Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016, 15:52

Cầu Ghềnh mới hoàn thành sớm, ngành đường sắt sẽ kịp thời phục vụ các thí sinh và phụ huynh đi thi đại học.

Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh - 1

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh mới

Sáng 5/6, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GTVT đã đi kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh mới.

Báo cáo với Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa, ông Đới Sỹ Hưng, Phó TGĐ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết tiến độ thi công cầu Ghềnh vẫn đang được duy trì tốt, đúng kế hoạch đến 30/6 hoàn thành. Hiện tại chủ đầu tư, đơn vị thi công cập nhật tiến độ từng ngày. Khó khăn nhất là thi công các bệ trụ nhưng các đơn vị vẫn bám sát tiến độ, sắp xếp hợp lý

Ông Nguyễn Duy Thắng, Phó TGĐ Cienco 1 trình bày các phương án kỹ thuật thi công và cho biết một số hạng mục đang vượt kế hoạch so với dự kiến ban đầu. Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, công tác lao dầm trong thời gian 10 ngày (15-25/6). Tuy nhiên theo tiến độ thực tế, đơn vị thi công đang điều chỉnh lại và phấn đấu sớm nhất sẽ tiến hành công việc này từ ngày 14/6.

Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh - 2

Công trường cầu Ghềnh mới vẫn đảm bảo tiến độ hoàn thành vào cuối tháng 6/2016

Về phương án di chuyển các nhịp dầm ra công trường cầu Ghềnh mới, ông Thắng cho biết sau khi các nhịp dầm được lắp đặt hoàn thiện trên bờ sẽ được di chuyển ra lắp đặt tại công trường bằng sà lan. Khi thủy triều thấp các nhịp dầm được đưa lên sà lan đậu trên sông, đợi nước lên, tàu đẩy kéo sẽ di chuyển ra vị trí lắp đặt.

Ngoài ra, để đảm bảo ATGT đường thủy, đơn vị đã ký hợp đồng với Đài khí tượng thủy văn Trung ương để dự báo thủy văn…

Trên công trường thi công cầu Ghềnh mới, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của của chủ đầu tư và các đơn vị thi công. Ban đầu, dự án có kế hoạch hoàn thành vào ngày 15/7 nhưng rút được xuống ngày 30/6. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc thông toàn tuyến đường sắt Bắc-Nam.

Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh - 3

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa tại công trình cầu Ghềnh mới sáng 5/6

Bộ trưởng cũng cho rằng sau khi xảy ra sự cố cầu Ghềnh, lượng hành khách đi tàu giảm mạnh nên việc sớm thông tuyến đường sắt là rất quan trọng. Đặc biệt sắp tới có kỳ thi đại học nên việc sớm thông tuyến đường sắt ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi và phục vụ tốt cho các thí sinh và phụ huynh đi thi, đây còn là cơ hội cho ngành đường sắt từng bước “kéo” lại lượng hành khách sụt giảm trong những tháng qua.

“Thời gian còn lại chỉ tính bằng ngày, chủ đầu tư phải huy động tổng lực đồng thời giám sát chặt chẽ phương án kỹ thuật và quá trình thi công, an toàn và chất lượng thi công phải đặt lên hàng đầu”, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT kiểm tra tiến độ thi công cầu Ghềnh - 4

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa thăm hỏi sức khỏe, tặng quà và động viên công nhân cầu Ghềnh mới

Sau khi kiểm tra tiến độ thi công và công trường lắp nhịp cầu Ghềnh mới Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đã tận tình thăm hỏi các công nhân đang làm việc. Tại đây Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của anh em công nhân thời gian qua khi làm việc không nghỉ cả những ngày lễ. Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị thi công tổ chức lễ “khao quân” sau khi công trình cầu Ghềnh mới chính thức khánh thành.

Theo Vĩnh Phú (Báo Giao thông)
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
Tin pháp luật Cuồng ghen, chồng sát hại vợ trẻ Nghi ngờ vợ quan hệ bất chính với người hàng xóm, Nguyễn Đình Đăng chốt cửa rồi sát hại vợ.
20/11/2017 17:35
   
  • Các chuyên mục khác