Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“

Thứ Bảy, ngày 28/03/2015, 07:36

Bảng nội quy quán bún bò gân cá tính, hài hước tại Sài Gòn bị cơ quan chức năng thu giữ với lý do gây phản cảm và cản trở giao thông khiến cộng động mạng “dậy sóng”.

Với những nội quy, quy định “bá đạo”, những ngày qua hình ảnh về quán bún bò gân vỉa hè phía sau chung cư Tôn Thất Thuyết (khu phố 2, phường 1, quận 4, TP.HCM) do anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi) làm chủ đã gây “đình đám” trên các trang mạng xã hội, thu hút nhiều lượt xem, chia sẻ. Nhiều người thích thú với những nội quy có một không hai của quán bún bò gân.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 1

Nội quy của quán bị phường 1, quận 4 tịch thu vì cho rằng phản cảm (Ảnh: Zing.vn)

Bảng nội quy bún bò gây “bão” dân mạng

Sau khi bị chính quyền địa phương thu giữ 2 bảng nội quy vì cho rằng phản cảm, chiều 27/3, quán bún bò gân phía sau chung cư Tôn Thất Thuyết của anh Dũng vẫn thu hút rất nhiều thực khách. Nhiều người chấp nhận chờ đợi gần 30 phút để được ăn.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 2

Sau khi bị UBND phường tạm giữ 2 bảng nội quy của quán được địa phương cho là phản cảm gây cản trở giao thông quán bún gân bò này vẫn rất đông khách.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 3

Nhiều thực khách chấp nhận ngồi chờ để được ăn bún gân bò đang gây “dậy sóng” trên cộng đồng mạng với những nội quy, quy định hài hước.

Những nội quy, quy định hài hước, cá tính của quán có thể kể đến như: Không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán / Không phải là Bún Bò Huế / Nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê, phải ăn hết không cho đổi lại / Ăn không vô cũng phải trả đủ tiền”. “Quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú. Đọc xong bảng nội quy này tô bún nguội ngắt, chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm”.
Trên bức tường vỉa hè, anh Dũng có treo bảng thời gian phục vụ khá hài hước: “Quán bún bò gân vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết giá 30.000đ. Mở cửa 15h30 - đóng cửa 19h30. Ế bán tiếp”.

Trong khi những quy định bá đạo của quán bún bò gân khiến cộng động mạng thích thú thì đêm 26/3, cơ quan chức năng địa phương đã cho người đến gỡ những nội quy của quán với lý do phản cảm. Hay tin 2 bảng nội quy của quán bị tháo gỡ, cộng đồng mạng “dậy sóng”. Đa số các ý kiến đều ủng hộ cách làm của chủ quán, họ cho rằng nội quy này chỉ mang tính hài hước, tạo ấn tượng mạnh khi khách đến quán ăn.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 4

Anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng (48 tuổi) chủ quán bún gân bò

Anh Dũng cho biết, anh treo hai tấm bảng khoảng vài tháng nay. Nội dung là do anh nghĩ ra để tạo sự hài hước, vui vẻ cho khách tới ăn. Tuy nhiên, tối 26/3 một dân phòng đã đến gỡ bảng nội quy và đưa về trụ sở khu phố 2, phường 1.

“Lý do người này đưa ra là do tấm bảng có nội dung phản cảm và nhảm nhí. Tôi yêu cầu lập biên bản thu giữ, người này nói cứ bán đi, ngày mai lên phường làm việc”, anh Dũng kể.

Anh Phạm Thành (quận 4), thực khách quán bún bò gân cho biết: “Thật sự, tôi thấy nội quy khá hài hước. Đây cũng là cách quảng cáo để khi thực khách đến ăn cảm thấy thoải mái. Về chất lượng, với giá 30.000đ, bún bò gân tại đây ăn khá ngon”.

Trong khi đó, một nữ thực khách sống tại chung cư Tôn Thất Thuyết nói: “Lý do địa phương đưa ra tấm bảng quy định của quán gây phản cảm và cản trở giao thông khiến tôi khá bất ngờ. Việc treo tấm bảng quy định chỉ giúp tôi và nhiều người đến đây ăn có cảm giác thấy phấn khích, vui tươi”.

Càng về tối, lượng khách đến quán bún bò gân càng đông. Nhiều người chấp nhận đứng chờ phía bên ngoài vì quán không còn chỗ ngồi. Vừa bưng tô bún bò gân cho khách, anh Dũng nói với một thực khách nam thông cảm: “Do sự cố bị phường thu giữ 2 bảng nội quy nên hôm nay tinh thần làm việc không được tốt, phục vụ khách hơi chậm”.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 5

Nhiều thực khách cho rằng bảng nội quy của quán chỉ mang tính hài hước, tạo thêm phấn khích khi mọi người tới đây ăn bún gân bò.

Sai quy trình, thủ tục

Cũng trong chiều 27/3, UBND phường 1, quận 4 đã mời anh Dũng đến trụ sở làm việc sau khi địa phương thu giữ 2 bảng nội quy của quán.

Trong biên bản làm việc với anh Dũng, chính quyền địa phương đưa ra lý do tịch thu 2 bảng nội quy quán vì nội dung gây phản cảm và sẽ cản trở giao thông của lối ra vào của chung cư do người dân hiếu kỳ đến xem. UBND phường yêu cầu chủ quán không được tiếp tục treo các bảng nội quy. Phường sẽ tạm giữ 2 bảng nội quy của quán anh Dũng, đến khi anh có địa điểm kinh doanh cố định.

