Choáng với clip cô giáo đuổi đánh, dọa chém học sinh

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 15:40

Ngày 24.3, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cô giáo rượt đuổi một nữ sinh rồi lôi lên bục giảng để chửi mắng và tát túi bụi. Giáo viên này còn dọa “nếu có dao thì sẽ chém” học sinh.

Clip mới được đăng tải lên Youtube vài giờ đồng hồ nhưng đã được rất nhiều người chia sẻ và tỏ thái độ bức xúc.

Đoạn clip ghi hình một giáo viên mặc đồ mùa đông yêu cầu một học sinh nữ đứng lại, tuy vậy học sinh này vẫn bỏ chạy. Cô giáo liền trèo lên hàng ghế vượt qua đầu mấy học sinh để đuổi theo học sinh ở dãy lớp bên kia. Sau đó, cô giáo lôi học sinh lên bục giảng và bạt tai lia lịa.

Sau khi tát và chửi học sinh cô giáo chống tay vào nạnh và  thách học sinh…đập lại mình.

Trước hành động của cô giáo, một nữ sinh khác đứng ở đầu bàn nói: “Có học sinh nào dám đập cô giáo đâu hả cô”. Cô giáo hỏi lại: “Tại sao tôi đập con này?” rồi đuổi nữ sinh ngồi đầu bàn ra khỏi lớp.

Chưa hết, cô giáo này còn dọa: “Tiếc là không có dao ở đây, không tôi băm thành trăm mảnh…”

Choáng với clip cô giáo đuổi đánh, dọa chém học sinh - 1
Hành vi của cô giáo đã khiến nhiều người bức xúc (Ảnh cắt từ clip)

Hành vi của cô giáo đã khiến nhiều người bức xúc. Nick name Khanh Hoa nói: “Nếu bảo mà học sinh không nghe thì cô giáo chắc cũng có vấn đề. Thiếu gì cách dạy dỗ học trò, ai lại xử tay đôi với học sinh như thế”.

Trong khi đó nhiều người lại bênh vực cho rằng học sinh ngày nay quá ngang bướng, lỳ lợm và không coi giáo viên ra gì nên cô giáo nóng tính không thể kiềm chế được.

Clip được đưa lên ngay sau khi Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị các trường tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật để giảm tình trạng “bạo lực học đường”.

Trong công văn ngày 24.3 của Bộ, Bộ cũng yêu cầu các trường thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, chú trọng công tác giáo dục đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Tăng cường trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn đối với việc quản lý, giáo dục học sinh.

Công văn của Bộ được ban hành sau khi liên tiếp xảy ra các vụ học sinh đánh nhau có diễn biến phức tạp, trong đó, một số vụ học sinh đánh nhau gây hiệu quả nghiêm trọng, được quay hình đưa lên mạng Internet, gây bức xúc trong dư luận xã hội và ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Theo Tùng Anh (Danviet.vn)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác