Buôn bán trái phép động vật hoang dã (Tổng hợp tin HOT 23/1)

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 20:00

Buôn bán trái phép động vật hoang dã; Thành lập nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh; TP.HCM: Phát động cuộc thi tiết kiệm điện; Nhật Bản - Trung Quốc : Tìm cách hạ nhiệt căng thẳng; LHQ mở rộng trừng phạt CHDCND Triều Tiên là những tin đáng chú ý trong ngày.

Buôn bán trái phép động vật hoang dã: Nạn buôn lậu các động vật hoang dã đặc biệt là hổ, voi và tê giác đang gia tăng chưa từng có tại nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong những điểm nóng của tình trạng này là Châu Á. Ở Việt Nam một số tỉnh miền trung từ lâu đã là địa bàn có tình trạng trung chuyển buôn bán hoang dã quý hiếm qua biên giới rất phức tạp. (Xem video)

Thành lập nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh: Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhà hát dân ca quan họ Bắc Ninh vừa được thành lập trên cơ sở nâng cấp đoàn dân ca quan họ. Nhà hát có chức năng biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhu cầu thưởng thức dân ca quan họ của nhân dân và bạn bè quốc tế. (Xem video)

TP.HCM: Phát động cuộc thi tiết kiệm điện: Nhằm tăng cường tiết kiệm điện và thực hiện chương trình năng lượng xanh đến 2015 của UBND TP.HCM, tổng công ty điện lực TP.HCM phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ và Thành đoàn thành phố phát động chương trình "Thi đua gia đình tiết kiệm giai đoạn 2013- 2015". (Xem video)

Nhật Bản - Trung Quốc : Tìm cách hạ nhiệt căng thẳng: Ngày hôm qua một phái đoàn quan chức cao cấp của Nhật Bản đã đến Trung Quốc nhằm tìm biện pháp để giải quyết căng thẳng giữa hai nước xung quanh vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư. (Xem video)

LHQ mở rộng trừng phạt CHDCND Triều Tiên: Hội đồng Bảo an LHQ đã nhất trí thông qua mở rộng nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên, liên quan đến vụ hồi tháng 12/2012. Nghị quyết của LHQ không đưa ra các biện pháp trừng phạt mới mà chỉ mở rộng lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên. (Xem video)

(Tổng hợp từ VTV)
   
  • Các chuyên mục khác