Cánh tay chới với dưới gầm xe tải

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012, 10:26

Sau khi đâm hàng loạt người đang chờ đèn đỏ, tài xế nhảy xuống xe, phớt lờ những cánh tay đang chới với dưới gầm.

Vụ tai nạn xảy ra tại vòng xoay nút giao thông IC3, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) khi Phạm Trần Hoàng Duy (SN 1984, làm tại DNTN Thành Hưng) điều khiển xe tải mang BKS 65N – 1642 đâm thẳng 3 chiếc xe máy chở 4 người đang chờ đèn đỏ.

Vụ tai nạn đã làm 1 người chết tại chỗ, 2 người bị thương.

Cánh tay chới với dưới gầm xe tải - 1

Xe và người dưới bánh xe tải

Chiếc xe tải chạy hướng từ khu dân cư 586 qua nút giao thông IC3, cầu vượt TP. Cần Thơ đến QL91B để sửa chữa.

Tuy nhiên, sau khi gây ra tai nạn, tài xế Hoàng Duy đã nhảy xuống xe, bỏ mặc các nạn nhân đang quơ tay kêu cứu dưới gầm xe.

Một trong những người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn đầu tiên là anh Bào Tấn Đức cho biết, thời điểm đó anh đang đi xe máy từ quận Cái Răng qua nút giao thông ngã 4 đèn đỏ.

Cánh tay chới với dưới gầm xe tải - 2

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm

“Tài xế xe tải không làm chủ được tốc độ, lao nhanh và đâm liên tiếp vào 3 chiếc xe máy. Trong đó có một người và 1 xe bị kéo theo xuống gầm ô tô. Khi tôi chạy đến, nạn nhân (sau này xác định là anh Nguyễn Văn Mai) quơ tay kêu cứu. Tôi nói tài xế lùi xe phía sau một tý, nhưng anh ta thấy nhiều người hô hoán đã bỏ chạy” – anh Đức nhớ lại.

Cánh tay chới với dưới gầm xe tải - 3

Anh Bào Tấn Đức người đẩy xe tải cứu người và phẫn nộ với tài xế

Anh Đức bức xúc kể tiếp: “Thấy người nằm la liệt giữa đường. Người đàn ông nằm dưới bánh xe quơ tay kêu cứu khoảng 5 phút. Sau đó, tôi và mọi người đẩy được chiếc xe tải ra, khoảng 3 phút sau nạn nhân ngất lịm.

Nếu khi đó tài xế kịp thời lùi xe, nhiều khả năng sẽ cứu được nạn nhân. Một số người nằm bất động, lăn đi lăn lại trên đường. Tôi rất bức xúc với tài xế xe tải này”.

Ngay sau khi gây ra tai nạn, tài xế Phạm Trần Hoàng Duy đã đến Trạm CSGT tại nút giao thông IC3, để trình báo vụ việc.

Tại đây, anh này cho biết vừa mới đi chở hàng từ Sóc Trăng về. Sáng cùng ngày (20/12), Duy được bà chủ bảo đi lấy xe ô tô tải 65N-1642 (xe gây tai nạn - PV) từ bãi Thiên Lộc đưa về QL91B để sửa chữa.

Cánh tay chới với dưới gầm xe tải - 4

Tài xế xe tải Phạm Trần Hoàng Duy

“Dọc đường đi đến nơi xảy ra tai nạn khoảng 3km em có thử thắng xe vẫn bình thường. Khi đến nút giao thông ngã tư đèn đỏ, em thắng kiểu nào cũng không được. Em đã bấm còi và thấy nhiều dừng xe máy ngoảnh lại. Dù em đã kéo thắng tay nhưng vẫn không dừng được” – tài xế Hoàng Duy nhớ lại.

Cũng theo tài xế Duy, do quá hoảng sợ nên đã rời khỏi hiện trường vụ tai nạn để cầu cứu các cơ quan chức năng.

Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
   
  • Các chuyên mục khác