Chuyên gia dự đoán thời tiết 3 miền dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 17:19
Sự kiện: Tết Nguyên đán , Thời sự

Tết Nguyên đán 2017 đang đến gần, tình hình thời tiết đang được rất nhiều người quan tâm để có kế hoạch du xuân phù hợp.

Chuyên gia dự đoán thời tiết 3 miền dịp nghỉ Tết Nguyên đán - 1

Thời tiết Tết Nguyên đán 2017 được dự báo khá thuận lợi cho người dân du xuân. Ảnh minh họa.

Còn khoảng hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2017. Người dân đang háo hức mong chờ một tiết trời thuận lợi để đi du xuân cùng gia đình, bạn bè. Vậy xu thế diễn biến thời tiết 3 miền trong dịp nghỉ Tết như thế nào?

Về vấn đề này, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm – Trưởng phòng Dự báo Hạn vừa, Hạn dài (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương) dự đoán, tuần nghỉ Tết (từ 26/1-1/2 tức 29 Tết đến mùng 5 Tết) khả năng ít có không khí lạnh mạnh ảnh hưởng tới nước ta.

Rãnh xích đạo ở trên khu vực giữa và nam Biển Đông vẫn duy trì và có khả năng gây mưa cho các vùng biển ngoài khơi cũng như vùng ven bờ. Gió đông bắc mạnh trên khu vực bắc Biển Đông.

Các tỉnh miền Bắc nhiều khả năng có nhiệt độ cao hơn cùng kỳ nhiều năm và hầu như không có khả năng xảy ra mưa trên diện rộng. Lượng mưa tuần phổ biến dưới 10mm. Thời tiết thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí, lễ hội dịp Tết nguyên đán.

Các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc cường độ trung bình nên sẽ có mưa rải rác, lượng mưa tuần phổ biến 10-30mm. Mưa có thể ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời dịp Tết.

Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp yếu, mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn so với giai đoạn hiện tại nhưng khu vực mưa chủ yếu xuất hiện trên các vùng biển giữa và nam Biển Đông. Một số khu vực ven biển có thể có mưa rải rác nhưng lượng mưa không lớn, phổ biến lượng mưa tuần tới dưới 10mm.

"Trung tâm có kế hoạch phát tin dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Đinh Dậu từ ngày 18/1 (21 tháng Chạp) và cập nhật mỗi lần 1 ngày cho đến ngày cuối cùng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mọi người có thể truy cập vào trang web Trung tâm để cập nhật tình hình thời tiết", TS Lâm nói.

Đối với tình hình thủy văn, TS Lâm cho biết, nguồn dòng chảy các sông sẽ biến đổi chậm theo xu thế xuống dần. Mực nước tại trạm Hà Nội sẽ dao động ở mức 0,5 – 1,5m.

Ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tình hình thủy văn không có nhiều biến động, dòng chảy trên các sông dao động theo triều.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Tết Nguyên đán

   
  • Các chuyên mục khác