Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con

Thứ Tư, ngày 27/07/2016, 16:00

Tối 26-7, hai gia đình bị trao nhầm con suốt gần bốn năm qua đã có bữa cơm vui vẻ cùng nhau.

Ngày 25-7, BV Đa Khoa thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã tổ chức cuộc gặp mặt chính thức giữa hai gia đình, để hai cháu bé danh chính ngôn thuận về với bố mẹ đẻ.

Đại diện gia đình, anh Vũ Đình Khiên - cha ruột cháu Ngọc Yến (phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) mời gia đình chị Thị Liên - mẹ ruột cháu Lan Anh (xã Phước An, huyện Hớn Quản) đến nhà dùng bữa cơm chung, để hai cháu nhỏ được qua lại vui vẻ như nhà của mình.

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 1

Bữa cơm thân tình của hai gia đình, họ vừa ăn vừa trò chuyện. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trong cuộc gặp thân tình giữa hai bên gia đình, anh Khiên ngỏ ý với chị Liên muốn cho cả hai bé đi học cùng nhau. Chị Liên cũng đã nhất trí với anh Liên sẽ để Ngọc Yến và Lan Anh đi học và lớn lên cùng nhau. “Giờ đứa nào cũng là con gái hết, điều gì tốt nhất cho các con thì anh em mình cứ cố gắng”, anh Khiên nói với chị Liên.

“Không những cho hai đứa học cùng trường, cùng lớp mà tôi còn muốn cho hai cháu ngồi gần nhau nữa. Để hai bé cùng lớn lên bên nhau như vậy sẽ vui hơn rất nhiều”, anh Khiên chia sẻ thêm.

Vì hoàn cảnh của chị Liên còn khó khăn, lại đang mang thai đứa con thứ hai nên anh Khiên cũng mong muốn tạo điều kiện để chị Liên dưỡng thai. Theo đó, anh sẽ làm giấy khai sinh lại cho hai bé, nhập khẩu và lo thủ tục để các bé được đi học trong tháng tới. Từ thứ Hai đến thứ Sáu, hai đứa sẽ được anh Khiên đưa đi học, lo ăn uống. Cứ đến thứ Bảy, Chủ nhật thì anh lại đưa hai bé về nhà chị Liên chơi. Cả hai bên gia đình cũng đã đồng ý với thỏa thuận này.

Tại đây, ông Nguyễn Duy Nghiên (ông ngoại nuôi của bé Lan Anh) đã tâm tình với ông Điểu Sư (bố của chị Liên) rằng mong muốn hai gia đình sẽ gắn kết với nhau nhiều hơn, để hai bé được lớn lên trong tình thương của cả hai bên. “Cháu tui giờ cũng là cháu anh. Mình có thêm cháu cũng vui anh à, có gì hai gia đình mình cùng nuôi nấng tụi nhỏ, nghèo khổ gì cứ cùng lo cho chúng”, ông Khiên nói.

Đến giờ về, mọi người cảm thấy xót xa hơn khi cả hai bé cứ bịn rịn không chịu rời bố mẹ nuôi. Bé Lan Anh thì xin mẹ Liên được ở lại với bố Khiên và mẹ Trang, còn Ngọc Yến thì cứ đòi về theo mẹ Liên, ai ẵm cũng không chịu.

Rồi Lan Anh khóc, Ngọc Yến cũng khóc theo, anh Khiên lại bế cả hai đứa trên tay để dỗ dành. Lan Anh cứ thế khóc thét lên, nằng nặc đòi ở lại, rồi chạy vào phòng ngủ trùm chăn lại. Còn Ngọc Yến nhìn anh Khiên, rồi lại chồm qua đòi mẹ Liên… Nhìn hai em, mọi người ai cũng nghẹn lòng…

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 2

 Bé Lan Anh được mẹ Thị Liên (xã Phước An, huyện Hớn Quản) thay đồ mới để về thăm cha mẹ nuôi. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 3

 Hai mẹ con chị Liên trên đường sang dùng cơm tối với nhà anh Vũ Đình Khiên - cha ruột cháu Ngọc Yến (phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long). Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 4

 Vừa đến nơi hai đứa nhỏ đã chạy đến ôm chầm lấy anh Vũ Đình Khiên - cha ruột bé Ngọc Yến. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 5

 Bé Lan Anh về thăm nhà cũ được mẹ Nguyễn Thị Thu Trang chăm từng muỗng cơm. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 6

 Bé Lan Anh ôm lấy cha nuôi Vũ Đình Khiên, dặn không được uống bia nhiều. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 7

 Bé Ngọc Yến chạy đến đùa giỡn bên mẹ nuôi. Ảnh: HOÀNG GIANG

 

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 8

Mẹ nuôi Thị Liên và bé Ngọc Yến đùa giỡn với nhau trong buổi cơm tối. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 9

 Bé Ngọc Yến làm nũng với mẹ nuôi Thị Liên khi được mẹ ruột Thu Trang cho ăn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 10

 Chị Thu Trang cùng hai bé Ngọc Yến và Lan Anh (áo hồng) xem tivi trong nhà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 11

 Hai bé Ngọc Yến và Lan Anh (bìa phải) cùng chia nhau đồ ăn. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 12

 Bé Lan Anh được mẹ nuôi Thu Trang chở đi chợ trong lần về thăm nhà cũ. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 13

 Anh Vũ Đình Khiên và con ruột Ngọc Yến từ khi nhận ra nhau đã quấn quýt không rời. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 14

 Bé Lan Anh khóc khi chia tay cha mẹ nuôi để về nhà mới. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 15

 Các em nhỏ ở nhà mới đang chờ bé Lan Anh (áo hồng) chia tay mẹ nuôi Thu Trang để về nhà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 16

 Ba cha con anh Vũ Đình Khiên không kìm được nước mắt trong lúc phải chia tay con gái nuôi Lan Anh. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bữa cơm của 2 gia đình sau gần 4 năm bị trao nhầm con - 17

 Mẹ nuôi Thu Trang dỗ con gái Lan Anh để con trở về nhà mới. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo Hoàng Giang - Thanh Tuyền (Pháp luật TPHCM)
Tin ngắn HN: Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi tại nhà nghỉ Bé trai khoảng 3 tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.
20/11/2017 15:19
Tin nóng Xăng dầu tăng giá trong ngày Nhà giáo Việt Nam Liên bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá xăng dầu theo hướng tăng kể từ 15 giờ chiều nay (20/11).
20/11/2017 15:04
An toàn giao thông Thanh niên chết tức tưởi trên đường đi xin việc làm Trên đường đi xin việc làm, thanh niên chạy xe máy xảy ra va chạm với xe container dẫn đến tử vong tại chỗ.
20/11/2017 14:55
Thời sự TP HCM từ  sầm uất  thành  trầm uất  vì cơ chế ràng buộc Đại biểu Dương Trung Quốc thẳng thắn nói trên nghị trường Quốc hội sáng 20-11: “Có đại biểu cho rằng việc thí điểm cơ...
20/11/2017 14:30
Tin nóng 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng một lúc ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận, vào sáng nay (20/11) có 4 trẻ sơ sinh, sinh non tử vong tại bệnh viện.
20/11/2017 13:33
Thời sự Thu hồi tài sản tham nhũng có gì khó, nó có cánh đâu mà bay được? Thiếu tướng Sùng Thìn Cò, Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho rằng việc thu hồi tài sản chủ yếu là do chưa cương quyết vì tài...
20/11/2017 13:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Lạm dụng tình dục Vợ đi đẻ, chồng ở nhà giở trò đồi bại với con riêng của vợ Thấy con riêng của vợ đang nằm ngủ trong phòng, Hạ liền đóng cửa, chốt lại rồi thực hiện hành vi đồi bại với cháu N.
20/11/2017 12:00
Tin pháp luật Can ngăn xô xát, tài xế truy sát đồng nghiệp tử vong Vì mâu thuẫn lúc can ngăn xô xát trong công ty, tài xế đã dùng dao truy sát đồng nghiệp tử vong.
20/11/2017 15:03
Bắt cóc trẻ em - buôn bán người Giải cứu 4 thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 4 thiếu nữ bị bán sang Trung Quốc về với gia đình.
20/11/2017 12:33
Tin pháp luật Từ chiếc điện thoại 2,7 tỷ đồng, bắt tên trộm chuyên đột nhập biệt thự sang Khi gây án, đối tượng đeo găng tay, bịt mặt bằng khẩu trang, điều chỉnh hệ thống camera... Vì thế, những hình ảnh ghi...
20/11/2017 10:11
Tin nóng Lái xe taxi mất tích để lại chiếc xe có nhiều vết máu Trích xuất clip từ camera của người dân cho thấy, một người có biểu hiện nghi vấn xuất hiện gần xe taxi của anh Lê...
20/11/2017 08:44
   
  • Các chuyên mục khác