Bắt được tín hiệu nghi từ hộp đen của MH370

Thứ Bảy, ngày 05/04/2014, 21:17
Sự kiện: Máy bay Malaysia MH370 mất tích bí ẩn

Một tàu tuần tra Trung Quốc đã bắt được "xung tín hiệu" nghi từ hộp đen của chiếc máy bay MH370 tại khu vực nam Ấn Độ Dương.

Trong khi tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines, tàu tuần tra Haixun 01 của Trung Quốc đã phát hiện thấy một xung tín hiệu tại khu vực nam Ấn Độ Dương. Tín hiệu được xác định tại vị trí khoảng 25 độ vĩ Nam, 101 độ kinh Đông.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, tín hiệu được phát hiện chưa được khẳng định liên quan tới chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines. Trong khi đó, tờ Liberation Daily của Trung Quốc cho biết 3 người trên tàu Haixun 01 đã nghe thấy tín hiệu, nhưng tín hiệu này không được ghi lại vì không chuẩn bị trước.

Tàu tuần tra  Haixun 01 đã tới khu vực tìm mới ở nam Ấn Độ Dương vào ngày 4/4. Tàu được cho là có thể di chuyển 10.000 dặm hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu. Đây cũng là một trong hai tàu của Trung Quốc tham gia tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia.

Hàng chục tàu, máy bay và tàu ngầm tiếp tục tham gia tìm kiếm máy bay MH370 vào ngày 5/4, ngày thứ 28 kể từ khi máy bay mất tích trước khi hộp đen của máy bay hết pin. Chiếc máy bay chở 239 người đã mất tích vào ngày 8/3.

Các máy bay quân sự và dân sự với thiết bị tìm kiếm dưới biển cùng một tàu ngầm hạt nhân của Anh đang nỗ lực tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay mất tích và tín hiệu từ hộp đen của nó vì tuổi thọ của hộp đen chỉ kéo dài trong 30 ngày.

Theo Huy Phong (Theo Telegraph) (Khampha.vn)
Các giả thuyết về MH370
Theo bạn, đâu là nguyên nhân mất tích của chuyến bay MH370?
 Lỗi kĩ thuật
 Phi công tự tử
 Người ngoài hành tinh bắt cóc
 Âm mưu chính trị
 Khủng bố
   
  • Các chuyên mục khác