Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn

Thứ Tư, ngày 09/03/2016, 10:54
Sự kiện: Tin Hà Nội

Khu biệt thự mang tên Điền Viên Thôn với 57 biệt thự xây dựng không phép tại làng Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội.

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn - 1

Hôm 8/3, cơ quan chức năng huyện Ba Vì đã thanh tra toàn diện các công trình biệt thự nghỉ dưỡng xây dựng không phép mang tên Zen Resort Điền Viên Thôn tại khu rừng Mu, thôn Chóng xã Yên Bài. Chiều cùng ngày, Chánh Thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Tuấn Dũng công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra vi phạm các quy định về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng tại khu rừng Mu, thôn Chóng, xã Yên Bài (huyện Ba Vì). Trong ảnh: Khu biệt thự mang tên Điền Viên Thôn.

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn - 2

Khu nghỉ dưỡng Zen Resort Điền Viên Thôn được xây dựng trên diện tích hơn 4,8ha với 57 căn biệt thự, trong đó 40 căn đã hoàn thiện. Trong ảnh: Những căn biệt thự "cửa đóng, then cài" kể từ khi nhiều đoàn công tác từ UBND huyện Ba Vì đến Sở Xây dựng...  về xã Yên Bài kiểm tra

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn - 3

Ông Võ Nguyên Phong, Phó Giám đốc Sở Xây dựng khẳng định, việc những căn biệt thự "mọc" sai phép ở đây là "vi phạm thấy rõ".

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn - 4

Khu vực vi phạm cách trụ sở UBND xã Yên Bài khoảng 2km.  "Xã đã kiểm tra, thanh tra cũng đã kiểm tra và có văn bản báo cáo. Huyện cũng ra quyết định thành lập tổ công tác để triển khai việc này. Huyện biết, xã biết, thanh tra biết việc này", ông Phong nói trong cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội hôm 8/3.

Cận cảnh khu biệt thự không phép Điền Viên Thôn - 5

Lãnh đạo Sở Xây dựng thừa nhận, các công trình tại đây vi phạm cả Luật Đất đai, Luật Xây dựng. “Đất này nằm ở khu vực chưa được mua bán. Sau khi có kết luận thanh tra sẽ rõ việc xử lý”, ông Phong nói. 

Theo Nguyễn Tú (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Tin Hà Nội

   
  • Các chuyên mục khác