Clip: Xe khách đi ngược chiều lao vun vút trên cao tốc HN-Lào Cai

Thứ Ba, ngày 08/03/2016, 13:17
Sự kiện: Lào Cai

Chiếc xe khách ngang nhiên chạy ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai với tốc độ cao khiến nhiều tài xế lưu thông trên đoạn đường này khiếp đảm…

Clip: Xe khách đi ngược chiều lao vun vút trên cao tốc HN-Lào Cai - 1

Xe ô tô khách màu đỏ chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai: Ảnh cắt từ clip

Ngày 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 25 giây ghi lại cảnh ô tô khách màu đỏ chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Ngay sau khi đoạn clip được đưa lên mạng, nhiều người đã bức xúc lên án hành vi của lái xe.

Clip: Nam Vũ

Nickname Nguyen Huy chia sẻ: “Xem clip mà thấy ghê quá, đường cao tốc xe ô tô thường chạy gần 100km/h. Nếu có xe nào đi cùng làn với xe ô tô chạy ngược chiều kia thì hậu quả không biết sẽ như thế nào. Cần phải tìm ra nhà xe, xử lý thật nghiêm”.

Một số ý kiến của thành viên khác cũng cho rằng, đơn vị quản lý đường cao tốc cần phải tích cực truy tìm nhà xe này tên là gì, biển số xe ra sao để cung cấp cho lực lượng chức năng vào cuộc phạt thật nặng, thậm chí ngừng cấp lốt cho nhà xe này nếu như không thay đổi.

Được biết clip được ghi lại lúc 18h4 ngày 6.3, tại nút giao IC6 (thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), cao tốc Hà Nội – Lào Cai.

Dự án cao tốc Nội Bài - Lào Cai được khởi công ngày 25.4.2009, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A. Toàn tuyến đường có chiều dài 245km đi qua TP.Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai. Các phương tiện lưu thông trên cao tốc 4 làn xe sẽ được chạy với vận tốc tối đa 100km/h (đoạn từ Hà Nội đi Yên Bái); 80km/h trên đoạn cao tốc 2 làn xe (từ Yên Bái đi Lào Cai). Nếu như trước đây xe ô tô đi mất 7 tiếng, hiện nay thời gian này rút xuống chỉ còn 3,5 tiếng.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai là đường dành riêng cho ô tô, cấm hoạt động đối với xe máy, xe thô sơ và người đi bộ trên cao tốc.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Lào Cai

   
  • Các chuyên mục khác