Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh

Thứ Sáu, ngày 30/10/2015, 21:48

Thừa nhận đánh học sinh "bầm mông" là sai, cô Thảo cho biết sáng 30/10 đã đến lớp xin lỗi các học sinh bị đánh và sẽ đến nhà để xin lỗi gia đình, phụ huynh...

Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh - 1

Cô Thảo thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai

Theo tường trình của cô Thảo, sáng thứ 3 (27/10), cô Thảo phát vở cho học sinh viết Chính tả. "Đó là vở mới, nên tôi yêu cầu học sinh viết chậm, sạch đẹp. Tuy nhiên, một số em không tập trung viết. Từ 7h35’ cho đến 8h48’ khi học sinh lớp 5 lên đánh trống ra chơi, còn lại một số em học sinh vì quá lười và không tập trung trong giờ học”, cô Thảo cho biết.

“Trong suốt thời đó tôi đã nhắc nhở em Việt là nên viết cẩn thận, nhưng em viết sai và thay đến 3 quyển vở trắng. Vì quá tức giận nên tôi đã dùng cây thước đánh vào mông em Việt 3 roi. Em Linh cũng thay đến 3 quyển vở, tôi đã hướng dẫn tỉ mỉ nhưng em Linh không nghe lời và tôi cũng đã đánh em Linh 3 roi. Em Anh cũng vậy nên tôi thấy tức nên cũng đánh em Anh 3 roi”, cô Thảo trình bày.

Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh - 2

Trường Tiểu học Thuận Hòa, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh 10 em học sinh bầm mông do viết sai lỗi chính tả...

Theo cô giáo Phạm Thị Thanh Thảo, sau khi đánh 3 em học sinh nói trên, cô bước qua dãy bàn khác thì thấy em Hiền đã thay đến quyển vở thứ 4 mà vẫn viết sai, nhưng lại còn cẩu thả viết bậy vào vở nên đánh 5 roi. Khi cô Thảo bước đến bàn tiếp theo, thấy em Nga ngồi bàn đầu không tập trung, nói chuyện nhiều cũng viết không đúng như yêu cầu của bài, nên cô Thảo đã gọi em Nga lên bảng và lấy thước đánh vào mông em ấy 3 roi.

“Em Chơn cứ ngồi ngậm viết không viết bài, mà em này cũng thay đến 3 quyển vở nên tôi cũng phạt em Chơn 3 roi như các bạn khác. Em Luýt, Vy, Long không tập trung viết bài ngồi làm việc không chú ý đến bài viết nên tôi cũng phạt các em đó 3 roi”, cô Thảo tường trình.

Cũng theo tường trình của cô Thảo, đến giờ ra chơi, em Trâm vẫn không viết xong bài chính tả, chỉ 2 hàng. Vì quá tức giận vì em không nghe lời cô Thảo đã yêu cầu em Trâm lên bàn nằm và phạt 10 roi. “Trong khi tôi dùng thước đánh, tôi có nhờ 2 học sinh lớp 5 giữ tay giúp. Còn em Diệu Linh là Lớp trưởng mà không nghiêm, thấy bạn bị đánh như vậy mà vỗ tay cười, tôi tức giận đã gọi em Linh lên phạt em đó 2 roi”, cô Thảo thừa nhận và cho biết: “Khi đánh, vì lo sợ học sinh đưa tay ra sau mông để cản thước gỗ sẽ dẫn đến bị thương ở tay nên mới nhờ hai học sinh lớp 5 để cản các em chống đỡ...”.

Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh - 3

Bản tường trình và bản tự kiểm điểm của cô Thảo gửi Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Thuận Hòa 

“Việc tôi đánh học sinh là vi phạm đạo đức nhà giáo. Tôi hứa không tái phạm và mong Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường… cho tôi một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của mình”, cô Thảo trần tình và cho biết sáng 30/10 cô Thảo đã đến lớp 2/1 để xin lỗi các học sinh bị đánh và sang tuần cô sẽ đi đến nhà các học sinh này để xin lỗi gia đình, phụ huynh. 

“Cô Thảo cho biết vì nóng nảy trong lúc các em viết chính tả sai, không đảm bảo thời gian… nên đã dùng thước kẻ đánh vào mông một số em học sinh bầm tím. Cô Thảo đã thừa nhận hành vi đánh học sinh của mình là sai và bày tỏ sự ăn năn, xin tự nhận mức kỷ luật khiển trách và bày tỏ mong muốn cho mình một cơ hội để sửa sai. Qua xem xét sự việc và 3 mức kỷ luật là: khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc, Hội đồng kỷ luật nhà đường đã cân nhắc và đã biểu quyết hình thức kỷ luật cảnh cáo trước toàn Phòng Giáo dục”, thầy Ngô Cước- Hiệu trưởng Trưởng Tiểu học Thuận Hòa nói, đồng thời cho biết đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô Thảo và bố trí giáo viên khác đứng lớp thay cô Thảo. “Trước mắt chúng tôi bố trí cô Thảo làm việc ở văn phòng trong thời gian chờ cấp trên có hình thức kỷ luật đối với cô Thảo", thầy Cước nói.

Cô giáo Thảo tường trình vụ đánh bầm mông 10 học sinh - 4

Thầy Ngô Cước, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thuận Hòa chi sẻ với PV Báo Giao thông chiều 30/10

Lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, hoàn cảnh gia đình cô Thảo rất khó khăn. Cô Thảo là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ và ở tạm nhà ông ngoại.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sau khi xảy ra sự việc cô giáo đánh 10 em học sinh lớp 2/1 do cô Thảo làm chủ nhiệm vào sang 27/10 vì… viết chính tả sai và viết chậm…, nhiều phụ huynh lớp 2/1 Trường Tiểu học Thuận Hòa bức xúc yêu cầu Bam Giám hiệu Trường Tiểu học Thuận Hòa làm rõ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, Phòng Giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa tiến hành kiểm điểm, thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét hình thức kỷ luật đối với cô Thảo. Chiều 29/10, Hội đồng kỷ luật nhà trường tiến hành họp, nhưng cô Thảo không có mặt… nên Phòng giáo dục thị xã Hương Trà đã chỉ đạo Trường Tiểu học Thuận Hòa gửi thư phát nhanh cho cô Thảo để thông báo triệu tập.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông)
Tin ngắn Người đi đường tháo chạy thục mạng vì sự cố  trên trời Cơ quan chức năng đã phải phong tỏa đường nhiều giờ liền để khắc phục sự cố “trên trời” vào chiều 20.11.
20/11/2017 21:10
Tin nóng Cứu sống du khách Đức 79 tuổi lạc trong rừng Cát Bà Ông Werner Gunter Dobliess, 79 tuổi quốc tịch Đức đã sơ ý tách khỏi đoàn và lạc đi sâu vào rừng Cát Bà.
20/11/2017 20:50
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn Tảng đá  " khổng lồ "  rơi chắn ngang đường sắt Bắc Nam Chiều muộn ngày 20-11, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, đơn vị đang nỗ...
20/11/2017 20:30
Sự kiện nổi bật 24h Nóng 24h qua: Một buổi sáng, 4 trẻ sơ sinh tử vong tại BV Sản Nhi Bắc Ninh 4 trẻ sinh tử vong, gia đình đồng loạt tố bác sĩ tắc trách; hôm nay thời tiết miền Bắc rét nhất từ đầu Đông,… là...
20/11/2017 20:00
Tin nóng Đã truy ra chủ xe đầu kéo có tài xế lái bằng chân Lực lượng chức năng đã xác định được chủ phương tiện và đang đề nghị triệu tập tài xế lái xe đầu kéo bằng chân để làm...
20/11/2017 19:00
Ngáo đá Nổ súng bắn đối tượng cầm lưỡi lê điên cuồng tấn công công an Dù cảnh sát nổ súng cảnh cáo, Đức vẫn cầm lưỡi lê lao thẳng vào lực lượng vây bắt, buộc công an phải nổ súng bắn vào...
20/11/2017 22:25
Tin pháp luật Si mê gái 1 con, lái xe taxi nổi ghen đâm người tình và tình địch Dù biết chị Chi đã có con nhưng Chiến vẫn đem lòng yêu thương. Khi biết người yêu đang ở cùng tình địch, Chiến dùng...
20/11/2017 19:00
Tin nóng Xác minh clip thiếu nữ bị đánh dã man giữa đường Một nhóm trẻ tuổi chặn xe giữa đường để đánh một thiếu nữ dã man bằng mũ bảo hiểm
20/11/2017 15:30
Tin nóng Sự thật gây sốc vụ tài xế taxi mất tích bí ẩn, có vết máu trên xe Vào cuộc điều tra việc tài xế taxi mất tích bí ẩn cảnh sát phát hiện sự thật không ngờ.
20/11/2017 20:10
Tin ngắn  Yêu râu xanh  trốn nã suốt 14 năm vẫn không thoát lưới cảnh sát Sau 14 năm trốn nã vì hành vi giao cấu với bé gái, “yêu râu xanh” ở miền Tây đã bị cảnh sát bắt giữ tại TP.HCM.
20/11/2017 18:20
Tin pháp luật Án mạng oan nghiệt chỉ vì cái liếc nhìn Chỉ vì bị liếc nhìn khi xe máy nổ lớn lúc rời quán nhậu, 2 thanh niên đuổi đánh người vô cớ để rồi...
20/11/2017 17:52
   
  • Các chuyên mục khác