hành vi của mình, còn đổ lỗi cho bị hại có ý gài bẫy bị...
18/01/2018 16:00
Tin nóng  Ác quỷ  sát hại, hiếp dâm cô gái chăn dê bị bắt giam Sau khi siết cổ cô gái chăn dê tắt thở, Đởi 2 lần giờ trò đồi bại với nạn nhân rồi bỏ về nhà ngủ như không có chuyện...
18/01/2018 14:38
Tin nóng Người tâm thần  nổi loạn , 1 người chết, 2 người trọng thương Một đối tượng thuộc diện tâm thần đã dùng cuốc bổ vào đầu 3 người khác khiến 1 người chết, 2 người bị thương.
18/01/2018 14:15
   
  • Các chuyên mục khác