Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS

Thứ Sáu, ngày 05/12/2014, 00:05

Hai cha con đều cùng chiến đấu chống lại phiến quân IS bảo vệ quê hương Kobani nhưng bặt tin nhau hàng tháng trời. Mới đây, họ được gặp nhau một cách tình cờ và đầy cảm động.

Một người nông dân ở Kobani và cô con gái 19 tuổi cùng tham gia chiến đấu chống lại phiến quân IS ở hai phía của một thị trấn. Do bặt tin nhau đã lâu nên họ không hề biết cho đến khi tình cờ cô con gái gặp cha cầm súng ở một góc đường.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 1

Cha và con vui mừng gặp nhau trên chiến trường chống lại phiến quân IS

Pervin Kobani, 19 tuổi là một trong những nữ chiến binh thuộc lực lượng người Kurd chiến đấu chống lại phiến quân IS tại thị trấn Kobani nằm trên biên giới của Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Pervin tham gia vào nữ lực lượng tự vệ người Kurd YPJ cách đây hai năm trước. Hiện tại, YPJ đã gia nhập cùng với nam lực lượng tự vệ người Kurd YPG.

Nửa năm trước, Pervin tham gia lực lượng của thị trấn Kobani chiến đấu khắp Syria nhưng cô đã quay về để bảo vệ thị trấn quê hương cách đây hai tháng.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 2

Pervin Kobani cho biết cô rất tự hào được tham gia chiến đấu bảo vệ thị trấn quê hương

Đơn vị của Pervin đóng quân tại chiến trường phía đông thị trấn Kobani, nơi thường xuyên diễn ra các trận đánh với phiến quân IS.

3 tuần trước, cô tình cờ “chạm mặt” cha của mình ở một góc đường. Cô ngạc nhiên hết sức khi trông thấy ông cầm súng trong tay, bởi cô không hề nghĩ cha mình sẽ tham gia chiến trận. Tất cả các thành viên khác của gia đình cô đã đi lánh nạn, mẹ cô đang ở tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ và em trai cô thì đang học ở Algeria.

“Lúc đấy tôi thấy rất hạnh phúc. Tôi rất tự hào về ông và nó là động lực giúp tôi vững tin chiến đấu”, cô cho biết.

Cha của cô, ông Farouk Kobani tham gia lực lượng tự vệ của thị trấn hồi tháng 9.  Hiện ông chiến đấu tại chiến trường phía tây Kobani. Sau hàng tháng trời bặt tin con gái, ông vô cùng vui mừng khi được gặp lại con.

Cha và con gái hội ngộ cảm động trên mặt trận chống IS - 3

Phần lớn thị trấn Kobani bị phá hủy bởi các trận đánh

"Tôi luôn khuyên con bé rằng một khi đã chiến đấu thì hãy chiến đấu hết tâm trí mình”, ông nói với con gái trong dịp hội ngộ đầy cảm động.

Tuần trước, Pervin đã cùng một phóng viên quay lại chiến trường phía tây để gặp cha mình lần nữa. Cô cho biết họ bây giờ là đồng đội nhưng cô vẫn ôm ông theo cách  một đứa con gái ôm cha mình.

Theo Chi Mai (Theo Sky) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác