Cảnh sát Mỹ lại bị dân vây kín vì bắn chết người

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 17:29

Người dân bức xúc biểu tình khi cảnh sát tiếp tục nổ súng bắn chết người ở thành phố St. Louis.

Ngày 8/10, cảnh sát thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ cho hay một cảnh sát không thực thi công vụ đã bắn chết một người đàn ông trong khi truy đuổi.

Cảnh sát Mỹ lại bị dân vây kín vì bắn chết người - 1

Người dân bức xúc vây kín cảnh sát sau vụ nổ súng

Trung tá Alfred Adkins thuộc Sở Cảnh sát St. Louis cho hay viên cảnh sát 32 tuổi này đang đi làm thêm với tư cách là một nhân viên bảo vệ đêm hôm qua đã tìm cách ngăn chặn 4 người đàn ông mà anh ta gặp trên phố.

Khi viên cảnh sát này ra khỏi xe, 4 đối tượng trên hò nhau tháo chạy, khiến anh ta phải truy đuổi một người. Viên cảnh sát bắt kịp đối tượng này và một cuộc vật lộn quyết liệt diễn ra. Trong lúc hai người vật lộn, đối tượng rút ra một khẩu súng, và nhiều tiếng súng nổ vang lên. Viên cảnh sát cũng rút súng bắn trả khiến đối tượng thiệt mạng.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, người dân xung quanh đã đổ ra đường và vây kín lực lượng cảnh sát đến khám nghiệm hiện trường. Một số người còn hô to: “Đã giơ tay, đừng bắn”. Đây là câu nói từng được họ sử dụng trong cuộc biểu tình vụ cảnh sát bắn chết người thanh niên Michael Brown hồi tháng Tám, dẫn đến một vụ bạo loạn kinh hoàng ở St. Louis.

Cảnh sát Mỹ lại bị dân vây kín vì bắn chết người - 2

Người dân đến tận đồn cảnh sát yêu cầu lời giải thích

Các phóng viên có mặt tại hiện trường cho hay một số người dân nổi giận còn tìm cách áp sát, la hét chửi bới và đá vào xe cảnh sát, tuy nhiên lực lượng thực thi công vụ vẫn kiềm chế không có biện pháp đáp trả. Đến 1 giờ sáng, đám đông mới dần bỏ đi.

Mặc dù cảnh sát nói rằng họ thu được một khẩu súng tại hiện trường, song người nhà nạn nhân bị bắn chết lại khẳng định anh ta không hề có vũ khí.

Trung tá Adkins không tiết lộ nguyên nhân tại sao viên cảnh sát trên lại truy đuổi 4 đối tượng trên quyết liệt như vậy, mặc dù lúc đó anh ta không thực thi nhiệm vụ, và cảnh sát cũng từ chối tiết lộ danh tính của những người có liên quan.

Theo Trí Dũng (Theo CNN) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác