Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 00:05

Hai cha con đều cùng chiến đấu chống lại phiến quân IS bảo vệ quê hương Kobani nhưng bặt tin nhau hàng tháng trời. Mới đây, họ được gặp nhau một cách tình cờ và đầy cảm động.

Một người nông dân ở Kobani và cô con gái 19 tuổi cùng tham gia chiến đấu chống lại phiến quân IS ở hai phía của một thị trấn. Do bặt tin nhau đã lâu nên họ không hề biết cho đến khi tình cờ cô con gái gặp cha cầm súng ở một góc đường.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 1

Cha và con vui mừng gặp nhau trên chiến trường chống lại phiến quân IS

Pervin Kobani, 19 tuổi là một trong những nữ chiến binh thuộc lực lượng người Kurd chiến đấu chống lại phiến quân IS tại thị trấn Kobani nằm trên biên giới của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Pervin tham gia vào nữ lực lượng tự vệ người Kurd YPJ cách đây hai năm trước. Hiện tại, YPJ đã gia nhập cùng với nam lực lượng tự vệ người Kurd YPG.

Nửa năm trước, Pervin tham gia lực lượng của thị trấn Kobani chiến đấu khắp Syria nhưng cô đã quay về để bảo vệ thị trấn quê hương cách đây hai tháng.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 2

Pervin Kobani cho biết cô rất tự hào được tham gia chiến đấu bảo vệ thị trấn quê hương

Đơn vị của Pervin đóng quân tại chiến trường phía đông thị trấn Kobani, nơi thường xuyên diễn ra các trận đánh với phiến quân IS.

3 tuần trước, cô tình cờ “chạm mặt” cha của mình ở một góc đường. Cô ngạc nhiên hết sức khi trông thấy ông cầm súng trong tay, bởi cô không hề nghĩ cha mình sẽ tham gia chiến trận. Tất cả các thành viên khác của gia đình cô đã đi lánh nạn, mẹ cô đang ở tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ và em trai cô thì đang học ở Algeria.

“Lúc đấy tôi thấy rất hạnh phúc. Tôi rất tự hào về ông và nó là động lực giúp tôi vững tin chiến đấu”, cô cho biết.

Cha của cô, ông Farouk Kobani tham gia lực lượng tự vệ của thị trấn hồi tháng 9.  Hiện ông chiến đấu tại chiến trường phía tây Kobani. Sau hàng tháng trời bặt tin con gái, ông vô cùng vui mừng khi được gặp lại con.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 3

Phần lớn thị trấn Kobani bị phá hủy bởi các trận đánh

"Tôi luôn khuyên con bé rằng một khi đã chiến đấu thì hãy chiến đấu hết tâm trí mình”, ông nói với con gái trong dịp hội ngộ đầy cảm động.

Tuần trước, Pervin đã cùng một phóng viên quay lại chiến trường phía tây để gặp cha mình lần nữa. Cô cho biết họ bây giờ là đồng đội nhưng cô vẫn ôm ông theo cách  một đứa con gái ôm cha mình.

Theo Chi Mai (Theo Sky) (Khám phá)
Thời sự Thông tin mới nhất vụ  cụ  cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng  bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bản tin thời tiết 13h: Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị  " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
Tin ngắn 30 thanh niên chơi ma túy thâu đêm trong quán karaoke Khoảng 6h ngày 18/11, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong một quán karaoke
18/11/2017 11:11
Tin ngắn Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương Mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, Trần Quyết Thắng ở Ninh Bình đã bỏ về, sau đó gọi đồng bọn tới gây sự, Thắng đã...
18/11/2017 09:50
Tin nóng Trùm súng ống đất Bắc sa lưới đặc nhiệm hướng Nam Hoàng một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du, móc nối với đồng bọn để lấy hàng và vận chuyển về Hà...
18/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác