Tường trình của CSCĐ trong clip túm cổ áo người dân

Thứ Bảy, ngày 13/06/2015, 14:22

Công an TP.HCM xác định, tổ CSCĐ đã bực tức, nổi nóng, cư xử không khôn khéo và thực hiện sai điều lệnh.

Liên quan đến đoạn clip CSCĐ nổi nóng, túm cổ áo người dân, trung tá Nguyễn Quang Thắng (Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM) cho biết ban giám đốc đã yêu cầu hai CSCĐ có mặt trong đoạn clip viết tường trình, kiểm điểm.

Xem clip (nguồn Facebook):

 

Theo bản tường trình, đêm 6.6, hai CSCĐ dùng mô tô đặc chủng tuần tra, kiểm soát tại khu vực quận 1 theo đúng kế hoạch. Tại gần giao lộ Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học, hai CSCĐ phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe gắn máy chở một người nữ lưu thông lạng lách với tốc độ cao.

Hai CSCĐ truy đuổi theo một đoạn mới ra hiệu dừng được xe này. Vì hai người dân không xuất trình được giấy tờ xe nên tổ công tác mời về phường làm việc. Từ đó xảy ra cảnh giằng co và CSCĐ đã túm cổ áo người đàn ông nói trên.

“Người đàn ông có nói trong clip là bị CSCĐ vật, đánh vào người nhưng trong đoạn clip trên mạng không thể hiện được, hai chiến sĩ CSCĐ không thừa nhận việc này. Tuy nhiên clip thể hiện, một trong hai CSCĐ đã túm cổ áo người dân. Công an TP.HCM xác định, tổ CSCĐ đã bực tức, nổi nóng, cư xử không khôn khéo và thực hiện sai điều lệnh”, trung tá Thắng nói rõ.

Tường trình của CSCĐ trong clip túm cổ áo người dân - 1
Clip thể hiện, một trong hai CSCĐ đã túm cổ áo người dân (Ảnh cắt từ clip)

 

Tuy nhiên cũng theo lời vị Phó phòng Tham mưu, đến nay Công an TP.HCM vẫn chưa xác định, chưa tiếp xúc với hai người dân liên quan đến đoạn clip được. Những nội dung nói trên là tường trình một chiều từ các chiến sĩ CSCĐ.

Trung tá Thắng khẳng định: “Quan điểm của Công an TP.HCM là làm rõ, sai đến đâu thì xử lý nghiêm đến đó, không bao che, dung túng....”.

Hiện công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục xác minh để tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Theo Anh Nguyễn (Danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác