BV Việt Đức nói gì về quyết định không rời BV của GS Sơn?

Thứ Hai, ngày 15/08/2016, 13:00
Sự kiện: Tin nóng

“Ban giám đốc và toàn thể cán bộ bệnh viện tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân giáo sư Sơn. Bệnh viện Việt Đức vẫn luôn ủng hộ GS Sơn trong công việc”.

BV Việt Đức nói gì về quyết định không rời BV của GS Sơn? - 1

GS Trịnh Hồng Sơn

Trong tâm thư gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, ông Trịnh Hồng Sơn – hiện là Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức từ chối việc điều động ông sang làm Giám đốc BV Hữu Nghị.

Theo GS Trịnh Hồng Sơn, ông thấy bất hợp lý nếu điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu Nghị, sẽ khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới. Trong khi đó, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

Vì thế, ông Sơn đã viết tâm thư này gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, khẳng định: “Sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức”.

Sáng 15-8, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc BV Việt Đức, bà Nguyễn Thị Hường đã chia sẻ quan điểm của bệnh viện về tâm thư từ chối làm Giám đốc BV Hữu Nghị của GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Việt Đức.

Theo bà Hường, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc BV Việt Đức là một bác sĩ rất giỏi chuyên môn, tận tâm trong công việc, hết lòng vì người bệnh.

“Về vấn đề Bộ Y tế dự kiến điều chuyển Giáo sư sang Bệnh viện Hữu nghị làm giám đốc, giáo sư có ý kiến và mong muốn ở lại. Đảng ủy, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ bệnh viện tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân giáo sư Sơn. Về phía Bệnh viện vẫn luôn ủng hộ giáo sư Sơn trong công việc”, bà Hường nói.

Theo bà Hường, Đảng ủy BV Việt Đức, toàn thể cán bộ viên chức muốn tạo khối đoàn kết, đưa bệnh viện ngày một phát triển, vì thế ai lên nắm giữ vai trò Giám đốc cũng mong muốn vì mục tiêu này.

Bà Nguyễn Thị Hường chia sẻ: “Bức tâm thư của GS Sơn có gửi đến tôi và một số đơn vị. Cá nhân tôi cũng khá bất ngờ về nguyện vọng này của GS Sơn nhưng tôi rất tôn trọng GS Sơn bởi anh là một người rất tâm huyết với công việc”.

BV Việt Đức nói gì về quyết định không rời BV của GS Sơn? - 2

Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc BV việt Đức

Chia sẻ với phóng viên, Giáo sư Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, theo quy trình các chức danh giám đốc sẽ được lấy phiếu tín nhiệm trong cán bộ chủ chốt, Đảng ủy bệnh viện, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức bệnh viện. 

Tuy nhiên, kết quả các lần bỏ phiếu cả hai vị phó giám đốc là GS Trịnh Hồng Sơn và GS. Trần Bình Giang đều không đạt được kết quả quá bán nên lúc đó Bộ Y tế giao cho ông là GS.TS. Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm giám đốc Bệnh viện Việt Đức.

Đứng ở góc độ của nhà khoa học, Thứ trưởng Bộ Y tế nói: “Tôi rất chia sẻ với giáo sư Sơn vì nhà khoa học họ chỉ muốn tập trung vào làm chuyên môn khoa học”.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ Y tế, trong buổi làm việc với GS Trịnh Hồng Sơn, Bộ Y tế mới đưa ra chủ trương điều động chứ chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Vì thế, nếu GS Sơn mong muốn ở lại BV Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ sẽ tôn trọng. Trong thời gian tới Ban cán sự Đảng, Bộ Y tế sẽ họp bàn để đưa ra quyết định chính thức về sự việc này.

“Sẽ không có chuyện vì GS.TS Sơn không đồng thuận với đề xuất của Bộ Y tế nhận nhiệm vụ mới mà gây khó khăn trong công việc chuyên môn của ông”, Thứ trưởng Bộ Y tế khẳng định.

Ngày 11/8, GS.TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Hữu Nghị Việt Đức đã gửi đến Bộ trưởng Tiến tâm thư, bày tỏ nguyện vọng ở lại Bệnh viện làm công tác chuyên môn, từ chối việc điều động ông sang làm Giám đốc BV Hữu Nghị.

Theo ông Sơn, kể từ khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú Ngoại tại BV Việt Đức năm 1988, ông đã gắn bó với viện, ở nhiều vị trí công tác khác nhau. Ông cũng đã giữ cương vị phó giám đốc Bệnh viện trong 12 năm (từ năm 2004 - 2016), đã nỗ lực giành hết tâm huyết và trí tuệ của mình vì sức khỏe của người bệnh, đúng với lương tâm và y đức của người bác sĩ, vì uy tín của Bệnh viện Việt Đức nói riêng và cũng như uy tín của toàn ngành y tế nói chung.

“Ngày 8/4/2015, thực hiện chủ trương kiện toàn lãnh đạo chức danh Giám đốc Bệnh viện, trong Đảng ủy, Ban giám đốc đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm đối với tôi và ông Trần Bình Giang, Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức. Kết quả tôi được 5/9 phiếu đồng ý, ông Giang được 4/9 phiếu đồng ý đề nghị bổ nhiệm chức danh Giám đốc. Tuy nhiên từ đó đến nay, Bộ Y tế vẫn chưa quyết định bổ nhiệm chính thức chức danh Giám đốc Bệnh viện”, ông Sơn viết.

Theo ông Sơn, ngày 9/8 vừa qua ông có nhận được giấy mời họp. Tại đây Bộ trưởng Bộ Y tế thông báo chủ trương điều động tôi về làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị bởi chuyên môn, kinh nghiệm, năng lực quản lý 12 năm của ông Sơn phù hợp với vị trí công tác mới. Hơn nữa, lãnh đạo Bộ Y tế cũng đã tham khảo ý kiến về việc điều động này với một số lãnh đạo và được sự đồng thuận.

Tuy nhiên, theo GS Trịnh Hồng Sơn, ông thấy bất hợp lý nếu điều động ông về làm Giám đốc BV Hữu Nghị, sẽ khiến ông không phát huy được năng lực, sở trường khi về đơn vị mới.

Trong khi đó, cá nhân ông đã dành 30 năm công tác tại Bệnh viện Việt Đức, thực hiện hàng vạn ca mổ, chủ trì thực hiện nhiều đề tài, công trình nghiên cứu khoa học thành công, đào tạo nhiều cán bộ y tế có chuyên môn giỏi, đặc biệt về ngoại khoa.

“Tôi đã tham gia quản lý, xây dựng Bệnh viện Việt Đức ngày càng lớn mạnh, với vì thế hàng đầu của ngành y tế, đặc biệt phát triển ngành ghép tạng và phẫu thuật ung thư tiêu hoá. Sự cống hiến của tôi được các thế hệ cán bộ, công nhân viên, bệnh nhân, ngành y tế công nhận, kể cả trong nước và quốc tế”, ông Sơn viết.

Vì thế, ông Sơn đã viết tâm thư này gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế, khẳng định: “Sẽ không rời Bệnh viện Việt Đức, vì tôi đã giành toàn bộ tâm huyết và công sức ở đó để phát triển ngành ngoại khoa, trong đó có ghép tạng”.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin nóng

Tin ngắn Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm rét nhất từ đầu mùa đông Không khí lạnh tăng cường liên tục đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, trong đêm 23/11 nhiệt...
24/11/2017 00:30
Tin nóng Bắt khẩn cấp bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp bảo mẫu có hành vi đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi khiến dư luận...
23/11/2017 21:25
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Bảo mẫu đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi gây phẫn nộ Tạm giữ người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi và thông tin người trúng jackpot hơn 39,5 tỉ đồng...
23/11/2017 20:00
An toàn giao thông TP HCM: Cô gái mở cửa GrabCar gây tai nạn chết người Khi GrabCar vừa dừng, cô gái đã mở cửa phía sau khiến một người đi đường tông trúng cửa xe, tử nạn.
23/11/2017 19:34
Tin nóng Có hay không Sa Pa xuống -2 độ C, băng giá phủ trắng như tuyết? Nhiều hình ảnh và thông tin cho rằng, nhiệt độ ở Sa Pa (Lào Cai) sáng nay xuống đến -2 độ C, băng giá phủ trắng mọi...
23/11/2017 18:30
Tin ngắn Cháy, nổ cây xăng ở Sài Gòn, khách bỏ xe tháo chạy Nhiều khách hàng tháo chạy thục mạng khi lửa bốc cháy ngùn ngụt kèm theo tiếng nổ phát ra tại cây xăng ở Sài Gòn.
23/11/2017 17:55
Tệ nạn mại dâm Đường sa ngã của những hotgirl điều hành đường dây mại dâm  VIP Là những phụ nữ xinh đẹp, có công việc đáng mơ ước như chủ tiệm spa, hoạt động thời trang... nhưng vì hám lợi nhiều...
23/11/2017 20:05
Bình Dương Nam thanh niên nghi  ngáo đá  tự đâm xổ ruột giữa đường Ngày 23-11, Công an thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xác nhận, nam thanh niên trong đoạn clip được đưa lên mạng xã hội bị...
23/11/2017 18:30
Lạm dụng tình dục Hai thiếu nữ nhậu say bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể trong khách sạn Sau khi nhậu say, hai thiếu nữ ở miền Tây bị 6 thanh niên hiếp dâm tập thể và quay clip nóng.
23/11/2017 15:30
Tệ nạn mại dâm Phi vụ ngã giá của  " hot girl "  spa điều hành đường dây bán dâm cao cấp Khi “khách làng chơi” liên hệ, Linh sẽ thỏa thuận giá mua dâm, địa điểm “vui vẻ” trước khi thông báo cho các cô gái...
23/11/2017 12:49
Tin pháp luật Án tử hình cho kẻ sát hại gái bán hoa để cướp tài sản Sau khi dẫn chị Hạnh vào nhà nghỉ và quan hệ, Trang phát hiện chị Hạnh có mang theo nhiều tài sản nên...
23/11/2017 16:23
Tệ nạn mại dâm Bắt quả tang 5 cặp nam nữ mua bán dâm trong nhà nghỉ Vào khoảng 20h ngày 22-11, lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã đồng loạt ập vào...
23/11/2017 11:05
   
  • Các chuyên mục khác