Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng"

Thứ Năm, ngày 03/11/2016, 16:00
Sự kiện: Cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông

Hầu hết những quán karaoke tại Hà Nội đều trưng biển quảng cáo rất lớn, bịt kín toàn bộ cửa sổ nhà, trang trí bằng nhiều đèn LED lấp lánh.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 1

Tại Hà Nội, không khó để nhận biết những quán karaoke bởi cách bố trí những tấm biển quảng cáo cỡ lớn, bịt kín hết phần mặt tiền, trang bị nhiều đèn thắp sáng cùng dây điện chằng chịt để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 2

Theo ghi nhận của PV, hầu hết những quán karaoke đều trưng biển quảng cáo cỡ lớn, bịt kín toàn bộ cửa sổ

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 3

Nhiều quán karaoke được trang trí với những tấm biển quảng cáo kích thước "khủng", bịt kín hết mặt tiền của toà nhà.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 4

Thậm chí là cả phần mặt hông cũng bị che chắn kín mít, không có chỗ thoát hiểm.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 5

Các biển bảng quảng cáo còn được trang bị nhiều đèn để thắp sáng vào buổi tối. Có hai loại biển, loại chiếu sáng từ ngoài vào và loại từ trong ra (kiểu đèn hộp). Kiểu thứ hai dễ gây chập cháy bởi lắp nhiều bóng đèn, dây điện chằng chịt...

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 6

Những quán này thường có dạng nhà ống, nằm ở các khu dân cư đông đúc, đối chiếu với các quy định thì đa số các quán karaoke đều vi phạm pháp luật về quảng cáo với các biển quảng cáo quá khổ

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 7

Theo Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn - Bộ Công an, cách bố trí biển quảng cáo kín mít, không có chỗ thông gió đã gây ra nhiều khó khăn cho việc tổ chức cứu hộ cứu nạn và chữa cháy trong trường hợp xảy ra hoả hoạn.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 8

Sau vụ cháy quán karaoke ở Trần Thái Tông làm 13 người tử vong vào ngày 1/11, ngày 2/11, UBND quận Cầu Giấy đã ra quyết định tạm dừng hoạt động đối với tất cả các quán karaoke trên địa bàn để kiểm tra. 

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 9

Ông Dương Cao Thanh (Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy) cho biết, quyết định tạm thời nêu trên được đưa ra sau vụ cháy nghiêm trọng làm 13 người chết ngày 1/11 vừa qua. "Những quán nào không đủ điều kiện dứt khoát không được phép mở cửa. Ngoài ra, nếu quán nào không đủ điều kiện mà vẫn hoạt động thì chủ tịch phường đó phải chịu trách nhiệm", ông Thanh nhấn mạnh.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 10

Theo ghi nhận của PV, trong ngày 2/11 và 3/11, tại các tuyến phố Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Khang, Trần Thái Tông... vào các khung giờ trưa và tối, tất cả các quán karaoke đều đóng cửa im ỉm, trái ngược hẳn với không khí sôi động, nhộn nhịp thường ngày.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 11

Một quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (Cầu Giấy, Hà Nội) tự động tháo dỡ biển quảng cáo sai phạm được treo phía ngoài mặt tiền.

Cận cảnh những biển quảng cáo karaoke kích thước "khủng" - 12

Một loạt các quán karaoke khác trên cùng trục đường cũng đã đóng cửa, tạm dừng hoạt đông.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Thời sự Trồng phong lá đỏ trên phố Hà Nội: Cây xứ lạnh có sống được? Chuyên gia lâm nghiệp đã có chia sẻ liên quan đến việc Hà Nội trồng cây phong lá đỏ trên nhiều tuyến phố.
16/01/2018 18:00
Những phận đời kém may mắn Thực hư tin nữ điều dưỡng nguy kịch do uống thực phẩm giảm cân Chị Ng. vào viện trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.
16/01/2018 16:31
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng gửi kiến nghị xin tại ngoại tới HĐXX, VKS Ông Đinh La Thăng cho rằng, bản thân không gây nguy hiểm cho xã hội nên gửi kiến nghị đến HĐXX và VKS xin tại ngoại.
16/01/2018 16:17
Ông Đinh La Thăng VKS: Chúng tôi không nhăm nhăm vào chứng cứ buộc tội "Luật sư nhắc tới tinh thần của BLTTHS mới, chúng tôi hiểu rõ tinh thần này. Chúng tôi không chỉ nhăm nhăm vào các...
16/01/2018 15:57
Tin ngắn Hàng phong lá đỏ châu Âu đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội Hà Nội đang trồng cây phong lá đỏ trên một số tuyến phố, cây được giới thiệu “sẽ nhiệt đới hóa và phát triển như ở...
16/01/2018 15:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng nói gì về nhận định  lợi ích nhóm  của VKS? Trình bày phần đối đáp lại quan điểm của Viện Kiểm sát, bị cáo Đinh La Thăng nói không đồng tình với một số quan điểm...
16/01/2018 14:01
Tội phạm ma túy Rùng mình loại ma túy khiến thiếu nữ 16 tuổi ngáo ngơ, không nhận ra người thân Một thiếu nữ mới 16 tuổi tuy đã tỉnh trở lại nhưng mặt còn ngáo ngơ, ngay cả người nhà cũng không nhận ra.
16/01/2018 16:48
Tin pháp luật Tài xế Grabbike toác đầu sau ẩu đả với tài xế xe ôm truyền thống Xảy ra mâu thuẫn trong việc đón khách, tài xế Grabbike bị nhóm xe ôm truyền thống đuổi đánh đến toác đầu, phải nhập...
16/01/2018 14:54
Tạt axit và những nỗi đau Nghi có bồ nhí, vợ tạt nguyên can axit vào chồng Nghi ngờ chồng có nhân tình bên ngoài, trong lúc cự cãi, người vợ đã tạt nguyên can axit vào người chồng để “hù dọa”.
16/01/2018 12:41
Tin nóng Phát lệnh truy nã 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra 2 quyết định truy nã đối với 2 can phạm bỏ trốn khỏi bệnh viện.
16/01/2018 11:33
Đại án Trầm Bê: Mập mờ  " hành tung "  4.500 tỉ đồng Các luật sư đang yêu cầu làm rõ số tiền 4.500 tỉ đồng dùng để nâng vốn điều lệ ở Ngân hàng Xây dựng hiện giờ đi đâu.
16/01/2018 09:21
Xét xử 6 đại án tham nhũng Toà bất ngờ từ chối luật sư của ông Trần Bắc Hà Người đại diện đã nộp hồ sơ chứng minh ông Hà đang điều trị bệnh tại Singapore.
16/01/2018 10:00
   
  • Các chuyên mục khác