“Tôi đồng ý ký vào biên bản làm việc giữa tôi và UBND phường và sẽ không treo bảng nội quy nữa. Từ khi bị thu giữ 2 bảng nội quy đến giờ, tôi khá mệt mỏi. Giờ mọi chuyện đã tương đối ổn. Tôi chỉ muốn yên ổn làm ăn, không muốn gây sự chú ý của nhiều người. Tôi hy vọng thực khách sẽ tiếp tục ủng hộ quán bún bò gân của tôi vì đồ ăn ngon chứ không phải vì 2 tấm bảng hài hước kia. Tuy nhiên, bài thơ “con cóc” nhắc nhở khách giữ vệ sinh và bảng thông báo giờ phục vụ sẽ được giữ nguyên”, anh Dũng cho biết.

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 6

Chủ quán bún bò chấp nhận bỏ biển nội quy “gây bão“ - 7

Anh Dũng chấp nhận không treo 2 bảng bị chính quyền địa phương cho là phản cảm. Tuy nhiên, bài thơ “con cóc” nhắc nhở khách giữ vệ sinh và bảng thông báo giờ phục vụ sẽ được giữ nguyên.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, bảng nội quy của quán bún bò gân không có nội dung vi phạm những điều cấm theo quy định của pháp luật, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không có yếu tố phản cảm, nội quy tấm bảng này chỉ đơn thuần hài hước.

Theo điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012, khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản. Khi biên bản lập xong phải giao cá nhân, tổ chức vi phạm hành chính.

Như vậy, dân phòng địa phương đến tự ý gỡ biển nội quy của quán mà không lập biên bản ngay là không đúng thủ tục xử lý vi phạm hành chính. Việc cán bộ dân phòng tự ý vào gỡ bảng nội quy là không đúng về mặt thẩm quyền.

Theo Dương Thanh (Danviet.vn)
Thời sự Thông tin mới nhất vụ  cụ  cây báu vật, hàng trăm tuổi bỗng  bật gốc bay đi ​​​​​​​ Cây cổ thụ, báu vật hàng trăm tuổi ở ngoại ô Sài Gòn bất ngờ “bay” hơn 1km từ ngoài đường vào dự án công ty...
18/11/2017 17:38
Thời sự Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ông Vũ Quang Minh, 53 tuổi, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, được Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn giữ chức Thứ trưởng...
18/11/2017 17:05
Tin bão số 14 Bão số 14 hướng vào đất liền, Khánh Hòa đến Bình Thuận sắp mưa to Do ảnh hưởng của bão số 14, các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sắp có mưa to.
18/11/2017 15:55
Thời sự Trải lòng của cô gái chuyển giới bị bố mẹ kỳ thị  " nửa nam nửa nữ " Mỗi lần nhìn thấy em trong hình dạng như vậy bố mẹ em lại nói: "Mày nam không ra nam, nữ không ra nữ”, Trâm chia sẻ.
18/11/2017 15:00
Thời sự Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn trước Quốc hội Theo Thủ tướng, vẫn còn tình trạng "trên nóng dưới lạnh", đẩy trách nhiệm lên trên, kỷ cương kỷ luật chưa nghiêm.
18/11/2017 14:25
Tin bão số 14 Ninh Thuận - Bình Thuận khẩn trương ứng phó bão số 14 Các tỉnh cực Nam Trung bộ đã triển khai nhiều phương án ứng phó với bão số 14 như kêu gọi tàu thuyền vào bờ, chằng...
18/11/2017 14:50
Tin nóng Cái kết cho nhóm thanh niên đầu trần  dàn trận  đón dâu trên QL1A Trước hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe, nhóm...
18/11/2017 15:35
Tin ngắn Đi thăm bạn ở bệnh viện, một thanh niên bị đâm chết Hùng và Lưu đi thăm bạn đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, khi về thì xảy ra mâu thuẫn với nhóm thanh niên...
18/11/2017 12:30
Tin ngắn Thiếu nữ 17 tuổi cầm đầu băng nhóm đi cướp taxi Sau khi gọi taxi, Vy cùng nhóm bạn mang theo 2 tuýp sắt và lừa tài xế đi vào cung đường vắng.
18/11/2017 10:00
Tin ngắn 30 thanh niên chơi ma túy thâu đêm trong quán karaoke Khoảng 6h ngày 18/11, Công an TP. Biên Hòa đã phát hiện hàng chục đối tượng sử dụng ma túy trong một quán karaoke
18/11/2017 11:11
Tin ngắn Đang hát karaoke bỏ về vác dao bầu tới chém 2 người trọng thương Mâu thuẫn trong lúc đi hát karaoke, Trần Quyết Thắng ở Ninh Bình đã bỏ về, sau đó gọi đồng bọn tới gây sự, Thắng đã...
18/11/2017 09:50
Tin nóng Trùm súng ống đất Bắc sa lưới đặc nhiệm hướng Nam Hoàng một mình trực tiếp từ Tây Ninh đến tỉnh Lạng Sơn giao du, móc nối với đồng bọn để lấy hàng và vận chuyển về Hà...
18/11/2017 09:30
   
  • Các chuyên mục khác