Cán bộ Bộ Y tế bị tố say rượu, xúc phạm dân trong giờ làm

Thứ Năm, ngày 02/06/2016, 08:40

Trao đổi với PV sáng 2/6, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế xác nhận người đàn ông trong ảnh bị “tố” say rượu, xúc phạm người dân chính là Phó Chánh văn phòng của Bộ.

Cán bộ Bộ Y tế bị tố say rượu, xúc phạm dân trong giờ làm - 1

Người đàn ông được cho là cán bộ Bộ Y tế bị "tố" xúc phạm người dân

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền dòng chia sẻ “tố” một người được cho là cán bộ của Bộ Y tế va chạm giao thông, xúc phạm người dân.

Sự việc diễn ra vào khoảng chiều 31/5 trước cổng trụ sở Bộ Y tế (đường Giảng Võ, phường Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội).

Tài khoản facebook có tên B.N.T chia sẻ: “15h chiều 31/5, tại cổng Bộ Y tế, 138B Giảng Võ, 3 anh tự xưng là nhân viên Bộ Y tế gây tai nạn đâm vào xe của mình nói luyên thuyên vài câu, mồm nồng nặc mùi rượu… rồi bỏ chạy vào Bộ. Anh lái xe thì lái xe bỏ đi luôn, may mình chặn đầu kịp, sau đấy vứt giữa đường rồi bỏ chạy”.

“30 phút sau anh áo kẻ trong nhóm 3 người quay ra nhảy lên xe định chạy tiếp thì mình ra nói chuyện và thái độ kênh kiệu, chỉ trỏ vào mặt… mình và chị mình đứng chặn đầu xe thì anh này định phóng xe chẹt vào… Rất may lúc đó cán bộ công an phường ra ngăn chặn chứ nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra…”.

Những chia sẻ trên facebook này tiếp tục “tố” vị được cho là nhân viên Bộ Y tế có lời lẽ xúc phạm các chiến sĩ công an rồi cho xe chạy vào Bộ.

Những chia sẻ của facebook này ngay sau đó nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Trao đổi với PV sáng 2/6, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế xác nhận người đàn ông trong ảnh bị “tố” trên mạng chính là Phó Chánh văn phòng của Bộ.

“Trong 3 người bị “tố” có 1 người là Phó Chánh Văn Phòng Bộ Y tế, phụ trách mảng công nghệ thông tin, 2 người còn lại không phải”, ông Trường nói.

Ông Trường cho biết, ông và lãnh đạo Bộ Y tế đã nhận được thông tin cách đây 2 ngày. Ngay sau đó, Văn phòng Bộ Y tế đã yêu cầu cán bộ này báo cáo và viết bản tường trình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác