Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016, 00:05
Sự kiện: Tin Hà Nội

Những ngôi nhà siêu mỏng, siêu méo, thậm chí có nhà nhìn giống "chùa một cột"... đang tồn tại trên nhiều tuyến phố, ngõ ngách ở Thủ đô Hà Nội.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 1

Ngôi nhà 4 tầng nằm trong nghách 102/33 đường Trường Chinh (quận Đống Đa, Hà Nội) có hình dáng khá giống... chùa Một Cột. Tầng 1 của ngôi nhà có chiều rộng rất hẹp, khoảng 1m, dài khoảng 5m. Các tầng trên được xây rộng sang hai bên, mỗi bên khoảng gần 1m.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 2

Những người dân sinh sống ở đây cho biết, ngôi nhà này được xây dựng gần 10 năm nay. Tầng 1 của ngôi nhà chỉ đủ một lối cầu thang lên tầng trên, phía sau là bếp. Ngôi nhà nằm giữa ngõ lại có diện tích bé nên chủ ngôi nhà đã xây rộng ra hai bên để ở.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 3

Theo số ghi trên ngôi nhà, ngôi nhà nằm giữa hai ngõ Trường Chinh và Lương Đình Của. Một bên ghi ngõ 36 Lương Đình Của, trước mặt lại ghi 102/33 đường Trường Chinh.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 4

Đường Đào Tấn (quận Ba Đình, Hà Nội) là một trong những khu phố đầu tiên ở Hà Nội có kiểu kiến trúc đặc biệt: Nhà “siêu mỏng”. Vị trí nhà mặt đường rất thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán. Nhiều nhà chật đến mức còn không có chỗ kê đồ. Sạp hàng phải kê ra đường, phần trong nhà chỉ đủ làm chỗ ngồi nghỉ. Tầng 2, 3 chồng lên và nhô ra làm kho chứa đồ.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 5

Ngôi nhà 2 tầng "siêu mỏng" trên phố Giang Văn Minh có mặt tiền rộng khoảng 5m nhưng chiều sâu lại chưa đến 1m. Tầng 1, gia chủ kinh doanh đủ các mặt hàng.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 6

Tầng trên được xây nhô ra một đoạn và được lợp bằng tôn.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 7

Những tuyến đường mời mở, đầu tư hàng triệu đô la nhưng vẫn tồn tại những ngôi nhà kì dị. Có người, chỉ cần còn một bức tường là có thể kinh doanh được chứ không bán cho nhà phía trong. Trong ảnh là đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương 6,4 nghìn tỷ đồng).

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 8

Nếu nhìn phía mặt tiền, có thể nghĩ quán bún đậu khá rộng rãi. Tuy nhiên, khi nhìn bề ngang, quánchỉ là một bức tường dày khoảng 20cm.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 9

Bên cạnh những ngôi nhà cao tầng còn xuất hiện những ngôi nhà kì dị "siêu nhỏ".

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 10

Ngôi nhà này có phần mặt bằng méo mó, rộng chưa tới 1m2, bên trong treo đủ mọi thứ, hàng hóa bày hết ra vỉa hè kinh doanh.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 11

Những ngôi nhà cao tầng có hình thù khác lạ cũng xuất hiện nhiều trên tuyến đường mới mở này

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 12

Những ngôi nhà có mặt tiền rất rộng nhưng chiều sâu lại rất hẹp, mặt bằng méo mó.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 13

Trên tuyến phố mới Nguyễn Văn Huyên kéo dài cũng xuất hiện khá nhiều ngôi nhà "siêu mỏng".  Ba căn nhà mặt ngõ 196 Cầu Giấy, quay lưng ra phố Nguyễn Văn Huyên có bề rộng chưa phủ bì cũng chỉ dưới 1m.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 14

Hiện ngôi nhà đang được đục thông tường bên trong cho tiện kinh doanh, phía trên có một gác xép để ngủ.

Chùm ảnh: Những ngôi nhà "siêu kỳ dị" giữa Thủ đô - 15

Có ngôi nhà sau khi giải tỏa chỉ còn lại một bức tường và được rao bán bởi sau khi giải phóng mặt bằng, mảnh đất này chỉ còn dài hơn 10m và rộng... 0,14m. Trước đây, mảnh đất này đã được rao bán với giá khoảng 1 tỷ đồng, tuy nhiên việc mua bán không thành. Hiện chữ "rao bán" viết trên bức tường đã bị xóa.

Theo Hồng Phú (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tin Hà Nội

   
  • Các chuyên mục khác